Giúp bé rèn luyện sự tự tin, độc lập thông qua Toan tu duy

Làm cha mẹ luôn muốn con mình độc lập trong mọi công việc và tự tin khi thể hiện bản thân mình. Tự tin là yếu tố rất quan trọng giúp con phát triển bản thân trong mọi hoàn cảnh. Vậy cha mẹ cần dạy con tự tin như thế nào và cần có những phương pháp gì để kích thích và phát triển sự tự tin cho con? Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu cách giúp bé độc lập, tự tin trong công việc nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Toan tu duy – Thứ nhất: Cha mẹ hãy luôn đồng hành và làm bạn cùng contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một đứa trẻ vốn tính đã nhanh nhẹn và sôi nổi thì có lợi thế rất lớn cho trẻ. Mặc dù vậy, theo toan tu duy thì cha mẹ cần phải luôn đồng hành cùng con và hãy làm bạn với con. Cha mẹ luôn là tấm gương cho con noi theo. Mỗi hành động của cha mẹ sẽ giúp trẻ nhận diện, bắt trước và làm theo. Cha mẹ hãy sôi nổi và tích cực trong mọi hoạt động, kích thích và cho con tham gia các hoạt động tập thể để con hòa nhập và có sự tương tác nhiều hơn. Đừng để trẻ lạc lõng trong một môi trường mới lạ và chưa bao giờ tiếp cận.

Ngoài ra, khi bé học toan tu duy, các bạn cũng hãy ở bên đóng vai trò hỗ trợ, giúp bé phát triển nhưng đừng làm hộ bài toan tu duy cho bé nhé. Hãy động viên bé tự giác học nhé!

toan tu duy – Thứ hai: Để trẻ tự tin hãy cho trẻ tự thể hiện bản thân

Với toan tu duy, gia đình là nền tảng và môi trường trải nghiệm tích cực nhất cho con. Vì thế để dạy con tự tin cha mẹ hãy là những người bạn đồng hành hoặc là những khán giả tích cực cho con thể hiện trên sân khấu. Mỗi ngày, khi con đi học về hoặc thời gian gia đình nghỉ ngơi tại phòng khách, cha mẹ hãy khuyến khích con thể hiện các bài hát, bài thơ hoặc kể chuyện học toan tu duy trên lớp cho mọi người nghe.

Trong quá trình lắng nghe, cha mẹ luôn chỉnh sửa và hướng dẫn cho con về tác phong, biểu cảm và giọng điệu hoặc phong thái khi con trình bày hoặc học toan tu duy. Đồng thời, cha mẹ có thể cho con luyện tập trước gương hằng ngày, để con tự chỉnh sửa và tự tin khi nhìn thấy bản thân mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

toan tu duy – Tăng cường cho bé đi giao lưu, hoạt động tập thể

Trong các hoạt động tập thể, theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nghĩ các bậc cha mẹ tích cực cho con tham gia để con có sự hòa nhập, giao lưu với nhiều môi trường khác nhau. Hãy cùng con mạnh dạn thể hiện trên sân khấu, để con vượt qua được ngưỡng ngại khó, xấu hổ khi đứng trước đông người, không dám thể hiện bản thân,… Khi con đã thể hiện được một lần, đồng nghĩa con đã chiến thắng và chinh phục được mục tiêu và cần phấn đấu nhiều hơn.

Toan tu duy – Thứ ba: Dạy con tự tin bằng cách cho con tham gia trải nghiệm tại nơi công cộng

Cha mẹ hãy cùng con tạo ra các cuộc thi làm quen, kết bạn tại nơi công cộng như: Khu vui chơi, công viên, siêu thị, cửa hàng,… Cha mẹ hãy cùng con đi làm quen để con mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với mọi người, biết cách chào hỏi lễ phép và thể hiện phép lịch sự khi giao tiếp là một bí quyết mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng rất quan trọng giúp bé tự tin hơn. Đồng thời, con sẽ tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người, biết cách hỏi, trả lời, chia sẻ bản thân nhiều hơn.

Thay vì cha mẹ hằng ngày cứ để con ngồi trong nhà và bắt con học thật nhiều, cho con đi học thêm hằng ngày,… Điều đó, khiến cho con cảm thấy áp lực về việc học, chán nản và không muốn thể hiện bản thân, giao tiếp với mọi người. Cha mẹ có thể cho con ra ngoài, vừa chơi vừa lồng ghép cho bé những bài học toan tu duy để giúp bé phát triển tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

toan tu duy – Tạo môi trường học toan tu duy thoải mái cho bé

Thậm chí, có những đứa trẻ rất ham học và đọc sách mà không có nhu cầu tương tác với bố mẹ, bạn bè và mọi người, chúng chỉ có sách làm bạn. Bên cạnh đó, có những cha mẹ để con làm bạn với những đồ chơi, con thú bông mà không có khả năng giao tiếp, hòa nhập với môi trường bên ngoài.

Khi đi học, con không kết bạn, không có nhu cầu chơi với bạn. Điều đó, sẽ là nguy cơ tiền ẩn của việc khiến trẻ thu mình và luôn ở trong vỏ bọc an toàn, nhút nhát, không dám thể hiện bản thân trước đám đông và mọi người.

toan tu duy – Thứ tư: Dạy con tự tin bằng cách tạo bản lĩnh cho con hằng ngày

Với mỗi một việc khi con làm được, mặc dù là việc nhỏ nhất, những bài toan tu duy dễ nhất thì cha mẹ hãy dành những câu khẩu hiệu hoặc những lời động viên giúp con có sự hào hứng và tích cực hơn. Công nhận con khi con làm được, không huyễn hoặc con mà giúp con có sự an toàn và sẽ có mục tiêu phấn đấu.

Hãy tặng con những cái ôm, cái vỗ về khi con đã làm được thay vì trách móc con rằng con làm ẩu, con lười thế, hoặc con làm bài toan tu duy này sai bét rồi… Hãy để cho trẻ đưa ra những quyết định của bản thân thay vì cha mẹ sẽ bắt ép con làm theo ý của cha mẹ. Khi chúng có quyết định và mục tiêu, chúng sẽ tự hiểu được vai trò và trách nhiệm của bản thân nhiều hơn.

Bài Viết Liên Quan