Toán tư duy – Một số phương pháp giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy 

Bất kì bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có sự phát triển tư duy vượt trội. Để làm được điều này cần rất nhiều yếu tố bao gồm tập luyện, thái độ và thậm chí cả dinh dưỡng. Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master để tìm ra phương pháp tốt nhất cho trẻ!

Ba mẹ có thể làm gì giúp con phát triển tư duy vượt trội? – Toán tư duy

Lựa chọn những đồ chơi có tính thách thức và rèn luyện IQ – Toán tư duy

Trẻ em giai đoạn đầu đời,  đang trong tuổi ăn, tuổi lớn. Chính vì vậy trẻ khó có thể tập trung vào những vấn đề quá nặng về kiến thức. Vì vậy theo Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master, cha mẹ hãy thông qua những trò chơi hằng ngày để cùng tìm cách tăng khả năng tư duy vượt trội cho trẻ.

Muốn vậy,  Ba mẹ hãy bỏ qua những món đồ chơi truyền thống bình thường như xe hơi, búp bê, … Thay vào đó bạn nên lựa chọn cho trẻ những đồ chơi có tính thách thức và rèn luyện khả năng IQ cao. Điển hình như những trò chơi xếp hình, trò chơi rút gỗ, …

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Lựa chọn những đồ chơi có tính thách thức và rèn luyện IQ – Toán tư duy

Hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa – Toán tư duy

Tiếp đến, Cha mẹ đừng nghĩ rằng việc giáo dục trẻ khả năng tư duy là cần nghiêm khắc, gắt gao. Rất nhiều bậc phụ huynh thậm chí còn không cho con tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Thay vào đó ba mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập, vui chơi với bạn bè cùng trang lứa. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master cho rằng đây mới chính là cách thức tăng khả năng tư duy vượt trội cho trẻ. Việc hòa nhập với bạn bè sẽ giúp trẻ vui chơi thoải mái hơn. Đặc biệt trẻ sẽ học được nhiều điều từ bạn bè đồng trang lứa hơn. Những điều trẻ học được từ bạn bè xung quanh còn nhiều hơn cả những gì được chỉ dạy qua sách vở đấy!

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể giúp trẻ có một tuổi thơ thật nhiều kỉ niệm với bạn bè!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa – Toán tư duy

Lưu ý đến yếu tố dinh dưỡng – Toán tư duy

Cuối cùng, Cha mẹ cần phải lưu ý đến yếu tố dinh dưỡng trong việc phát triển tư duy trí não. Việc bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho trí não luôn là ưu tiên hàng đầu trong cách tăng khả năng tư duy của trẻ. Mỗi nhóm chất đều có tác dụng nhất định đối với trí não, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ chất cho bạn như: chất bột đường, photpho lipit, axit amin, vitamin, khoáng chất, omega 3 và omega 6,  iot và sắt. Trí não của trẻ cần cung cấp đầy đủ chất thông qua các thực phẩm hằng ngày. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên bạn cần hết sức lưu ý. Không nên cho con tự tiện sử dụng thuốc bổ sung chất khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Học Toán tư duy – bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy vượt trội

Rất nhiều phụ huynh đều mong muốn con em mình phát triển kỹ năng toán học từ các bậc tiểu học, do đó, việc cho con theo học các lớp toán tư duy là một trong những lựa chọn hàng đầu mà các bậc phụ huynh đang rỉ tai nhau. Toán tư duy là một phương pháp học toán hoàn toàn khác biệt so với phương pháp học truyền thống hiện nay.

Trong quá trình học Toán tư duy,. trẻ sẽ được học theo phương pháp tự học hay còn được biết đến là học chủ động. Các em sẽ không còn phải tiếp xúc với những con số khô khan, khó tiếp thu nữa mà sẽ được các thầy cô hướng dẫn theo những sự vật, hiện tượng xung quanh đời sống giúp trẻ dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn.

Giáo viên giảng dạy Toán tư duy sẽ có các bài kiểm tra khả năng cũng như mức độ tư duy của học sinh. Qua đó, phân loại lớp để thiết kế bài giảng cũng như cách dạy để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Từ đó, giúp trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn và tìm được thế mạnh của mình nhờ Toán tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy soroban – phương pháp học ưu việt đến từ Nhật Bản

Lợi ích tuyệt vời từ Toán tư duy

  • Toán tư duy là một trong những phương pháp học toán tiên tiến, hiện đại nhất được áp dụng trong trường học của các nước phát triển.
  • Tính chủ động trong việc học toán tư duy sẽ giúp rèn luyện tính tự lập, tự giác, trách nhiệm cũng như giúp trẻ có khả năng tư duy tốt hơn. Những kĩ năng đầu đời này sẽ hỗ trợ trẻ trong việc học tập cũng như đời sống sau này.
  • Giúp trẻ yêu thích và hứng thú khi học môn Toán thay vì những con số khô khan như thông thường.
  • Giúp trẻ nắm chắc các kiến thức toán học trên lớp.
  • Hình thành ngay từ bé cho trẻ khả năng tư duy sao cho logic, hợp lý, kĩ năng tư duy và nâng cao trí thông minh của trẻ.
  • Học toán tư duy sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp các vấn đề trong đời sống của mình cho hợp lí, chính xác.

Việc tăng khả năng tư duy vượt trội cho con bạn không thể hoàn thành trong thời gian ngắn và cần có một quá trình rèn luyện, tương tác giữa trẻ và phụ huynh. Tuy nhiên, nếu con bạn cảm thấy quá căng thẳng với những bài học phát triển tư duy. Hãy dừng lại và tìm cho con một phương pháp thích hợp hơn, đừng để trẻ quá căng thẳng trong những bài học đầu đời!

 

 

Bài Viết Liên Quan