Toán tư duy – người Mỹ dạy con thông minh như thế nào?

Hoa Kỳ được biết đến là cường quốc số 1 thế giới không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn cả trong lĩnh vực giáo dục. Vậy người Mỹ đã giáo dục con cái họ khi còn nhỏ như thế nào? Họ chú trọng vào điều gì? Cùng TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Tìm hiểu cách dạy con của người Mỹ

Không chú trọng vào điểm số như những phương pháp dạy của quốc gia khác, người Mỹ quan tâm đến việc phát triển tư duy và nhận thức của trẻ. Chính điều này đã mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện cả về nhận thức lẫn tư duy. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tổng hợp được, ba nguyên tắc quan trọng nhất trong phương pháp dạy học của người Mỹ đó là:

  • Dạy trẻ từ nhỏ
  • Dạy trẻ thói quen tư duy cân bằng não bộ
  • Rèn cho trẻ tính cho trẻ tính tự lập

Dạy trẻ từ nhỏ – Toán tư duy

Ở Việt Nam, phần lớn cha mẹ có tâm lý “con chỉ là một đứa trẻ”, do đó vô tình ngăn cản con phát biểu ý kiến. Nhưng ở Mỹ, theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, tại các trường tiểu học ở Mỹ, giáo viên luôn biết cách lắng nghe trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, giáo viên tại Mỹ còn có cách cư xử  và trò chuyện với trẻ như những người trưởng thành. Chính điều này sẽ  khơi gợi tính trách nhiệm và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. TTĐT Toán tư duy Abacus Master cho rằng, lắng nghe con cũng chính là bạn đang dạy dỗ  con về tính trách nhiệm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dạy trẻ tính tự lập, trách nhiệm – Toán tư duy

Bạn hãy nhớ rằng đứa trẻ nào cũng có nhu cầu khẳng định chính mình. Đôi lúc phụ huynh nên giúp con thoát khỏi sự bảo bọc. Cùng TTĐT Toán tư duy Abacus Master xét một ví dụ. Đơn cử nhất là  chuyện cất đồ. Tại các trường mầm non Việt Nam, các con sẽ được cô giữ cặp hộ, hết giờ cô sẽ trả lại. Trong khi tại Mỹ lại hoàn toàn khác. Tại các trường ở Mỹ, thay vì giữ hộ, mỗi đứa trẻ luôn có cho mình một tủ cất đồ riêng và phải tự quản lý đồ dùng của mình. Chính điều này đã giúp con rèn luyện được tính trách nhiệm đối với tài sản của mình.

Dạy thói quen tư duy cả não trái lẫn não phải – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, phần lớn các môn học ở Việt Nam quá thiên về não trái. Các môn như: toán, lý, hóa, sinh,…thậm chí những môn học như anh văn, lịch sử cũng ghi nhớ khá dập khuôn và máy móc.

Để bé thông minh và tư duy tốt, các trường học ở Mỹ luôn chú trọng vào việc phát triển cân bằng não bộ.  Ở trường, ngoài việc học các môn khoa học cơ bản, trẻ sẽ được lựa chọn một số môn phụ như: hội họa, âm nhạc hoặc thể thao để trẻ tự do phát triển khả năng của mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Người Mỹ chú trọng vào việc phát triển não bộ đồng đều cho trẻ – Toán tư duy

Ngay cả những môn khoa học khô khan tưởng chừng như chỉ sử dụng não trái cũng chỉ đề cập đến những vấn đề hết sức gần gũi với đời sống xung quanh. Trẻ có thể dễ dàng nhận biết được và tiếp thu bằng cả hai bán cầu não thông qua phương pháp dạy học mô phỏng sinh động.

Toán tư duy soroban – phương pháp giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Toán tư duy soroban là chương trình rèn luyện tư duy cho trẻ được áp dụng tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ. Chương trình này giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn khi học Toán trên nền tảng xây dựng năng lực tư duy Toán học. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập. Mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy, cô giáo. Qua đó, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy Soroban – Bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Toán tư duy soroban: giúp trẻ phát triển toàn diện như thế nào?

Sử dụng ngón tay để tính toán là bước phát triển tư duy đầu tiên khi trẻ đến với Toán tư duy soroban. Chương trình Toán tư duy soroban đã khai thác lợi thế từ những đôi bàn tay của các “thiên thần”. Giúp trẻ làm quen và tính toán các con số từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng. Từ đó kích thích não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Sự tập trung, khả năng ghi nhớ cũng từ đó tăng lên từng ngày.

Trong quá trình học Toán tư duy soroban trẻ sử dụng cả hai tay để tính toán. Do vậy, cả hai bán cầu não sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Học Toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán tư duy soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn, chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ. Thì trung tâm Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Tư duy. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất.

Bài Viết Liên Quan