Toan tu duy – Nguyên nhân mẹ Tây nuôi con nhàn hơn hẳn so với mẹ Việt

Xã hội ngày càng  phát triển, Toan tu duy thấy rằng không thể phủ nhận rằng cuộc sống của người Việt ngày càng chịu ảnh hưởng nhiều của nước ngoài, trong đó có cả cách nuôi dạy con cái của những ông bố bà mẹ trẻ. Có những phương pháp giáo dục của nước ngoài theo Toan tu duy thấy được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng và cảm thấy phù hợp với cách giáo dục con của mình.

Nhưng có một điều mà Toan tu duy chắc hẳn nhiều phụ huynh còn cảm thấy vẫn thua kém so với những bà mẹ ở các nước hiện đại, đó là những bà mẹ Tây nuôi con rất nhàn rỗi, không đầu tắt mặt tối như  những bà mẹ Việt mà lúc nào cũng thảnh thơi. Đặc biệt ngưỡng mộ nhất đó là trẻ nước ngoài thường rất khỏe mạnh và tự lập, đâu là nguyên nhân chính để các bà mẹ có thể nhàn rỗi như vậy. Hãy cùng Toan tu duy xem nguyên nhân tại sao họ lại có thể làm được như vậy nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cho con ngủ riêng

Con không ngủ chung với bố mẹ mà Toan tu duy thấy rằng các bé tự ngủ riêng từ khi con nhỏ là điều thường thấy ở các gia đình nước ngoài mà khá khác biệt với các gia đình Việt Nam. Bố mẹ Việt thường sợ con cái buổi đêm ngủ bị lạnh, bị rơi xuống giường, bị ho, ốm… cùng nhiều lý do khác mà ngại ngần không muốn cho con ngủ riêng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thế nhưng, ở nước ngoài, Toan tu duy thấy rằng cho con ngủ riêng ngay từ nhỏ là bí quyết vô cùng quan trọng để rèn cho con cái tính tự lập và tự biết bảo vệ bản thân mình. Việc đầu tiên nếu bố mẹ muốn có một giấc ngủ ngon và còn đỡ vất vả hơn đó chính là dạy cho con tự ngủ riêng từ nhỏ. Có thể là cho con một căn phòng riêng hoặc ngủ cùng phòng với bố mẹ nhưng có giường hoặc cũi riêng.

Khi trẻ được ngủ riêng, Toan tu duy thấy trẻ sẽ có một không gian thoải mái để tự đi ngủ và không bị ảnh hưởng bởi bố mẹ. Và như vậy, Toan tu duy thấy bố mẹ cũng sẽ ngủ ngon hơn và không bị đánh thức giữa đêm bởi trẻ cực mình. Không phải là cho con ngủ riêng là không quan tâm đến con nữa, mà là tạo một môi trường và điều kiện để trẻ học cách tự ngủ và không cố gắng mè nheo, làm phiền bố mẹ nữa.

Toan tu duy – Không bế con

Việc bế con theo Toan tu duy đôi khi là một nỗi ám ảnh với nhiều ông bố bà mẹ, nhất là khi trẻ đã lớn hơn, bế trẻ lâu rất mỏi vì trẻ ngày càng nặng hơn. Thế nhưng nhiều gia đình vì trẻ hay đòi bế, có thói quen thích được mọi người bé mà luôn nhõng nhẽo, đòi bố mẹ hoặc người lớn bế bằng được. Đối với cha mẹ nước ngoài thì Toan tu duy thấy không, phụ huynh  luôn nói không với việc bế trẻ quá nhiều trên tay. Họ cho rằng, nếu bồng bế con suốt ngày trên tay thì thời gian đâu mà có thể nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… và làm nhiều việc khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây cũng chính là một lý do mà Toan tu duy thấy khiến cho việc nuôi con của mẹ Tây nhàn hơn mẹ Việt. Thay vì phải bế con suốt cả ngày, Toan tu duy thấy người mẹ sẽ có thể có những vật dụng rất hữu ích như chiếc nôi, hay chiếc ghế đu đưa để đặt con vào đó. Vừa làm nhiều việc được mà vẫn vừa có thể chơi vui đùa cùng con, cũng vì vậy mà rèn được cho trẻ con thói quen không đòi bế, nuông chiều như trẻ ở Việt Nam.

Việc mọi người thường chiều theo trẻ nhỏ mà bế trẻ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi lớn hơn đến 3-4 tuổi mà bé vẫn hay đòi được bế thì theo Toan tu duy chỉ càng làm cho người mẹ nuôi con vất vả hơn, không những thế còn làm cho trẻ hư và không nghe lời bố mẹ.

Toan tu duy – Luôn là tấm gương tốt cho con cái

Toan tu duy có thể chắc chắn được một điều rằng trẻ con bắt chước những hành động của người lớn rất nhanh chóng và dễ học theo cả những thói hư tật xấu mà trẻ nhìn thấy. Vì vậy, để có thể dễ dàng dạy bảo con cái hơn, Toan tu duy khuyên bố mẹ hãy chú ý đến việc là một tấm gương tốt cho con học theo. Điều này vừa để ngăn chặn con bạn sẽ học theo những thói hư xấu và còn giúp cho bố mẹ dễ dàng dạy bảo trẻ nghe lời hơn.

Toan tu duy khuyên bạn hãy chú ý đến hình ảnh cũng như những lời nói của mình khi có mặt trẻ nhỏ. Trẻ con thường rất dễ học theo những lời nói và hành động của người lớn, vì vậy, Toan tu duy khuyên bố mẹ hãy cố gắng dành cho con những bài học tốt từ chính bản thân mình. Đừng vì một phút nóng nảy hay mất kiên nhẫn mà dạy con con những điều không tốt.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Chú ý đến thói quen của trẻ

Có câu nói nổi tiếng mà Toan tu duy thấy rất hay rằng “Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, giao tính cách gặt số phận”. Có thể thấy rằng thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ,  bố mẹ nên chú ý tạo dựng những thói quen tốt cho trẻ và sửa chữa những thói quen xấu để có thể nuôi con một cách dễ dàng và thông minh hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngay từ khi trẻ còn ở giai đoạn sơ sinh, Toan tu duy khuyên bố mẹ đã cần tạo những thói quen tốt cho trẻ để nuôi con một cách khoa học và đỡ vất vả hơn. Thói quen ăn ngủ đúng giờ, tuân thủ theo lịch sinh hoạt điều độ được đặt ra sẽ giúp cho con vừa khỏe mạnh mà bố mẹ không phải lo lắng nhiều vì luôn phải chạy theo con.

Trẻ sơ sinh theo như Toan tu duy thấy đã có thể có những nhận thức đầu đời để có thể tạo nên những thói quen, như khi bố mẹ rèn cho trẻ đi ngủ đúng giờ sẽ giúp cho trẻ có được thói quen tốt. Trẻ khi mới lọt lòng không thể phân biệt được ban ngày và ban đêm nên bố mẹ cần rèn cho trẻ thói quen đi ngủ trong phòng tối, ru trẻ ngủ và vào buổi sáng đánh thức trẻ dậy vào một khung giờ nhất định. Đây chính là bước đầu vô cùng quan trọng để tạo được cho trẻ có được những thói quen tốt thay vì luôn phải đau đầu vì con mình có nhiều thói quen xấu.

Bài Viết Liên Quan