Toán tư duy – Nguyên nhân quyết định con bạn thuận tay trái?

Trên thế giới có đến 90% người thuận tay phải. Trong khi đó chỉ có 10% người thuận tay trải. Rất nhiều phụ huynh coi đây là một tính xấu, một thói quen xấu và ép con bằng đòn roi buộc con phải thay đổi. Và bắt con tập dần thói quen dùng tay phải. Tuy nhiên điều này chỉ khiến con sợ hãi, rối loạn kết quả học tập. Bạn có biết rằng bé chẳng có tội tình gi khi chúng sử dụng và viết bằng tay trái. Ngược lại những đứa trẻ thuận tay trái lại là những đứa trẻ thông minh. Vậy đâu là nguyên nhân quyết định con bạn thuận tay trái? Cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những nguyên nhân quyết định con bạn thuận tay trái – Toán tư duy

Tổn thương não – Toán tư duy

Kết quả nghiên cứu của Bakan, Dibb, và Reed trong năm 1973 cùng với những nghiên cứu hỗ trợ của Ramadhani et al. 2006 và Miller et al. 2005 đã nêu rằng, nếu trẻ phải chịu một tác động về tâm lý trước, trong và sau khi sinh, hay trẻ bị ngạt khi sinh thì sẽ gây nên một sự suy giảm về nhận thức, đồng thời cũng kéo theo một sự dịch chuyển nghiêng về vùng não phải – là nơi của mọi nguồn cảm xúc – và trẻ sẽ thuận tay trái trong tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hơn nữa, một nghiên cứu khác của Pipe vào năm 1987 đã chứng minh rằng có một sự liên kết giữa bệnh lý não như viêm màng não nặng do vi khuẩn và một phần của gen di truyền từ các người mẹ lớn tuổi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng ít nhiều đến việc thuận tay trái của bé sau này. Ông thực hiện điều này nhằm mục đích không chỉ giúp người mẹ vượt qua nỗi nhạy cảm với vấn đề sinh con mà còn giúp họ tìm hiểu và có những phương pháp dạy con tốt nhất trong tương lai.

Gen di truyền – Toán tư duy

Dựa trên kết quả một mô hình đề xuất của Annett vào năm 1985, ông đã xác định rằng việc thuận tay nào sẽ do 2 alen RS+ và RS- quyết định. Nếu một cá nhân chứa đồng thời cả hai alen này thì sẽ sử dụng thành thạo cả hai tay, còn nếu cả hai alen đều là RS- thì người đó sẽ thuận tay trái.

Giới tính – Toán tư duy

Một số nhà khoa học tại Úc đã tiến hành nghiên cứu và đã tìm thấy rằng, hocmoon testosterone ở nam giới cũng góp phần làm các bé trai thuận tay trái nhiều hơn là các bé gái.

Chính vì vậy, nếu bé nhà bạn có thuận tay trái thì bạn cũng không nên dùng những hình phạt để bắt  bé sử dụng tay phải. Thay vào đó nên có những bài tập, những phương pháp dạy con đúng đắn để giúp bé có thể sử dụng thành thạo cả hai tay cùng lúc. Một gợi ý khác mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master dành cho bạn: Hãy cho con tham dự khóa học Toán tư duy tại Abacus Master.

Học Toán tư duy – phát triển cân bằng não bộ

Dù con bạn thuận tay trái, hay thuận tay phải. Thì đều có thể phát triển tư duy trong giai đoạn đầu đời. Chỉ cần bạn tìm đúng phương pháp mà thôi. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương pháp giúp trẻ thuận tay trái, tay phải phát triển tư duy. Trong đó phải kể đến phương pháp học Toán tư duy Soroban. Đây là phương pháp học Toán tư duy vô cùng nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản.

Toán tư duy giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn khi học Toán trên nền tảng xây dựng năng lực tư duy Toán học. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập. Mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy, cô giáo. Qua đó, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy Soroban – Bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Toán tư duy soroban: Sử dụng bàn tính bằng cả tay trái và tay phải

Sử dụng ngón tay để tính toán là bước phát triển tư duy đầu tiên khi trẻ đến với Toán tư duy soroban. Chương trình Toán tư duy soroban đã khai thác lợi thế từ những đôi bàn tay của các “thiên thần”. Giúp trẻ làm quen và tính toán các con số từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng. Từ đó kích thích não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Sự tập trung, khả năng ghi nhớ cũng từ đó tăng lên từng ngày.

Trong quá trình học Toán tư duy soroban trẻ sử dụng cả hai tay để tính toán. Do vậy, cả hai bán cầu não sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Học Toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán tư duy soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn, chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ. Thì trung tâm Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Tư duy. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất.

 

 

Bài Viết Liên Quan