Toán tư duy – Những bài học mà cha Nhật dạy con từ khi còn nhỏ

Nước Nhật là một quốc gia chịu nhiều đau thương của chiến tranh, đất nước nghèo nàn về tài nguyên nhưng vì sao lại trở thành một cường quốc về công nghệ, kinh tế và được cả thế giới kính nể về đạo đức, tính kỷ luật? Không thể không kể đến những cách dạy con thông minh của phụ huynh Nhật. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem cách dạy con của cha mẹ Nhật có điểm gì đặc biệt nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dạy trẻ học cách chờ đợi

Học cách chờ đợi theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master điều này cũng đồng nghĩa với học được tính kiên nhẫn, nhẫn nại. Để có thể làm được điều này, người Nhật dạy con học cách quan sát và nhìn nhận những vấn đề một cách tỉ mỉ, đồng thời cũng phải biết cách kiên trì để đạt được thành quả mong muốn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ muốn con kiên nhẫn hơn, trước hết theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì hãy cho con chơi những trò chơi đòi hỏi rèn luyện tính nhẫn nại thông qua những mô hình lắp ghép hoặc những trò chơi thông minh yêu cầu trẻ biết suy nghĩ và không ngại khó trước những chi tiết có phức tạp hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dạy trẻ chịu trách nhiệm về hành động của mình

Việc chịu trách nhiệm trước hành động này của mình theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đơn giản đối với trẻ con đôi khi chỉ là chịu phạt khi mắc phải những lỗi đã gây ra, hoặc trước khi làm một điều gì đó của bản thân, trẻ cần phải hiểu được kết quả và những tác động của hành động đó với mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này sẽ giúp bé cẩn thận hơn khi làm việc, tránh sai sót và có trách nhiệm với mọi hành động mình làm ra. Điều này sẽ là một trong những tính cách tốt, giúp bé hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Hãy dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn

Theo quan điểm của người Nhật, toán tư duy nhận thấy rằng họ có tư tưởng truyền thống dân tộc khá rõ ràng và theo đó, trẻ con cũng học được cách không chỉ biết nhận của người khác như một đòi hỏi về quyền lợi của bản thân mà phải biết cách cho đi và nhận lại cùng với một thái độ biết ơn điều mình được nhận từ người khác.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không áp dụng bừa bãi các phương pháp giáo dục

Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì theo toán tư duy đừng làm và đừng ép con.

Chắc chắn toán tư duy nghĩ rằng đây là điều băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ khi tìm hiểu về phương pháp giáo dục con cái, bởi hiện nay trên thế giới áp dụng rất nhiều phương pháp giáo dục con cái khác nhau. Mỗi quốc gia lại có một đặc thù trong cách giáo dục con cái riêng mà có thể chỉ phù hợp với nơi đó. Vì vậy, toán tư duy khuyên bố mẹ phải hiểu thật rõ một phương pháp bất kì trước khi định áp dụng cho con.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho con, chơi với contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có thể nói việc chơi với con của bố mẹ theo toán tư duy đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành nên tính cách và học được nhiều kĩ năng bổ ích từ chính bố mẹ của mình. Và chính điều này cũng giúp bố mẹ và con cái gắn kết với nhau hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Luôn có cách khiến con cười ít nhất vài lần một ngày để duy trì tâm trạng tốt

Nhiều người thường nói con người đất nước Nhật Bản vì thường làm việc quá căng thẳng và áp lực, nên thường đánh mất đi nụ cười hay thậm chí còn bị tự kỉ, trầm cảm. Nhưng ở Nhật, toán tư duy nhận thấy việc tạo cho con cái nụ cười và vui chơi hàng ngày rất được các bố mẹ để tâm và duy trì hàng ngày để con được hạnh phúc.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dạy trẻ cách đối mặt với thất bại

Điều này không chỉ người lớn cần phải học mà ở Nhật, toán tư duy nhận thấy rằng bố mẹ thường dạy con cách đối mặt với thất bại ngay kể từ khi còn nhỏ. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa, điều này còn tùy thuộc vào ý chí của mỗi đứa. Nhưng dứt khoát, toán tư duy nhận thấy cha mẹ Nhật dạy con cố gắng không khóc và không được suy sụp. Mà phải biết cách vươn lên sau mỗi thất bại.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không bao giờ được đánh, tấn công bạn trước

Trẻ con nhất là những trẻ có tính hiếu động, đặc biệt là con trai khi xảy ra xích mích, điểm không vừa ý với các trẻ khác hay khi tranh giành đồ chơi với nhau rất dễ xảy ra đánh nhau. Nhưng toán tư duy khuyên bố mẹ phải tuyệt đối dặn trẻ rằng không bao giờ được có thái độ đánh người khác, trừ khi trẻ bị bạn đánh và được phép tự vệ phòng thân. Trong nhà trẻ, toán tư duy gợi ý với bố mẹ có thể dặn trẻ để khi gặp trường hợp này có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.

Bài Viết Liên Quan