Toán tư duy – Những cách giúp con cao vượt trội từ giấc ngủ

Ngoài gen được di truyền từ bố mẹ và chế độ dinh dưỡng đủ chất thì vận động và giấc ngủ cũng là một trong những yếu tố cần thiết giúp con tăng chiều cao một cách hiệu quả và là một trong những tiền đề giúp con cao lớn mạnh khỏe ở giai đoạn sau này. Dưới đây là một số lưu ý của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master giúp con cao vượt trội nhờ ngủ đúng cách. Các bố mẹ hãy cùng tham khảo để giúp con phát triển cao lớn, khỏe mạnh nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cho bé ngủ trước 11 giờ

Nhiều nhà nghiên cứu mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu gần đây đã chỉ ra rằng ngủ trước 11 giờ giúp cho trẻ phát triển chiều cao  tốt nhất bởi từ khoảng 10 giờ đến 2 giờ sáng là khung giờ giúp tiết ra hormone tăng trưởng chiều cao cao hơn các giờ khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vì vậy mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ hãy tập cho con đi ngủ sớm, đúng giờ đặc biệt là trẻ giai đoạn 3-6 tuổi (một lứa tuổi vàng làm nền tảng và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con sau này).

Ngoài ra, việc ngủ sớm còn giúp bé giữ gìn sức khỏe và cũng là thời gian mà các bộ phận quan trọng trong cơ thể thải độc ra ngoài. Các bé phát triển không chỉ trong lúc chơi, lúc khám phá và vận động mà một phần trí tuệ của bé còn được phát triển lúc ngủ. Vì vậy, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì tốt nhất, phụ huynh nên rèn cho trẻ đi ngủ sớm.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Ngủ đủ giấc

Ngoài đi ngủ đúng giờ, thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy việc ngủ đủ giấc cũng là một trong những yếu tố cần thiết đóng góp khoảng 5cm cho sự phát triển chiều cao của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chúng ta thường thấy thời gian trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều. Theo các nhà nghiên cứu mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu đã chỉ ra rằng thì trẻ sơ sinh cần ngủ đủ khoảng 20 tiếng mỗi ngày, trên 1 tuổi thì cần khoảng 14 tiếng mỗi ngày. Chính vì thế mà các mẹ hãy lưu ý cho con ngủ đủ giấc nhé.

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì việc các mẹ rèn cho bé ngủ ngoan suốt đêm cũng là một trong những biện pháp giúp bé ngủ đủ giấc, phát triển và cao lớn. Vì thế, hãy cho bé ngủ sớm và ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không nên ăn hoặc uống sữa trước khi đi ngủ

Thông thường trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng các bà mẹ thường có thói quen hay cho con ăn đêm hoặc uống sữa trước khi đi ngủ  với mục đích là giúp con no bụng và có giấc ngủ sâu hơn.

Tuy nhiên theo như tìm hiểu của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì đây lại là một việc làm phản khoa học bởi khi ăn hoặc uống sữa trước khi đi ngủ sẽ khiến dạ dày phải làm việc hoặc tiêu hóa cả đêm khiến trẻ khó ngủ và nếu như không có một giấc ngủ sâu thì hormone tăng trưởng chiều cao cũng tiết ra ít hơn.

Vì vậy, nếu muốn tốt cho bé thì toán tư duy nghĩ các mẹ không nên cho con ăn bất cứ thứ gì trước khi đi ngủ, để con ngủ sâu giấc và không bị quấy nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tạo cho trẻ tư thế ngủ đúng

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì tư thế ngủ đúng góp phần không trẻ trong sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ không bị cong vẹo cột sống cũng như gây ra những ảnh hưởng không tốt trong quá trình phát triển sau này của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tư thế ngủ là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ bởi tư thế ngủ sai sẽ làm ảnh hưởng ít nhất 1-4cm chiều cao của trẻ sau này. Vì thế, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ hãy tập cho con mình cách ngủ đúng bằng cách sử dụng một khăn mỏng để lót đầu làm gối cho con khi ngủ, tránh gối cao bởi dùng gối quá cao sẽ có thể ảnh hưởng đến gù cột sống.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Xây dựng cho con không gian ngủ yên tĩnh, thoải mái

Để bé có giấc ngủ ngon thì theo toán tư duy, các bậc phụ huynh hãy xây dựng cho bé phòng ngủ riêng, đảm bảo sự yên tĩnh, thoải mái nhất cho trẻ để trẻ ngủ mà không bị giật mình bởi tiếng động hay bất cứ điều gì khác. Hãy giữ trật tự khi bé ngủ để bé có thể phát triển tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan