Toan tu duy – Những câu nói của phụ huynh khiến trẻ tự ti

Dù các con có mắc lỗi hoặc làm chúng ta khó chịu đến mức nào thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đôi khi những câu nói vô tình của cha mẹ đã làm tổn thương bé. Chúng sẽ ảnh hưởng đến lối suy nghĩ, sự tự tin và mong ước tìm hiểu thế giới xung quanh của bé. Vì thế, khi giao tiếp với con mình các bậc phụ huynh hãy cẩn thận trong việc chọn lời để nói. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu những câu nói nên nói và không nên nói khi nói chuyện với trẻ nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những câu nói làm tổn thương cho trẻ

– Cha mẹ nói: Đừng rên rỉ nữa, đừng la hét nữa, đừng khóc nữa, đừng cười nữa. Điều này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đôi khi sẽ trẻ lại hiểu rằng: Đừng có bộc lộ cảm xúc của mình.

toán tư duy câu nói làm tổn thương trẻ

Và cách nói đúng mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý với các bố mẹ như sau: Con mệt rồi, đi nghỉ nào hay cái gì làm con sợ vậy ( chúng ta cần cố gắng hiểu cảm giác của trẻ chứ không phải chỉ hỏi cho có)

– Chúng ta vẫn thường nói: nhìn con nhà người ta xem. Thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng đôi khi trong trường hợp này bọn trẻ hiểu thành: Con tệ hơn tất cả mọi người.

Trong trường hợp này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì chúng ta cần nói: Mẹ yêu con nhưng con còn thiếu sót một số điều. Mẹ nghĩ rằng tốt hơn là con nên…

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những sai lầm trong lời nói của trẻ khi bé mắc sai lầm

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bậc cha mẹ thường nói: Mẹ phải nói bao nhiêu lần nữa con mới chịu hiểu?. Đôi khi những câu nói này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ dễ dàng khiến trẻ con lập tức hiểu thành: Con thật ngu ngốc và là kẻ thất bại.

Khi trẻ mắc lỗi, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn nên nói: Con có thể làm được, hãy thử đi nào. Hay: mẹ con mình cùng làm con nhé.

toán tư duy trẻ mắc sai lầm

Chúng ta đôi khi vẫn thường nói khi can ngăn trẻ làm một việc gì đấy như: Đừng chạm vào con chó, nó cắn cho bây giờ. Hay: Nhìn vào kìa! Ngã bây giờ. Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, đôi khi điều này sẽ khiến trẻ nhỏ sẽ nghĩ: Thế giới này thật nguy hiểm, tốt hơn hết là mình không nên làm gì.

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, trong trường hợp này để cảnh báo trẻ hãy cẩn thận thì chúng ta nên nói: Con phải chú ý vào nhé. Hay: con cẩn thận khi chơi nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những sai lầm khi giáo dục trẻ

Chắc hẳn trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng không ít bố mẹ ta nhồi nhét tư tưởng: Con trai không được khóc, con gái phải nữ tính, dịu dàng. Thì bọn trẻ lập tức phản ứng lại: Con trai không được bộc lộ cảm xúc, con gái không được mạnh mẽ kiên cường.

Như thế chẳng hay chút nào đúng không? Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, để giáo dục trẻ phát triển và bộc lộ cảm xúc của mình một cách tốt nhất thì chúng ta nên nói: Bình tĩnh nào con, có chuyện gì kể mẹ nghe nào. Hay: không sao, nếu con cảm thấy mình làm đúng.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những sai lầm khi trẻ cáu giận hoặc trong giao tiếp của trẻ

– Những lúc cha mẹ thật sự tức giận, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin rằng không ít bố mẹ đã nói: con phải biết xấu hổ về mình chứ! Những câu nói này đôi khi sẽ khiến tụi nhỏ nghĩ rằng trẻ thật là tồi tệ, con không bình thường.

Nói đúng trong trường hợp này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đó chính là bạn hãy nhẹ nhàng với bé rồi nói: Mọi người đều có thể mắc lỗi. Mẹ con mình cùng sửa nhé.

toán tư duy trẻ cáu gắt

– Khi giao tiếp, Toan tu duy nhận thấy các bậc phụ huynh đôi khi vẫn dùng những câu mệnh lệnh như: Nhanh lên, đi nhanh lên, ngồi yên đó, trả lời mẹ đi, im lặng. Đáp lại những câu nói đó là việc trẻ nghĩ: con thật là lề mề, mẹ chẳng quan tâm tới cảm xúc của con.

Cách nói đúng: Con còn 10 phút nữa thôi. Con muốn bao nhiêu phút để chơi xong ván đó.

Trên đây là một vài chia sẻ thực tế mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đưa ra về 16 câu nói cha mẹ tưởng vô hại nhưng lại khiến con suy sụp. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc nuôi dạy trẻ của các bậc cha mẹ, giúp bé nhà mình phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Bài Viết Liên Quan