Toan tu duy – những câu nói mà bố mẹ không nên nói với bé

Toan tu duy biết rằng để nuôi dạy một đứa trẻ để phát triển toàn diện, khôn lớn trưởng thành và trở thành một người có ích cho xã hội là một chuyện không đơn giản. Có thể bố mẹ không để ý nhưng những lời nói của cha mẹ sẽ ảnh hưởng khá lớn đến suy nghĩ của trẻ. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem những câu nào không nên nói với bé nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – các phụ huynh không nên nói với bé “Chúng ta không đủ tiền mua”

Thông thường, trong cuộc sống thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng nhiều phụ huynh thường dùng câu nói này khi trẻ đang vòi vĩnh mua một món đồ chơi mới nhất. Khi nói như vậy, theo Toan tu duy tìm hiểu điều này dễ dàng sẽ làm trẻ hiểu bạn không thể kiểm soát tài chính, như thế có thể làm trẻ hoảng sợ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thêm nữa, trẻ cũng sẽ nói vậy nếu bạn muốn mua một món vật dụng đắt tiền. Để giải quyết vấn đề này, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy chọn cách khác để trả lời, ví dụ như: “Chúng ta sẽ không mua cái này vì đang tiết kiệm tiền cho những thứ quan trọng hơn.” Nếu trẻ khăng khăng muốn biết thêm, đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để bạn bắt đầu trò chuyện với trẻ về cách quản lý ngân sách và tiền bạc. Trước khi dạy trẻ về vấn đề này, hãy lưu ý nên cho bé học và làm quen về Toan tu duy trước nhé.

Toan tu duy – các phụ huynh không nên nói với bé “Đừng nói chuyện với người lạ”

Đây là một khái niệm mà Toan tu duy chắc chắn sẽ rất khó hiểu đối với trẻ. Trẻ sẽ không nghĩ những người lạ là kẻ xấu nếu thấy họ cư xử tốt với trẻ. Thêm nữa, trẻ có thể hiểu sai nguyên tắc này và chống lại sự giúp đỡ của cảnh sát hoặc nhân viên cứu hỏa, vốn là “người lạ” đối với trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay vì cảnh báo suông, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy đưa ra những tình huống như “Con sẽ làm gì nếu một người đàn ông mà con không biết cho con kẹo và muốn đưa con về nhà?”, bảo trẻ giải thích xem nên làm gì, sau đó hướng dẫn trẻ cách xử lý thích hợp.

Do phần lớn các trường hợp trẻ em bị bắt cóc đều liên quan đến người quen của trẻ, lúc này, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn có thể áp dụng câu “thần chú” an toàn: “Nếu bất cứ ai làm cho con cảm thấy buồn, sợ hãi, hay bối rối, con cần nói với mẹ ngay lập tức.”

Toan tu duy – các phụ huynh không nên nói với bé “Hãy cẩn thận”

Nói điều này khi trẻ đang leo trèo tại sân chơi thật ra chỉ làm trẻ tưởng như mình sắp ngã và sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ khi trẻ làm việc. Lời nói của bạn làm trẻ phân tâm khỏi chuyện đang làm, làm trẻ dễ mất tập trung. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, Toan tu duy khuyên bạn hãy di chuyển đến gần chỗ trẻ chơi; nếu trẻ bị té ngã, hãy tỏ ra bình tĩnh và giữ yên lặng nhất có thể.

Toan tu duy – các phụ huynh không nên nói với bé “Không có món tráng miệng, trừ khi con ăn hết bữa tối”toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu như bạn nói câu này với trẻ thì theo nghiên cứu của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì khi bạn dùng câu nói này sẽ làm giảm sự thích thú của trẻ với những bữa ăn chính. Hãy truyền tải thông điệp một cách khéo léo hơn bằng câu: “Trước tiên hãy ăn bữa chính, sau đó đến phần tráng miệng.” Sự thay đổi từ ngữ một cách tinh tế sẽ có tác động tích cực với trẻ.

Toan tu duy – các phụ huynh không nên nói với bé “Hãy để mẹ giúp”

Khi trẻ đang cố gắng xây một tòa tháp lego hoặc giải cho xong câu đố Toan tu duy khó, bố mẹ sẽ có khuynh hướng muốn giúp đỡ trẻ. Tuy nhiên, việc bạn can thiệp quá sớm có thể làm giảm sự độc lập của trẻ, vì trẻ sẽ luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

Thay vào đó, lúc này, Toan tu duy khuyên bạn hãy đặt câu hỏi hướng dẫn giúp trẻ giải quyết vấn đề: “Con có nghĩ rằng các mảnh ghép lớn hoặc nhỏ nên ở dưới cùng không? Tại sao con lại nghĩ như vậy? Hãy thử xem nào…”

Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ giúp bạn phần nào tìm ra được xem nên cư xử và dạy dỗ trẻ như thế nào. Abacus Master – nơi đồng hành cùng cha mẹ chắp cánh tương lai cho trẻ!

Bài Viết Liên Quan