Toan tu duy – Những dấu hiệu cho thấy bạn đã quá nghiêm khắc với trẻ

Nếu nàng công chúa bé nhỏ 4 tuổi của bạn tỏ ra bất hợp tác trong bữa ăn, bạn sẽ để chúng kết thúc công việc ăn uống tại đây hay sẽ dọa dẫm, bắt ép con ăn? Còn cậu con trai lớp 5 thì không tập trung học ở trường và từ chối việc làm bài tập Toan tu duy về nhà, bạn sẽ cấm con xem tivi hay đi chơi bên ngoài? Và bạn sẽ xử trí ra sao khi con bắt đầu bước vào giai đoạn vị thành niên với những thay đổi trong tâm sinh lí?

Mỗi bố mẹ theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thì đều phải đặt ra một giới hạn cho đứa con của mình. Tuy nhiên, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng việc thực hiện của sẽ gặp phải những khó khăn, căng thẳng và thậm chí áp lực lên trẻ nếu bạn không áp dụng đúng cách, khoa học.

Dưới đây là 8 dấu hiệu mà Toan tu duy đưa ra cho thấy bạn đang quá nghiêm ngặt với con trẻ cùng những gợi ý nên làm gì trong các tình huống trách phạt con.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bản thân bạn đặt ra quá nhiều quy tắc cho con

Theo như tìm hiểu của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì Nancy Darling, tiến sĩ, giáo sư tâm lý học đại học Oberlin đã cho biết rằng “Đó là dấu hiệu cho thấy bạn quá nghiêm ngặt đối với tất cả mọi người khi bạn thiết lập quá nhiều quy tắc mà bạn có thể không thể thực hiện được tất cả.”

toán soroban quá nhiều nguyên tắc cho con

Thay vào đó, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cho rằng ta không nên đặt nặng những quy tắc và cần có những các xử trí nhất quán với giới hạn mà bạn đề ra. Và đây là điều thật sự quan trọng. Bạn đừng đặt quá nhiều quy tắc cho bé, điều này sẽ càng khiến con trở nên gò bó, gượng ép và chống đối lại bạn mà thôi.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dọa dẫm trẻ luôn là phương án giải quyết đầu tiên

Việc nói “Mẹ sẽ vứt hết đồ chơi của con!” hay “Mẹ đuổi con ra khỏi nhà bây giờ!” theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy sẽ không bao giờ có tác dụng với trẻ, đặc biệt là những bé cứng đầu. Khi con đã thỏa hiệp với cách giải quyết của bạn, tốt nhất không nên gây căng thẳng. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những hậu quả trước khi dùng đòn roi với con.

3. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những quy định không nên vượt quá quyền lợi của một cá nhân

toán soroban quy định vượt quá quyền cá nhân

Theo Toan tu duy thì cha mẹ có quyền đặt ra quy tắc cho con về việc đi học đúng giờ, cách cư xử với những người xung quanh … tuy nhiên nên nhớ rằng, trẻ cũng là một cá thể độc lập của xã hội. Chúng cũng có những chính kiến của mình, hãy thật khéo léo trò chuyện và giáo dục con nhẹ nhàng, hợp lý.

4. Toan tu duy – Tình yêu bố mẹ dành cho con luôn đi kèm điều kiện (hoặc trong lời nói bạn cần chứng minh cho con tin điều này)

Theo Toan tu duy, bạn nên nói với con “Bố mẹ rất yêu con nhưng cũng hy vọng con sẽ cư xử theo cách này …” hoặc khích lệ “Bố mẹ tin con có thể làm tốt hơn” thay vì yêu thương con mù quáng, con vòi vĩnh gì cũng chiều. Đặc biệt chú ý, không nên nói với trẻ rằng “Con mà làm thế thì con không phải là con mẹ” – đây là lời nói khiến nhiều trẻ cảm thấy tổn thương.

5. Toan tu duy – Hãy cẩn thận với những từ ngữ bạn nói với con

Khi bạn muốn con bạn làm việc gì, theo như Toan tu duy thấy thì bạn đừng ra lệnh cho con mà hãy cùng con thực hiện chúng. Tông giọng chính là yếu tố quyết định: tông giọng cao – bạn ra lệnh – con không nghe, tông giọng bình tĩnh – bạn muốn con giúp đỡ – con vui vẻ nhận lời. “Nội dung bạn muốn truyền đạt tới con quan trọng hơn cách bạn nói”, giáo sư Darling cho hay.

6. Toan tu duy – Những quy định được áp dụng không đúng thời điểm

toán soroban quy định không đúng thời điểm

Khi con đang bận làm một việc gì đó ngoài vui chơi ra, theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thì bạn không nên bắt ép con làm sang một việc khác. Việc tốt nhất là cha mẹ nên tùy theo giờ sinh hoạt hàng ngày của con để tránh gây xung đột.

7. Toan tu duy – Bạn luôn phải đóng vai cảnh sát, cọp, sư tử … hay thậm chí là máy nhắc nhở con

Sẽ thật nghiêm khắc khi bạn đề ra những quy tắc và lúc nào cũng thúc ép con bằng mọi cách phải thực hiện chúng.

8. Toan tu duy – Con không dành sự quan tâm đến bạn.

Nếu con lảng tránh, nói chuyện với bố mẹ ít đi hay thậm chí không muốn đụng mặt với bố mẹ, theo Toan tu duy đó chính là dấu hiệu cho biết bạn đang quá nghiêm khắc với trẻ. Nuôi dạy con là một trận chiến, bạn có thể thắng nhưng lại mất đi lòng tin tưởng từ con. Quan trọng là vừa bồi đắp được tình cảm gia đình và vừa cho con hiểu rằng bạn luôn quan tâm tới con trong một giới hạn nhất định.

Bài Viết Liên Quan