Toan tu duy – Những điều bố mẹ cần lưu ý khi nuôi dạy trẻ

Chắc chắn một điều đó là làm cha mẹ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng ai cũng phải công nhận dạy con không phải là điều dễ dàng và đơn giản. Mà trái lại để tìm ra cách dạy con đúng đắn cũng là điều khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn và suy nghĩ.

Với rất nhiều bậc phụ huynh, Toan tu duy  thấy có thể có người đồng ý với cách dạy con mềm mỏng và yêu thương con bằng cách chiều chuộng, bảo vệ con từ những điều nhỏ nhất, có người lại lại có quan điểm ngược lại, yêu thương con bằng cách ‘tàn nhẫn’ với con, luôn nghiêm khắc khi dạy bảo con cái.

Dưới đây, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ bật mí với các bạn một vài bí quyết nho nhỏ khi nuôi dạy trẻ. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Tôn trọng quyết định của con

Nhiều bố mẹ nghĩ nghiêm khắc là áp đặt con cái, nói gì con cũng phải vâng lời và nghe theo. Tuy nhiên, theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master dạy con thành công còn thể hiện ở việc tôn trọng quyết định của trẻ. Muốn con thông minh hơn, giỏi giang hơn, đừng mang những câu nói mang tính chất ép buộc hay cấm đoán như “Con phải làm thế này mới được” hay “Cấm con không được lại gần nó”.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Như vậy theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đồng nghĩa với việc bố mẹ đã vô tình gieo vào đầu trẻ những suy nghĩ chỉ việc tuân theo ý của bố mẹ mà quên mất việc suy nghĩ, tìm tòi làm như thế nào mới là đúng nhất hay tại sao lại không nên làm như vậy. Cùng với đó, Toan tu duy thấy rằng trẻ còn mất dần đi tính sáng tạo và khả năng phát triển tư duy, và quan trọng dạy con tự lập cũng là điều rất cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Thay vào đó, nếu trẻ đưa ra một quyết định sai hoặc có những suy nghĩ, hành động không đúng thì theo Toan tu duy, bố mẹ chỉ nên khuyên dạy, nói rõ cho trẻ nguyên nhân tại sao và giảng giải cho trẻ hiểu. Tuyệt đối không nên nổi giận và đánh mắng trẻ khi trẻ không làm theo quyết định được ép buộc, bởi như vậy chỉ làm cho trẻ trở nên lầm lì và bướng bỉnh hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dạy con tự tin thể hiện bản thân

Những đứa trẻ thành công khi lớn lên theo Toan tu duy đều có chung một tố chất đó chính là tự tin và được rèn giũa có khả năng lãnh đạo ngay từ nhỏ. Chính vì vậy, tự tin là một yếu tố quan trọng không thể thiếu bố mẹ cần dạy con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hầu hết những đứa trẻ khi tiếp xúc với một môi trường mới lạ, đông người hoặc chưa từng được tiếp xúc thì bé sẽ thể hiện sự nhút nhát, bám lấy bố mẹ. Nhưng Toan tu duy khuyên bố mẹ cần dạy cho con biết cách tự tin hơn, không lúc nào cũng ở bên che chở cho con thì con sẽ không cứng cáp được và luôn có thói quen ỷ lại vào bố mẹ.

Trẻ con không phải đứa trẻ nào cứng cỏi và bản lĩnh từ nhỏ mới thành công hay không phải đứa trẻ nào nhút nhát từ nhỏ cũng thua kém bạn bè sau này. Thế nhưng, nếu thể hiện được sự tự tin từ nhỏ thay vì xấu hổ, nhút nhát như các bạn khác thì Toan tu duy thấy rằng rất có khả năng con bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, hiểu biết hơn và có tố chất phát triển thành công ngay từ nhỏ. Và con bạn sẽ có khả năng lãnh đạo nếu nghiêm túc rèn luyện kĩ năng này từ bé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dạy con bằng tình yêu chân thật nhất

Trong tất cả những phương pháp dạy con, theo Toan tu duy không gì quan trọng hơn và có tác dụng nhiều nhất đó chính là cho trẻ thấy được tình yêu chân thành của bố mẹ. Nếu đã mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con của mình thì chắc chắn không bố mẹ nào là không thương con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhưng thể hiện tình yêu thương ấy ra như thế nào để trẻ có thể hiểu được rằng đó là một tình yêu thương chân thành, không vụ lợi, không phải là do trách nhiệm lại là một điều không hề đơn giản. Vì vậy, thể hiện cách yêu với con cũng là một điều Toan tu duy thấy rằng bố mẹ cần học.

Không chỉ cậy vào chức danh bố mẹ hay dùng những lời nói yêu con là đủ, đôi khi chính những hành động hoặc cách sống, cách suy nghĩ của người làm cha làm mẹ theo Toan tu duy lại ảnh hưởng đến con cái rất nhiều. Và điều đó giúp trẻ hiểu ra rằng bố mẹ có yêu mình và dạy bảo mình những điều đúng đắn nhất hay không.

Kết luận của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master

Trong việc dạy con, yêu thương chân thành chính là nền tảng của tất cả phương pháp giáo dục và đồng nghĩa với nó, nếu một đứa trẻ không nhận được tình yêu thương đầy đủ cả bố mẹ thì sẽ khó có thể thành công như những đứa trẻ khác. Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, trước hết cha mẹ đừng bao giờ nói dối trước mặt trẻ, đừng nói những câu làm trẻ bị tổn thương dù là nói với người khác bởi nó sẽ có thể gây ra những khiếm khuyết và ảnh hưởng đến trẻ trong suốt cuộc đời.

Bài Viết Liên Quan