Toan tu duy – Những điều bố mẹ có thể dạy con thông qua các trò chơi

Trẻ con luôn thích vui chơi và điều này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master luôn luôn đúng từ xưa đến nay. Những giây phút vui đùa khi được chơi những trò chơi thú vị, những món đồ chơi hấp dẫn… luôn gắn liền và ghi dấu ấn đối với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.

Tuy nhiên, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng trong xã hội hiện đại, trẻ thường phải học rất nhiều kiến thức mỗi ngày mà những giờ phút vui chơi ngày càng hiếm hoi. Về lâu dài, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ cũng như sự phát triển cả về trí tuệ lẫn tinh thần. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu bí quyết giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi hiệu quả nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Kết hợp giữa chơi và học là một điều cần thiết

Nhưng nếu bố mẹ biết cách kết hợp khoảng thời gian vui chơi cùng bé vừa dạy cho bé những điều hữu ích và những kiến thức thông qua trò chơi thì Toan tu duy tin chắc những giây phút được chơi sẽ trở nên giá trị và có ý nghĩa hơn. Nó còn không làm mất đi sự hào hứng, thích thú của trẻ khi được học thêm một điều mới. Bài viết dưới đây của Toan tu duy sẽ giới thiệu với các vị phụ huynh những bí quyết để có thể biến giờ chơi với con trở nên hấp dẫn hơn mà vẫn học được những bài học bổ ích, đặc biệt nó còn giúp cho cha mẹ có thể gắn bó với con mình nhiều hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trước hết, theo Toan tu duy thì bạn cần tìm hiểu những trò chơi có thể chơi với con và tác dụng của những món đồ chơi đó trong việc giáo dục và phát triển khả năng tư duy cho con. Nên nhớ rằng kiến thức không chỉ học được qua sách vở, đặc biệt với trẻ em, việc học những kiến thức trong khi chơi sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn. Những trò chơi đó Toan tu duy gợi ý bạn có thể chọn là đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ghép, trò chơi ngoài trời,…

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian khi chơi với con, nhưng điều này theo Toan tu duy nên được duy trì đều đặn và xây dựng thời gian biểu phù hợp cho hoạt động trong 1 ngày của trẻ. Tùy từng độ tuổi của bé, bố mẹ sẽ sắp xếp thời gian chơi với con, đôi khi có thể chỉ cần khoảng 15 phút – 60 phút là đủ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bí quyết khi hướng dẫn con học khi chơi

Sắp xếp những trò chơi khác nhau mỗi ngày theo Toan tu duy sẽ đem lại hứng thú cho trẻ hơn là chơi đi chơi lại một trò chơi, bố mẹ cũng có thể tạo nên những chi tiết hấp dẫn trong mỗi trò chơi để kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của bé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đan xen những trò chơi phức tạp hơn đòi hỏi một vài kỹ năng đặc biệt có ích cho quá trình phát triển của trẻ để bố mẹ có thể cùng bé giải quyết thử thách trong trò chơi. Bố mẹ nên khuyến khích và ghi nhận những thành tựu mà trẻ đạt được và nó sẽ làm cho trẻ tăng sự tự tin khi gặp những trò chơi khó.

Dạy bé bài học về tính tự lập và sự ngăn nắp khi chơi xong mỗi trò chơi, bạn quy định nhiệm vụ của bé sẽ là tự thu dọn đồ chơi của mình và cất đi gọn gàng để lần sau có thể chơi tiếp.

Những lưu ý của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khi dạy con học mà chơi, chơi mà học

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bạn nên cân bằng giữa trò chơi trong nhà và ngoài trời để bé có thể phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể tham gia rất nhiều trò chơi ngoài trời cùng con như trốn tìm, chơi thể thao, đi bộ, chạy bộ…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ có thể giới thiệu và cùng chơi với con bạn những trò chơi thời xưa mà bố mẹ hay chơi như nhảy dây, trốn tìm, ô ăn quan, thả diều…. để con bạn có hứng thú hơn với những trò chơi dân gian và không còn phụ thuộc quá nhiều vào những món đồ điện tử hiện đại.

Khuyến khích trẻ tăng tính hòa đồng và biết cách chia sẻ với nhiều người khi cho trẻ chơi với bạn bè, đặc biệt là những món đồ chơi thông minh đòi hỏi sự tham gia của nhiều người như đồ chơi mô hình lego, trò chơi giải đố, trò chơi đuổi bắt…

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Đọc sách cho bé cũng là cách giúp bé phát triển trí tuệ

Một trong những điều mà trẻ con thường rất thích mà Toan tu duy nhận thấy đó là được nghe bố mẹ đọc truyện cho nghe có thể vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc vào bất cứ giờ chơi nào trong ngày. Để có thể cho giờ kể chuyện thú vị hơn, Toan tu duy gợi ý bố mẹ có thể khuyến khích trẻ đọc theo hoặc nếu trẻ đã biết đọc có thể đóng vai những nhân vật trong câu chuyện. Hoặc để hấp dẫn hơn bố mẹ có thể chuẩn bị những con rối hoặc thú bông đóng kịch với mỗi câu chuyện và mang lại cho bé nhiều niềm vui hơn.

Trên đây là một số cách mà Toan tu duy thấy rằng mỗi phụ huynh có thể áp dụng cho con mình để bé có thể có những giây phút vui chơi thật thú vị mà vẫn học được nhiều điều mới bổ ích trong cuộc sống. Dù là cách nào thì bố mẹ cũng nên theo sát đảm bảo an toàn cho con mà vẫn có thể mang đến cho con những phút giây vui chơi thú vị. Toan tu duy khuyên bạn hãy nhớ rằng sớm thôi con bạn sẽ trở nên lớn hơn và có rất nhiều hoạt động khác của con mà không có sự tham gia của bạn. Vì vậy, Toan tu duy khuyên bạn hãy dành thời gian quý báu để chơi với con mỗi ngày ngay từ bây giờ.

Bài Viết Liên Quan