Toan tu duy – Những điều mà mẹ cần biết khi bé được 2 tháng tuổi

Bé đã chung vui với thế giới này được 2 tháng tuổi rồi, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng con cũng đã được tiếp xúc va thích nghi dần với môi trường bên ngoài bụng mẹ rồi nhé. Ở tháng thứ 2 này có nhưng lúc mẹ sẽ phải nhẩy lên vui sướng vì nhìn thấy bé nhoẻn một nụ cười và còn nhiều điều thú vị mà mẹ chưa biết. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu thêm về bé yêu 2 tháng tuổi qua bài viết sau nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Đây có lẽ là câu hỏi mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rất nhiều các mẹ quan tâm vì nó liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của con yêu. Vậy cân nặng của trẻ 2 tháng tuổi bao nhiêu là vừa?

toán tư duy chỉ số chiều cao cân nặng trẻ nhỏ

Theo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đưa ra thì đối với bé trai sẽ đạt từ 4,9 – 5,6kg và với bé gái là 4,5 – 5,1kg. Tương ứng với cân nặng đó thì chiều dài của bé theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu đạt từ 56,4 – 58,4cm (đối với bé trai) và từ 55 – 57,1 cm (đối với bé gái.)

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Khả năng của trẻ lúc 2 tháng tuổi

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Khả năng vận động của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

Mẹ thấy bé như thế nào khi để trước mặt con những quả bóng đầy mầu sắc, lúc đó bé sẽ làm gì? Mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bé vận động thay đổi nhiều so với tháng trước, lúc này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy bé sẽ có thể chạm tay vào những quả bóng đó, hay là cố gắng với tay để đập vào nó. Do đó ở tháng thứ 2 trẻ không còn cử động một cách ngẫu nhiên theo phản xạ mà trẻ đã có vận động vung tay vung chân có chủ đích.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Khả năng giao tiếp của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

“Khóc” theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master có lẽ vẫn là phương thức chính để trẻ 2 tháng tuổi thực hiện nhưng giao tiếp với người khác thế nhưng bên cạch đó thì bé cũng chủ động lắng nghe nhưng gì bạn nói với bé, quan sát miệng bạn và để ý chăm chú xem lưỡi bạn di chuyển như thế nào.

toán tư duy kỹ năng giao tiếp của trẻ

Và bé cũng đã tập phát ra các ngôn ngữ có một âm tiết, lúc này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý các mẹ có thể nói chuyện cùng bé bằng cách lặp lại những âm thanh của bé phát ra và sau đó lại đổi vai trò, nếu bé thích thú và hợp tác sẽ tiếp túc phát ra âm thành tiếp theo. Cứ như vậy theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master là mẹ đã tập để giao tiếp và nói chuyện với bé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Tầm nhìn của bé 2 tháng tuổi

Ở tháng thứ 2 thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thị lực của bé đã có thể thấy đổi tượng trong khoảng 46cm. Vậy nên khi chơi với bé hoặc nói chuyện với bé, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hay đến gần bé để bé nhìn thấy bạn.

Ngoài ra lúc này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý bạn có thể đặt bé nằm trên ghê có độ ngả ra sau để bé có thể quan sát nhưng vật xung quanh. Lúc ấy bé sẽ rất thích thú.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Trí tuệ của bé 2 tháng tuổi

toán tư duy trí tuệ của trẻ

Mẹ có thấy răng khi mẹ chơi với bé lắc đồ vật bé sẽ phản ừng với đồ vật tốt hơn nhiều so với tháng đầu? Ở tháng này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng trẻ còn có thể nhìn và nhận dạng được các hình dạng phức tạp và kèm nhiều mầu sắc. Trẻ cũng chăm chú lắng nghe và cố gắng để phát ra âm thanh đáp lại bạn.

Lời khuyên của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cho mẹ khi nuôi con 2 tháng tuổi

  • Tiếp xúc là việc rất quan trọng trong những tháng đầu tiên của em bé. Một số chuyên gia khuyên bạn nên massage cho em bé hoặc tiếp xúc da với da, nhưng chỉ giữ hoặc đung đưa nhẹ là đủ. Mẹ hãy chú ý tới tất cả các thông tin liên quan tới bé.
  • Khi bé khóc, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý bạn hãy thử các kỹ thuật nhẹ nhàng khác nhau. Một số trẻ phản ứng với nhạc nhẹ hoặc hát. Một số trẻ khác được giữ bình tĩnh bằng cách mẹ vỗ về. Hãy thử nghiệm để tìm những gì tốt nhất cho bé yêu của bạn ở thời điểm 2 tháng tuổi này nhé.
Bài Viết Liên Quan