Toan tu duy – Những điều mẹ không thể không biết để con khỏe mạnh hơn

Trẻ em là một trong những điều kì diệu và kết tinh của tình yêu của cha mẹ. Vậy mẹ đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức về con? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu những điều thú vị trong trẻ trong bài viết dưới đây để có cách chăm sóc trẻ tốt hơn nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những điều thú vị về trẻ sơ sinh

Mẹ có biết tóc của trẻ sơ sinh đã mọc từ lúc còn là bào thai trong bụng và khi bé ra đời sẽ rụng dần dần như cây thay lá vào mùa thu và lên tóc mới như xuân về, vì vậy, theo Toan tu duy thì quan niệm trẻ rụng tóc thiếu canxi là sai.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi đêm mẹ nhìn bé ngủ trong tháng bé hay giật mình vặn vẹo lung tung và Toan tu duy thấy nhiều mẹ nghĩ bé thiếu canxi và lại mua về cho uống, mẹ ơi mẹ có biết bé vặn vẹo nhiều là do trung khu thần kinh đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh không? Con không cần uống gì ngoài sữa mẹ đâu mẹ ơi.

Bé bú mẹ không cần phải làm sạch lưỡi (Theo Toan tu duy thấy thì ở mình hay gọi là rơ lưỡi, tưa lưỡi) phần màu trắng sẽ giúp bảo vệ lưỡi và vòm họng của bé chống vi khuẩn bên ngoài xâm nhập. Vì thế Toan tu duy khuyên mẹ không nên rơ mạnh quá sẽ làm gai vị giác của bé bị tổn thương và làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên cho bé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những điều thú vị khi trẻ trong giai đoạn 2 – 9 tháng

Bé không cần phải mang bao tay bao chân hay mặc quá ấm vì theo Toan tu duy tìm hiểu thì thân nhiệt trẻ sơ sinh cao hơn người lớn rất nhiều trung bình từ 36.5-37 độ, trẻ sơ sinh chưa biết tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể nên tay và chân lúc nào cũng lạnh hơn do vậy mới có quan niệm trẻ cần phải mang bao tay bao chân ở Việt Nam.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bé mang bao tay bao chân trong 1 thời gian dài theo Toan tu duy điều này sẽ khiến bé cảm thấy xa lạ với chính đôi tay của mình, khi đc tháo ra sẽ thích khám phá cào mặt mũi xước hết, và bé hay đổ mồ hôi do không đc học cách điều tiết. Lời khuyên đúng theo Toan tu duy đó là không nên mang bao tay cho bé sơ sinh để bé tự học cách điều chỉnh nhiệt độ bé làm quen với tay của mình và không lạ bằng cách cào lung tung trên da mặt da mũi.

Hoạt động chủ yếu của trẻ trong 2 tháng đầu theo như Toan tu duy thấy là ăn và ngủ, bé ăn liên tục, có bé 2 tiếng 1 lần có bé 3 tiếng 1 lần, bé tăng cân rất nhanh nhưng từ tháng thứ 3 thì bé sẽ không tăng cân và ăn nhiều như 2 tháng đầu, thậm chí có phần biếng ăn chỉ bằng 1/2.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những điều thú vị trong nhận thức của trẻ

Khi bé bắt đầu thức nhiều hơn, điều này theo Toan tu duy đồng nghĩa với việc bé đang tập khám phá thế giới, bé nhận ra rằng thế giới này thật thú vị để bé tìm hiểu hơn là chuyện ăn bé ko thiết ăn nữa, cũng như mình khi làm 1 việc gì say sưa thì chỉ cần ăn cầm chừng để có sức khám phá tiếp, mẹ không nên căng thẳng mà hãy để bé ăn theo nhu cầu và khám phá theo sở thích của bé, bé sẽ học được những điều thú vị.

Bé khi tròn tháng, Toan tu duy thấy rằng bé có thể đi ra ngoài dạo mỗi ngày 15 phút và tăng dần theo tháng bé lớn lên, bé ra ngoài nhìn mặt trời chiếu ấm áp, nghe tiếng chim hót, nhìn thấy lá cây xanh, hoa nở kích thích ngũ quan của bé phát triển tốt hơn, bé tương tác với thế giới bên ngoài tốt hơn bé sẽ dạn dĩ hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các kĩ năng trườn bò vịn đứng theo Toan tu duy đều có thể tập cho trẻ bằng cách cho trẻ nằm sấp mỗi ngày, bé sẽ ngóc đầu cao hơn, đặt đồ chơi yêu thích trước mặt để kích thích trẻ trườn đến. Toan tu duy gợi ý mẹ hãy tập cho bé ngồi bằng cách cho trẻ ngồi lên lòng mẹ người mẹ lắc lư qua phải qua trái tạo cho bé cảm giac yêu thích và muốn đươc ngồi, tập cho trẻ đi bằng cách cho chân bé đứng lên chân mẹ cho bé tập đi.

Toan tu duy – Những lưu ý về khả năng ăn uống của trẻ

Toan tu duy khuyên mẹ có thể cho trẻ ăn dặm khi trẻ tròn 180 ngày, nghĩa là trẻ đủ 6 tháng

Thời điểm bé mọc răng giao động từ 4 tháng đến 1.5 tuổi và theo Toan tu duy điều này có nghĩa là bé mọc răng sớm nhất là 4 tháng, và muộn nhất là 1.5 tuổi, và đến trước 2 tuổi bé nào cũng có đủ 8 cái răng, cho nên không cần lo lắng nếu trong khoảng từ 4 tháng -1.5 tuổi mà bé chưa có cái răng nào.

Bài Viết Liên Quan