Toán tư duy – Những lí do giúp phụ huynh nên khuyến khích trẻ đọc sách

Đọc sách theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master là một thói quen tốt do vậy ai cũng nên đọc, đặc biệt là trẻ em. Thay vì chơi các trò chơi bạo lực, nguy hiểm hay dán mắt vào thiết bị công nghệ thì một cuốn sách hay, đúng tầm, đúng tuổi rõ ràng sẽ là người bạn đồng hành thiết thực hơn nhiều. Có ít nhất 10 lý do bạn nên khuyến khích con trẻ đọc sách. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Đọc sách kích thích não bộ

Nếu cơ thể cần luyện tập mỗi ngày để mạnh khỏe thì bộ não cũng thế. Đọc sách theo Toán tư duy là một cách kích thích hiệu quả giúp trí tuệ trở nên sắc bén hơn. Trên thực tế, việc đọc không đơn giản, nó đòi hỏi khá nhiều phần khác nhau của não bộ, khi đọc bạn đồng thời sử dụng cả trí thông minh, trí nhớ, sự tập trung, trí tưởng tượng… Theo Toán tư duy, đó là một chuỗi bài tập hoàn hảo cho não bộ.

2. Toán tư duy – Đọc nâng cao kỹ năng tư duy phân tíchtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đọc cải thiện một phần quan trọng của não, góp phần xây dựng tư duy phân tích. Trẻ bắt đầu nắm bắt được các khái niệm trừu tượng, logic, nhận ra nguyên nhân – kết quả và nhiều kỹ năng khác.

3. Toán tư duy – Đọc sách mở mang vốn từ vựng

Các chất liệu đọc hàng ngày giúp trẻ làm quen với nhiều từ vựng mới, cảnh huống sử dụng. Lâu dần trẻ sẽ có một vốn từ phong phú, giúp chúng diễn đạt linh hoạt và trôi chảy.

Do đó, khi trẻ chăm chỉ đọc sách, Toán tư duy nhận thấy trẻ sẽ có vốn từ phong phú, nói chuyện thông minh và linh hoạt hơn nhiều.

4. Không những thế, Toán tư duy nhận thấy sách còn mở ra một chân trời, một thế giới mới

Sách mang chúng ta vượt ra khỏi phạm vi cộng đồng xung quanh, phác nên một thế giới bao la và huyền diệu. Thông qua đọc sách, trẻ sẽ tới những nơi chưa từng tới, gặp những người chưa từng gặp và khám phá vô vàn điều mới mẻ.

Vì thế, nếu như không có điều kiện cho con đi du lịch, khám phá những điều mới mẻ thì Toán tư duy nghxi sách cũng là một chân trời mới thích hợp để con khám phá, phát triển và hoàn thiện.

5. Toán tư duy – Đọc nhiều sẽ cải thiện kỹ năng viếttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi học ngoại ngữ, đọc sách bằng thứ tiếng đó sẽ giúp ta tiếp cận nhiều từ mới, cấu trúc ngữ pháp, cách diễn đạt đúng trong mọi bối cảnh…Tương tự, Toán tư duy thấy rằng ở trẻ nhỏ kỹ năng viết mới chỉ hình thành còn cần trau dồi dần dần để hoàn thiện. Đọc nhiều sẽ khiến kỹ năng viết tốt hơn do trẻ liên tục nhìn thấy và làm quen với các ví dụ sống động về cách sử dụng trong ngôn ngữ. Văn bản viết của chúng tự nhiên sẽ có độ chính xác cao không – điều mà ở trẻ ít giao tiếp hay không đọc sách rất khó để đạt được.

6. Toán tư duy – Đọc sách tăng cường khả năng tập trung

Đọc cần rất nhiều sự tập trung do vậy nếu trẻ em được khuyến khích đọc sách từ nhỏ, sau này Toán tư duy nhận thấy chúng sẽ trở nên kiên nhẫn, bền bỉ và có khả năng làm việc với sự tập trung cao độ.

7. Đọc sách để gia tăng vốn hiểu biết theo một cách thức tự nhiên, vững vàng

Các cuốn sách từ độ dễ đến khó, với biết bao chủ đề đa dạng sẽ là kho tri thức phong phú không khi nào cạn, là cánh cửa đến với trí tuệ và kiến thức trong đời sống.

8. Toán tư duy – Đọc sách thúc đẩy trí tưởng tượng

Thật kỳ diệu khi Toán tư duy nhận thấy rằng những ký tự đơn giản lại là chìa khóa để mở ra cả thế giới. Khi đọc, bộ não tự động tạo ra các hình ảnh liên tục, quá trình này bồi đắp trí tưởng tượng và ai cũng biết trí tưởng tượng là nền tảng của sự sáng tạo.

9. Đọc sách truyền năng lượng và cảm hứng cho tinh thần ham họctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với một đứa trẻ thích đọc, sách không bao giờ đủ. Luôn luôn có nhiều hơn những thứ chúng khao khát tìm hiểu. Luôn luôn có nhiều hơn những cuốn sách chúng muốn đọc. Thông tin, tri thức tiếp thu được từ sách vở theo Toán tư duy cũng khiến trẻ em yêu thích và dễ dàng thành công hơn trong học tập.

10. Đọc là cơ hội gắn kết gia đình

Việc đọc, chia sẻ hay thậm chí kế thừa sách làm gắn bó các thành viên trong nhà. Nhiều gia đình, cha mẹ đọc sách cho con trước khi ngủ thủa ấu thơ và con cháu đọc cho cha mẹ nghe những cuốn sách họ từng yêu thích khi họ đã về già. Truyền thống đáng quý ấy theo Toán tư duy sẽ củng cố lòng yêu thương, xóa bỏ khoảng cách giữa các thế hệ trong xã hội hiện đại.

Trẻ em luôn thích thú với việc tìm hiểu và lý giải về thế giới xung quanh. Ngay giai đoạn đầu đời, Toán tư duy nghĩ các phụ huynh nên mua các loại sách tranh với nhiều màu sắc và hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu dành cho trẻ nhỏ. Thói quen được hình thành từ sớm có thể sẽ theo trẻ trong suốt cuộc đời.

Bài Viết Liên Quan