Toán tư duy – Những lợi ích của việc cho trẻ học chơi bài Tây

Xu hướng phát triển về phương pháp giáo dục “Chơi mà học” theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy được biết đến rất nhiều hiện nay trên thế giới và nó đem lại những lợi ích không thể ngờ đến về phát triển trí thông minh và tư duy cho trẻ em.

Trong giáo dục, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng việc kết hợp học và chơi (hay còn gọi là gamification) luôn được đề cao chú trọng bởi tính giáo dục cao thông qua quá trình chơi và phát triển của trẻ. Đây là một phương pháp mà theo toán tư duy thấy có thể thực hiện rất đơn giản mà đem lại những giá trị cốt lõi quan trọng tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn và hữu ích cho trẻ.

Vậy phương pháp giáo dục chơi mà học này là gì và cách để thực hiện nó như thế nào, hãy cùng với toán tư duy cùng tìm hiểu qua những phương pháp thú vị dưới đây nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp giáo dục con của người Nhật: Chơi bài tây

Trong cuốn sách “Phương pháp giáo dục con của người Nhật” của tác giả Sugiyama Kouichi của Nhà xuất bản Văn hóa thông tin mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, ngay từ phần giới thiệu tác phẩm, tác giả đã khẳng định rằng “Khả năng dạy dỗ của cha mẹ quyết định tất cả”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

à làm cha mẹ, bạn có thể nuôi dưỡng con mình thành một đứa trẻ ưu tú và đáp ứng hết được những mong muốn của những bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con cái bằng những phương pháp giáo dục hết sức thông minh và hữu ích của người Nhật. Trong đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng cách dạy trẻ chơi bài Tây cũng là một cách giáo dục mang lại rất nhiều lợi ích mà cuốn sách nói đến.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Chơi bài tây không chỉ phát triển ngôn ngữ mà còn khả năng tính toán, sáng tạo của trẻ

Theo cuốn sách mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì phương pháp “chơi mà học” chính là chơi một cách vui vẻ đồng thời có thể cải thiện kỹ năng ngông ngữ của trẻ. Việc biết chơi bài Tây từ nhỏ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ rất tốt dành cho trẻ đồng thời mang lại những lợi ích về việc phát triển trí tuệ và sự thông minh ở trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trò chơi bài Tây, hay còn gọi là tú lơ khơ theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết thì đã xuất hiện từ rất lâu đời và gắn bó với nhiều thế hệ. Việc chơi bài ở trẻ nhỏ thường không được các bậc phụ huynh chú trọng và dạy bảo vì họ thường sợ những ảnh hưởng xấu đối với đứa trẻ như nghiện chơi, tệ nạn cờ bạc tiêu cực…

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master có thể dễ dàng nhận thấy, hầu hết ở Việt Nam, trẻ em thường biết chơi bài do anh chị hay bạn bè chỉ cho, hoặc học chơi bài online chứ hiếm có dịp được chơi cùng bố mẹ. Điều này lại khác hoàn toàn với phương pháp giáo dục con cái của người Nhật. Họ cho rằng nếu như trẻ chơi bài tây từ nhỏ thì kĩ năng ngôn ngữ của chúng chắc chắn có thể được nâng cao và khi đó trẻ chơi không cảm thấy chán hay khó khăn mà còn có thể ghi nhớ nội dung của trò chơi rất nhanh.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những điều người Nhật dạy trẻ thông qua việc chơi bài Tây

Trò chơi bài tây theo như toán tư duy tìm hiểu thì đã có truyền thống 800 năm tại Nhật Bản và người Nhật chơi với bài thường không chỉ để giải trí, mà còn có những phút giây quây quần bên gia đình, bạn bè đồng thời tăng khả năng tư duy vô cùng tốt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cũng giống như chơi cờ vua, cờ tướng, cờ vây… chơi bài theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng là một phương pháp giúp nâng cao trí thông minh với việc tuân theo luật chơi đề ra của từng kiểu bài và nghĩ ra cách để chiến thắng đối phương một cách nhanh nhất. Việc biết cách chơi bài từ nhỏ với những con số, thuộc tính trên những quân bài sẽ ảnh hưởng tốt đến trí não của trẻ cùng với phát triển khả năng suy nghĩ logic hơn.

Bên cạnh tính giải trí lớn khi chơi bài, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng bộ bài tây cũng có tính giáo dục cao nếu bố mẹ dạy bé biết cách chơi lành mạnh và thông minh, không quá coi trọng thắng thua và phần thưởng cũng như hình phạt dành cho người chiến thắng và thua cuộc cũng phù hợp với các bé để các bé không trở nên hiếu chiến và đi ngược lại những tác dụng lớn của việc chơi bài.

Bài Viết Liên Quan