Những lợi ích của việc hoạt động ngoài trời với bé

Các bậc cha mẹ ngày nay, đặc biệt là thành phố theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy hiện nay rất hạn chế cho con ra chơi ở ngoài trời, hay có tư tưởng không muốn con chơi ngoài trời, so với việc chơi trong nhà.

Lý giải cho suy nghĩ này trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master có thể được hiểu là do tâm lý sợ trẻ bị ốm, không thích nghi trước được những thay đổi của thời tiết, môi trường ô nhiễm bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Do vậy, toán tư duy nhận thấy rằng họ thường chọn cho con mình đồ chơi có thể chơi được ngay trong nhà và coi đó là một giải pháp an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy đây là một quan điểm nhận thức, phương pháp giáo dục có nhiều thiếu xót. Vì đã quá lo lắng đến sức khỏe của trẻ mà các bậc phụ huynh quên đi lợi ích thiết thực từ vui chơi ngoài trời. Những nghiêm cứu của trẻ em gần đây chỉ ra rằng, để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ, các bậc phụ huynh phải cho trẻ hoạt động thể chất tối thiểu 1 giờ mỗi ngày.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – hoạt động ngoài trời đem đến cho bé những lợi ích gì?

Thứ nhất, theo toán tư duy, trẻ khỏe mạnh và trở nên hiếu động hơn

Khi bé tham gia các hoạt động ngoài trời, leo trèo, chạy nhảy theo toán tư duy thì điều này phần nào giúp các cơ của bé phát triển hoàn thiện hơn, các kỹ năng vật động thô và vận động tinh được cải thiện đáng kể so với bé vui chơi trong nhà.

Tăng thị lực

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bé chơi trong nhà, thường xuyên xem tivi, sử dụng các sản phẩm công nghệ, hay đơn giản là điều kiện ánh sáng kém hơn ngoài trời theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đều là những nguyên nhân làm khả năng quan sát của bé bị giảm đáng kể, ảnh hưởng đến thị lực của bé. Bên cạnh đó, khi được vui chơi ngoài trời, ảnh sáng nhiều, tầm quan sát xa, làm khả năng điều tiết của bé được cải thiện.

Hấp thụ được Vitamin D, chắc khỏe xương

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin rằng trong chúng ta ai cũng biết, cơ thể con người tổng hợp Vitamin D thông qua hoạt động tắm nắng, nhờ Vitamin D tổng hợp được còn làm cơ thể hấp thụ được Canxi, giúp cho xương chắc khỏe. Do đó, hoạt động ngoài trời đặc biệt tốt với trẻ nhỏ, thời điểm mà xương của bé đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, cần chọn cho bé thời gian hoạt động ngoài trời một cách hợp lý. Tránh tác động của tia tủ ngoại ảnh hưởng đến da của bé.

Hòa đồng, dễ thích nghi hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khác với chơi trong nhà, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng chơi ngoài trời giúp bé có thể tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, gia tăng sự tương tác người khác, từ đó giúp bé trở nên hòa đồng hơn với bạn bè, khắc phục nguy cơ tự kỷ trong trẻ.

Giải tỏa căng thẳng

Tuổi của trẻ theo toán tư duy thấy  vốn rất hiếu động và ham học hỏi, khám phá, nếu bé chỉ được chơi trong nhà, không khí chật hẹp, bức bối, bé luôn chú tâm vào 1 loại đồ chơi nào đó dẫn đến ảnh hưởng đến tinh thần, trí tưởng tượng của trẻ.

Những trò chơi ngoài trời mà toán tư duy muốn gợi ý đến phụ huynh

Chơi bằng các đồ chơi có bánh xe: Loại đồ chơi này theo toán tư duy thấy thì hiện nay khá đa dạng như xe cỡ lớn cho trẻ tự lái, scooter, xe đạp 2-3 bánh, đều có thể là lựa chọn tốt cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đi bộ: Đi bộ theo toán tư duy thấy không chỉ là một hình thức dã ngoại, mà còn là một bài tập thể dục cực kỳ khoa học nên dành cho bé. Qua bài tập này, các cơ chân, xương khớp của bé trẻ nên cứng cáp, chắc chắn hơn. Quãng đường đi sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và thời gian bé đã luyện tập trước đó.

Chơi công viên, tham gia các hoạt động tập thể: Theo toán tư duy nhận thấy thì đây là một hoạt động mà bé nên được trải nghiệm hàng tuần, ở công viên bé có thể vui đùa với những đám bạn cùng tuổi, tham gia các trò chơi có sẵn tại công viên,…

Kết luận của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Mặc dù các cha mẹ ngày nay còn khá lo nắng việc cho con mình tham gia các trò chơi ngoài trời. Tuy nhiên, nếu trẻ chỉ được khư khư chơi trong nhà, toán tư duy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là khả năng vận động ngay tại thời điểm hiện tại lẫn sau này.

Bài Viết Liên Quan