Toan tu duy – Những lưu ý đặc biệt quan trọng trong chế độ ăn của trẻ 1 tuổi

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn 1 tuổi không phải là một điều dễ dàng, nhất là những ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu về thực đơn dinh dưỡng cho trẻ trong lứa tuổi này nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những lưu ý quan trọng trong chế độ ăn của trẻ 1 tuổi

Ở giai đoạn 1 tuổi, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng các con đã có thể bắt đầu ăn 3 bữa như người lớn, tuy nhiên trong các bữa của trẻ vẫn còn cần bổ sung thêm một vài cữ bú trong ngày. Khác với trẻ sơ sinh và trẻ khoảng 6 tháng tuổi, bú sữa không là nguồn dinh dưỡng duy nhất nữa. Trong thời điểm này, con có thể ăn và bú xen kẽ lẫn nhau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong mỗi bữa ăn, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý rằng các mẹ có thể bắt đầu tập cho con ăn cháo và nhiều thức ăn mềm khác như nui, mì, hủ tiếu, phở,…Hãy bắt đầu giúp con hình thành thói quen ngồi vào bàn ăn (tất nhiên, hãy sắm cho con có ghế ngồi riêng) và tập xúc ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn cho bé một số thói quen ăn uống tốt. Cụ thể, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng việc đặt con cùng với bữa ăn sum họp gia đình là một trong những điều giúp bé có thể làm theo các thành viên khác trong gia đình – tự ăn. Toan tu duy tin rằng thông qua việc này phần nào thì bạn cũng đang thiết lập một chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi rất tích cực và hữu ích sau này cho con như: mỗi giờ ăn là một nỗi ám ảnh của cha mẹ và là sự uể oải của con trẻ khi bị bắt ăn,…

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Một số lưu ý khác dành về dinh dưỡng của bé cho các bậc phụ huynh

Ở giai đoạn này,trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng con cũng rất hiếu động nên cơ thể con càng cần nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa. Vì thế, trong thời điểm này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bố mẹ nên cố gắng giúp con đa dạng các nhóm thực phẩm và chịu khó thay đổi nhiều món ăn càng nhiều càng tốt. Và sự thay đổi này có thể áp dụng lên thực đơn hàng ngày cho con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài các bữa ăn chính, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý bạn có thể cho con ăn thêm sữa chua, phô mai, bánh, các loại hoa quả,…Tuy nhiên, đừng vì thế mà lầm tưởng rằng con rất cần các bữa ăn phụ này. Bữa ăn phụ khi cho bé ăn sẽ phần nào giúp bé nhận biết được thế giới xung quanh thật đa dạng và con sẽ thích ăn uống hơn.

Trên thực tế, đôi khi trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng các bữa ăn phụ giúp con hứng thú hơn với việc ăn uống (đối với các bé bị biếng ăn) và cung cấp thêm dinh dưỡng mà ở các bữa ăn chính, con có thể bị thiếu hụt mà bạn không nhận ra.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Chế độ ăn uống là tiền đề quan trọng để phát triển cho bé sau này

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy còn quan trọng ở chỗ là bước tiền đề phát triển cho con cho những độ tuổi về sau. Một số trẻ sẽ bị béo phì và một số trẻ bị suy dinh dưỡng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách nuôi dạy trẻ 1 tháng tuổi không hề đơn giản tí nào đặc biệt là với các bé bị suy dinh dưỡng, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy với những ông bố bà mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi dậy trẻ thì Toan tu duy nghĩ bạn cần kiểm tra lại thực đơn mỗi ngày của con đã đủ chất hay chưa. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ nhi khoa. Với các bé bị béo phì, bạn nên tăng cường thêm rau xanh và hoa quả nhiều hơn các nhóm dinh dưỡng khác. Đồng thời, bạn cũng khuyến khích con vận động (đặc biệt là vận động ngoài trời) nhiều hơn.

Nếu mẹ còn đủ nguồn sữa, Toan tu duy khuyên bạn hãy cho tiếp tục được dùng sữa mẹ thay vì dùng sữa công thức. Nguồn sữa mẹ giúp cho ống tiêu hóa của con hoạt động tốt (ít bị nôn trớ). Đồng thời, nó còn giúp cho hệ thần kinh của con phát triển tốt (giúp con thông minh và khỏe mạnh hơn). Bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi theo đúng với trường hợp con mình. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để hiểu tốt hơn về vấn đề dinh dưỡng cho con yêu.

Bài Viết Liên Quan