Toán tư duy – Những nguyên tắc vàng dạy con giúp thay đổi cuộc đời trẻ

Trẻ có tương lai tương sáng luôn là điều ai cũng mong muốn. Vậy làm sao để cải thiện tương lại cuộc sống của trẻ khi còn bé. Toán tư duy xin giới thiệu đến bậc phụ huynh những nguyên tắc vàng dạy con giúp thay đổi cuộc đời trẻ

Toán tư duy – Nguyên tắc cá vàng

Vì sao lại là nguyên tắc cá vang? Nhưng chúng ta biết, sự phát triển của cá vàng phụ thuộc khá nhiều vào môi trường sống. Cá sống trong bể chỉ đạt được chiều dài nhất định. Nhưng khi cho cá vào ao, cá có thể đạt được kích thước to hơn.

Khi áp dụng nguyên tắc này vào việc giáo dục trẻ nhỏ, cha mẹ không nên quá bao bọc con. Hãy để cho trẻ được khám phá thế giới. Trẻ cũng cần có không gian riêng của mình để mày mò và phát triển tư duy, óc sáng tạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Nguyên tắc chú cho sói

Loài sói thuộc loài động vật hoang dã ưa khám phá thê giới. Chúng không ngại trải nghiệm những khó khăn, để chứng minh khả năng sinh tồn của mình.

Vì vậy, cha mẹ muốn còn phát triển tư duy logic, khả năng tự bảo vệ bản thân, hãy để trẻ khám phá.Bạn nên cho trẻ tham gia những khóa học khám phá bản thân, các hoạt động thể thao,..

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Nguyên tắc gió nam

Vào mùa đông, gió Bắc thổi mãnh liệt, càng lạnh khiến cho người ta phải mặc thêm nhiều quần áo ấm. Nhưng với gió Nam thổi vào mùa hè, người ta chỉ cần mặc lớp áo mỏng đủ.

Vậy trong giáo dục trẻ, chúng ta càng đưa ra nhiều lời phê bình trẻ, càng không nghe lời. Ngược lại, khi chúng ta đưa ra những lời cảm thông, bao dung, có lí trí tự khắc trẻ sẽ hiểu ra vấn đề.

Toán tư duy –  Nguyên tắc Robert Rosenthal

Robert Rosenthal – nhà tâm lý học người Mỹ với một thí nghiệm thú vị về thành tích học tập học sinh. Ông đến một lớp học bất kỳ và chọn ra vài cái tên ngẫu nhiên.Sau đó ông giao cho giáo viên chủ nhiệm bản danh sách “Những học sinh có triển vọng nhất” này. Rosenthal quay trờ lại vào 8 kỳ tích xuất hiện, tất cả các em học sinh đều đạt đúng như kỳ vọng.

Vậy bí quyết nâng cao chính là khích lệ, kỳ vọng khả năng, triển vọng của học sinh. Khi bạn kì vọng vào con trở thành người như thế nào, bé sẽ nỗ lực trở thành người như vậy.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ cần thiết cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan