Toán tư duy – Những nỗi sợ của trẻ mầm non

Mầm non – ngôi trường đầu tiên con học tập và tiếp xúc với tất cả mọi người. Ở đây, con sẽ gặp nhiều niềm vui và những nỗi buồn. Tuy nhiêu, việc đến lớp không có cha mẹ sẽ có những nỗi sợ mà trẻ muốn chia sẻ với bố mẹ nhưng không biết cách diễn đạt. Toán tư duy – Những nỗi sợ của trẻ mầm non bạn cần biết.

Những nỗi sợ con phải đổi mặt ở trường mầm non

Toán tư duy – Trẻ sợ bị bỏ đói

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi trẻ đến trường sẽ phải theo lịch sinh hoạt của lớp. Đến giờ ăn, cả lớp sẽ cùng ăn với nhau, cùng ngủ nghỉ, học bài, vui chơi,… Tuy nhiên, không phải bé nào cũng quen hay chăm ăn hết phần cơm của mình. Chính vì thế, việc trẻ bị đói khi không ăn đủ no là phản xạ tự nhiên “sợ bị bỏ đói” mỗi khi bé đến trường.

Toán tư duy – Sợ bị ở một mình

Lần đầu tiên trẻ đến trường, không có người thân bên, tâm lý của trẻ sẽ luôn cảm thấy sợ hãi. Chính vì thế, mỗi sáng đến trường con đều khóc. Nỗi sợ đấy đôi khi trẻ không tự nói lên được. Cơn sợ bị bỏ rơi một mình.

Toán tư duy – sợ cô giáo, bác sĩ hay cán bộ ở trường

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đi học với nhiều quy định riêng của trường, của lớp, đôi khi trẻ cảm thấy áp lực chính vì điều này. Và khá nhiều thầy cô nghiêm khắc với trẻ buộc phải tuôn theo kỉ luật. Và đôi khi, bố mẹ lấy cô giáo ra để hù dạo trẻ. Điều này khiến trẻ thấy thầy cô hay bác sĩ, bác bảo vệ trên trường thật đáng sợ.

Làm gì khi con bạn đối mặt với những nỗi sợ hãi đấy?

Nếu bạn thấy trẻ hay khóc khi đến trường, sợ hãi khi nhìn cô giáo, bác bảo vệ, cảm thấy đói lúc bạn đến đón,… Cha mẹ cần quan sát, lắng nghe trẻ và đặc biệt hãy tìm hiểu chính xác thông tin cậy. Điều này giúp trẻ hòa nhập nhanh hơn với trường lớp, ngoài ra bảo vệ con bạn trước bạo lực học đường.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan