Toán tư duy – những quy tắc ứng xử văn minh mà phụ huynh nên dạy trẻ

Chúng ta biết rằng, trẻ em là niềm hi vọng của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, Toán tư duy vẫn biết rằng việc dạy con cách cư xử văn minh, lịch sự ngay từ nhỏ sẽ giúp các bé hình thành những phẩm chất đạo đức tốt, hứa hẹn trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nếu là những ông bố bà mẹ có trách nhiệm, yêu thương con cái thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những kinh nghiệm dạy con cách cư xử dưới đây. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master hy vọng các con của bạn sẽ là trở những đứa trẻ ngoan và biết nghe lời.

Toán tư duy – Chào hỏi khi gặp mọi ngườitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà Toán tư duy thấy rằng cha mẹ cần lưu ý khi dạy con cách cư xử. Toán tư duy nghĩ rằng đầu tiên cha mẹ hãy dạy con mỉm cười thân thiện với tất cả những người con gặp, giúp chúng hiểu lời chào có ý nghĩa như thế nào. Chắc chắn sự ngoan ngoãn của các con sẽ không chỉ khiến cha mẹ hạnh phúc mà còn làm cho những người xung quanh cũng cảm thấy thật vui vẻ, dễ chịu.Biết nói lời cảm ơn

Toán tư duy – Biết nói lời cảm ơn

Theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master , ngay từ nhỏ thì các con cần được dạy để biết nói lời cảm ơn khi nhận được bất kỳ sự giúp đỡ hoặc được cho/tặng một món đồ gì từ ai, dù đó là người lớn hay nhỏ tuổi.

Toán tư duy – Biết nhận lỗi và nói lời xin lỗitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những bí quyết dạy con ngoan theo Toán tư duy đó chính là giúp cho trẻ học được cách nhận lỗi. Con có thể làm sai nhưng tuyệt đối phải biết nhận trách nhiệm về mình nói lời xin lỗi khi mắc lỗi.

Không chen ngang cuộc nói chuyện

Không chen ngang khi người lớn đang nói chuyện là phép lịch sự tối thiểu mà Toán tư duy nghĩ rằng cha mẹ cần dạy cho các con. Nếu con có ý kiến gì thì phải xin phép trước khi nói. Dạy con cách cư xử chính là giúp chúng biết lắng nghe, tôn trọng mọi người xung quanh.

Toán tư duy – Hãy dạy con biết sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ

Tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi chính là quy tắc cư xử văn minh mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy rằng cha mẹ nào cũng cần dạy cho trẻ. Đây là một bí quyết dạy con tự lập, giúp chúng hình thành thói quen gọn gàng, ngăn nắp.

Cha mẹ phải là một tấm gương tốt cho trẻ

Con cái là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ, do đó dạy con cách cư xử thì theo Toán tư duy, chính cha mẹ cũng phải tự điều chỉnh hành vi của mình. Nếu muốn con cư xử lịch sự, lễ phép với mình thì theo Toán tư duy cha mẹ cũng cần phải làm tương tự như vậy với chúng. Trên mọi phương diện cách ứng xử và thái độ của cha mẹ với cuộc sống sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ. Vì vậy hãy sống như chính những gì bạn đã dạy con.

Toán tư duy – Tôn trọng sự khác biệttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi dạy con cách cư xử, theo Toán tư duy, cha mẹ cần dạy con phải tôn trọng những sự khác biệt. Chúng nên biết chỉ trỏ, nhìn chằm chằm hoặc nói những điều cực đoan về người khác vì dáng vẻ hoặc hành động của họ khác mọi người là một hành vi vô cùng khiếm nhã.

Toán tư duy – Nghề nào cũng là đáng quý

Toán tư duy nghĩ rằng trẻ nhỏ cần được dạy để biết rằng lao công, bảo vệ cũng cao quý như công an, bác sĩ,… Nghề nào cũng đóng góp cho sự phát triển của đất nước vì vậy các con phải luôn yêu quý, kính trọng và lễ phép với tất cả mọi người dù họ có làm nghề gì.

Không tự ý sử dụng đồ vật của người khác

Trẻ nhỏ thường hiếu kỳ và thích khám phá những đồ vật của người khác. Vì vậy một lưu ý khi dạy con cách cư xử mà Toán tư duy nghĩ rằng vô cùng cần thiết đó là cha mẹ hãy dạy con cách xin phép và chỉ khi nhận được sự đồng ý của chủ nhân món đồ thì mới được sử dụng.

Biết giúp đỡ người khác

Giúp mẹ dọn cơm, rót nước mời ông bà, phụ ba tưới cây, cầm cặp sách giúp bạn,… là những việc bé có thể làm và nên thường xuyên làm để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Biết xếp hàng

Hãy dạy cho con trẻ cách chờ đến lượt của mình khi đi mua sắm, vui chơi hay đến những nơi công cộng. Đây là một thái độ cư xử quan trọng mà các bé cần phải biết.

Giữ vệ sinh

Cho bát, đĩa vào bồn rửa chén sau khi ăn, bỏ quần áo bẩn vào rổ đồ giặt, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường,… là những cách hành xử cần thiết mà Toán tư duy nghĩ cha mẹ nên dạy bé từ khi còn nhỏ.

Bài Viết Liên Quan