Toán tư duy – Những quyển sách đầu đời cho trẻ mà mẹ nên mua cho con

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master biết được chắc hẳn nhiều anh chị phụ huynh đang băn khoăn về việc tìm chọn những cuối sách hay cho bé cũng như cách đọc sách cho con vì đây được coi là thời điểm vàng để trẻ phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, khơi dậy tiềm năng và giúp trẻ thông minh sớm.

Thời gian đã đi sẽ khó có thể lấy lại được. Đó chắc chắn là điều hiển nhiền không thể thay đổi thế nên đối với trẻ em cũng như vậy, năm năm đâu tiên theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy có thể nói là giai đoạn vàng cho cuộc đời của một đứa trẻ, là thời gian quan trong quyết định đến sự hình thành tư duy và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Lợi ích của việc cho con học và đọc sách toán tư duy từ nhỏ

Nếu như bố mẹ vô tình bỏ trôi thời gian này để dạy con thì toán tư duy thấy sẽ không bao giờ lấy lại được. Bởi vì trong thời gian này vỏ não của trẻ không không ngừng phát triển để mở rộng định hình cho một trí não trong tương lai.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vì vậy sẽ thật lãng phí khi các bậc phụ huynh để cho thời gian quan trọng này của trẻ trôi đi một cách dễ dàng. Do đó, toán tư duy khuyên bạn hãy dừng lại dành chút thời gian để nhìn xem có rất nhiều cách để bố mẹ giúp con kích thích não bộ của trẻ giúp con trong bước tiến đầu đời như : vui chơi, trò chuyện, vẽ tranh hoặc nghe nhạc, học toán tư duy và đương nhiên còn một phương pháp chắc chắn bố mẹ không nên bỏ qua là đọc sách toán tư duy cũng như các môn khác cho bé sẽ giúp trẻ rất nhiều để trẻ từ duy sáng tạo mới mẻ hơn.

Thế nhưng nên đọc loại sách nào tốt? Đọc như thế nào là đúng cách? Chắc chắn bố mẹ sẽ còn băn khoăn bởi vì ngoài kia bao la các loại sách giúp trẻ kích thích sự phát triển được ra đời. Dưới đây trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp các mẹ chọn lọc những quyển sách đầu đời hay nhất mà các bé nên đọc nhé.

Những quyển sách theo toán tư duy các mẹ nên cho bé đọc trong giai đoạn từ 0 – 2 tuổi

Nên mua loại sách đầu đời nào cho bé? Dưới đây là những đề xuất mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  đưa ra để các bố mẹ lựa chọn cho con mình.

Toán tư duy – Bộ cuốn sách đầu tiên nên mua cho bé từ 0 đến 2 tuổitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bộ sách này theo như toán tư duy thấy là một combo gồm 5 cuốn, trong 5 cuốn này lại là một tựa để khác nhau cung cấp cho bé yêu một lượng từ vựng đầy đủ phù hợp với sự phát triển giai đoạn đầu của trẻ từ 0 đến 2 tuổi.

⦁ Cuốn sách đầu tiên cho bé 1,2,3

⦁ Cuốn sách đầu tiên cho bé A,B,C

⦁ Sách đầu tiên cho bé về Rau, Củ, Qủa

⦁ Cuốn sách đầu tiên cho bé về Động Vật

⦁ Cuốn sách đầu tiên cho bé về hình dạng và màu sắc

Điều đặc biết ở cuốn sách này mà toán tư duy nghĩ các mẹ nên lựa chọn cho bé đó là sách này là dạng song ngữ Anh – Việt trình bày với rất đẹp mắt. Với vốn từ bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh có kèm theo các đọc và phiên âm rất chi tiết, và cụ thể. Bên cạch đó sách còn trình bày với những ví dụ minh họa bằng tranh ảnh sinh động, màu sắc dễ nhìn các bé có thể học theo.

Sách chuyển động thông minh cho bé 0 đến 3 tuổi mà toán tư duy khuyên mẹ nên mua cho trẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khoa học đã chứng mình rất nhiều về thời điểm vàng cho sự phát triển trí não của trẻ, sự phát triển trí não của trẻ thực hiện thông qua một kết nối rất gần với hoạt động của cơ thể có lẽ cũng vì vậy mà toán tư duy nhận thấy trẻ nhỏ dưới 6 tuổi luôn được khuyến khích hoạt động rất nhiều. Và một trong nhưng cuốn sách giúp trẻ có thể phát huy kỹ năng vận động của đôi tay cũng như trí tuệ của trẻ theo toán tư duy đó là bộ sách chuyển động thông minh.

Được gọi là bộ sách chuyển động thông minh bởi vì trên các trang sách này theo như toán tư duy thấy đều có các nút để các bé có thể dùng tay để chuyển động các sự vật như : quả bóng chuyển động, vui phun nước, mở cửa tủ, chiếc diều bay, xoay chiếc bàn ăn, trứng gà nở, cầu thủ đá bóng …. Các hoạt động này theo toán tư duy thấy vừa cần sự chính xác vừa tạo lên sự liên kết vô cùng gần gũi với các chuyển động trong thực tế xung quanh bé.

Toán tư duy – Sách lật mở Lift-The-Flap cho trẻ từ 2 – 3 tuổi

Đây là bộ sách song ngữ Việt-Anh mà theo toán tư duy đã tổng hợp 100 từ vựng cơ bản với các chủ đề khác nhau như : hình dạng, màu sắc, gia đình, cơ thể người, thời gian, số đếm …

Điểm đặc biệt của cuốn sách này theo toán tư duy đó chính là tất cả các từ vựng đều được hình ảnh hóa qua những bức tranh đầy mầu sắc bắt mắt và chúng được xuất hiện qua các miếng ghép để bé lật lên, lật xuống khám phá như trò chơi “ ú òa” kèm theo từ vựng được chọn lọc là các từ vừng thông dụng xung quanh bé viết dưới dạng song ngữ Việt – Anh giúp bé có thể ghi nhớ vốn tự vựng này dễ dàng.

Ngoài ra sách lật mở này, toán tư duy gợi ý bố mẹ có thể lấy đó để mở rộng thêm các trò cho bé như đố vui hay tạo dựng các câu chuyện qua nhưng miếng lật mờ đầy thú vị ấy.

Bài Viết Liên Quan