Toan tu duy – Những sai lầm khi cho con vào lớp 1 của cha mẹ

Thời điểm khai trường đã bắt đầu nhưng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master chắc hẳn có nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn đang vướng mắc nhiều rắc rối khi cho con đi học. Có thể là bé vừa bước vào lớp 1 với nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm, hoặc cũng có thể con bạn vẫn chưa quen được với nhịp sinh hoạt khi đi học sau một thời gian vui chơi nghỉ ngơi.

Cho con đi học đồng nghĩa với việc tin tưởng vào sự giáo dục cả về kiến thức không chỉ Toan tu duy mà còn các môn khác và đạo đức cho trẻ nhỏ của nhà trường, nhưng điều này không có nghĩa là bố mẹ hoàn toàn giao con cho trường học mà không cần quan tâm xem trẻ sẽ ra sao.

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bậc phụ huynh cần quan tâm, dạy dỗ con cái của mình nhiều hơn nhất là trong thời điểm năm học mới bắt đầu. Hãy cùng Toan tu duy xem những sai lầm mà nhiều phụ huynh thường gặp khi trẻ bước vào năm học mới để chuẩn bị những gì tốt nhất cho con trên hành trang đi học nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bố mẹ không chuẩn bị tinh thần trước cho trẻ

Chuẩn bị tinh thần cho trẻ trước khi đi học theo Toan tu duy là một điều vô cùng quan trọng mà nhiều bậc làm cha mẹ còn thiết sót. Nhất là khi mới bước chân vào lớp 1, trẻ sẽ được làm quen với thầy cô mới, bạn bè mới và đặc biệt hơn đó chính là một môi trường giáo dục hoàn toàn mới. Do đó, để cho trẻ có thể thích nghi được với môi trường xa lạ này tốt hơn, Toan tu duy khuyên bố mẹ nên chuẩn bị tâm lý trước cho trẻ để trẻ không cảm thấy chán nản hoặc quá sợ hãi.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bằng những cách đơn giản như hướng dẫn trẻ khi ngồi học trong lớp cần yên lặng trật tự lắng nghe cô giáo nói, chú ý ghi nhớ những điều cô dặn và giúp trẻ hào hứng hơn, tìm được niềm vui khi đi học. Toan tu duy khuyên các bậc bố mẹ có thể tránh được sai lầm khi không chuẩn bị tinh thần cho con ví dụ như nói với bé rằng đi học sẽ học được thêm nhiều điều bổ ích và thú vị, cô giáo rất yêu quý những em bé ngoan và học giỏi, bé sẽ có thêm nhiều bạn bè mới sẽ vui hơn nhiều.

Toan tu duy – Phó mặc con cái cho nhà trường

Sai lầm theo Toan tu duy mà không ít ông bố bà mẹ thường gặp phải khi cho con đi học đó là hoàn toàn phó thác việc dạy trẻ học cho nhà trường và cô giáo. Nhiều người nghĩ chỉ cần đưa con đến trường đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, yêu cầu bé làm đủ bài tập Toan tu duy… đã là đủ.

Nhưng thực chất, theo Toan tu duy chính vì thế vô tình mà bố mẹ đã càng đẩy con ra xa mình hơn và không quan tâm sát sao được việc học tập của con. Bố mẹ nhiều khi quá bận rộn hoặc mải kiếm tiền đã không theo dõi và nhắc nhở những đứa trẻ kịp thời. Chỉ đến khi nhận được kết quả yếu kém từ nhà trường mới bừng tỉnh thì đã muộn.

Toan tu duy – Vô tình tạo tâm lý không thích đi học cho trẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dù đôi khi không cố ý nhưng Toan tu duy nhận thấy bố mẹ lại chính là những người khiến cho con cái không thích học hoặc thậm chí là sợ đi học. Có thể ở môi trường lớp học, trẻ cảm thấy không vui thích, không có niềm vui hoặc đôi khi là sợ sệt cô giáo, bạn bè… Nếu vậy, Toan tu duy khuyên bố mẹ cần phải quan tâm nhiều hơn, hỏi han nhiều hơn để có thể tìm hiểu tại sao con lại không thích đi học và tìm cách giúp trẻ có niềm yêu thích lớn hơn khi đi học.

Chính những hành động như quát mắng, dọa nạt hay coi việc trẻ phải đi học là điều bắt buộc khiến cho trẻ nghĩ đó như là một hình phạt, một nghĩa vụ mà bé phải thực hiện. Trẻ con thì thường thích chơi hơn thích học nên Toan tu duy khuyên bố mẹ hãy cố gắng giúp trẻ coi việc đi học là một niềm vui và có thể học thêm nhiều điều bổ ích mà mọi bạn bè cùng độ tuổi với bé đều thực hiện mỗi ngày.

Toan tu duy – Để trẻ tự làm quen với môi trường mới

Trẻ có thể tự lập và thích nghi với mọi môi trường kể cả bước vào độ tuổi khi đi học lớp 1 cũng là điều nhiều bố mẹ mong đợi. Tuy nhiên, Toan tu duy nhận thấy rằng không phải đứa trẻ nào cũng có thể phát huy hết những kĩ năng đó nếu như không có sự hướng dẫn, giúp đỡ của bố mẹ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không thể tránh khỏi việc trẻ chưa quen với việc học thêm nhiều kiến thức mới, hoặc tự do làm điều mình thích như khi còn nhỏ. Vậy nên, Toan tu duy khuyên bố mẹ nên giúp trẻ làm quen với môi trường giáo dục mới, không bị bỡ ngỡ quá nhiều dẫn đến chán nản, không tự tin khi đi học.

Toan tu duy – Không khuyến khích, động viên trẻ

Có nhiều ông bố bà mẹ cho rằng càng khen trẻ nhiều sẽ làm cho trẻ trở nên tự kiêu, không chịu cố gắng vươn lên mà không bao giờ có những lời khen, hay hành động khuyến khích, động viên tinh thần của trẻ. Đây thực chất là một sai lầm khi chuẩn bị cho con đi học. Những lời khuyến khích, động viên của bố mẹ tuy nhỏ bé nhưng lại đem lại rất nhiều ý nghĩa và giúp cho trẻ cố gắng nhiều hơn để đạt được thành tích tốt.

Những sai lầm khi cho con đi học này theo Toan tu duy có thể tránh được nếu bố mẹ quan tâm và giáo dục con cái một cách tốt hơn. Dù sao hơn hết thì với Toan tu duy, chính tình thương và sự gắn kết với bố mẹ sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa đồng với môi trường mới và phát triển được bản thân nhiều hơn.

Bài Viết Liên Quan