Toán tư duy – Những sai lầm khi con bị táo bón bộ mẹ cần trành

Trẻ thường xuyên bị táo bón nếu không được điều trị đúng cách hay để quá lâu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như bệnh trĩ, ung thư trực tràng,… Bài viết này toán tư duy xin chia sẻ những sai lầm khi con mắc phải táo bó bố mẹ cần tránh.

Toán tư duy – Những sai lầm cần tránh khi trẻ bị táo bón

Toán tư duy – Trẻ bị táo bón cho ăn nhiều chất xơ

Cha mẹ thường nghĩ rằng, trẻ bị táo bón do ăn ít rau. Chính vì thế, khi con bị táo bón bố mẹ thường cho trẻ ăn nhiều rau hơn bình thường. Việc này có thể làm tình trạng táo bón trầm trọng hơn bởi lượng rau củ quả bị tăng một cách đột biến.  Trường hợp này, bố mẹ nên bổ sung cả rau và và nước giúp cải thiện tình trạng của trẻ. Bởi nước cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị táo bón.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Để trẻ dùng thuốc thụt hậu môn khi bị táo bón

Thuốc thụt hậu môn là gì? Đây là loại thuốc có tác dụng kích thích phân ra dễ dàng, giải quyết tình trạng đau đớn, khó chịu ở trẻ. Tuy nhiên điều này chỉ là giải pháp tạm thời, quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì hệ tiêu hóa của trẻ em khá non nớt, khu vực hâu môn lại nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Sử dụng thuốc thụt nhiều khiến khu vực hậu môn bị bỏng rát, lâu ngày dẫn đến mất phản xạ đi cầu ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, thành phần của thuốc có thể xâm nhập vào đường ruột của trẻ. Làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến trẻ mất cảm giác thèm ăn, dẫn đến suy nhược cơ thể.

Toán tư duy – Quá lạm dụng “thần dược” men tiêu hóa, men vi sinh

Nếu con bị táo bón hay đầy hơi, bố mẹ thường cho con dùng ngay men tiêu hóa, men vi sinh. Nếu quá lạm dụng thuốc này trẻ sẽ mất sự điều tiết enzym tự nhiên trong cơ thẻ, khiến cơ thể lệ thuốc vào men cung cấp. Bởi men tiêu hóa được chỉ định dùng khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

————————————————————————

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan