Toan tu duy – Những sai lầm khi nuôi dạy trẻ mà mẹ hay mắc phải

Làm cha mẹ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng ai cũng luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con của mình. Mong muốn con cái lớn lên khỏe mạnh, thông minh và học làm người là điều ai cũng mong được thấy ở con trong quá trình nuôi con lớn lên từng ngày. Vì thế, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master chắc chắn rằng bất kì bậc làm cha làm mẹ nào cũng luôn cố gắng hết sức và làm hết khả năng của mình để mang đến cho con cái những điều tốt nhất.

Thế nhưng, nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm và đôi khi trong quá trình nuôi dạy con cái, bố mẹ sẽ mắc phải một số sai lầm. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master điểm danh những sai lầm mà các bậc cha mẹ ngày nay hay mắc phải để tránh điều này ra nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Thường xuyên la mắng, quát nạt con cái

Những bà mẹ thường hay la mắng, quát tháo con cái suốt ngày này sang ngày khác theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy lâu dần sẽ tạo thành thói quen xấu cho chính bản thân những người mẹ đó. Và rồi khi gặp bất cứ tình huống nào không vừa lòng với con, mẹ lại mắng mỏ, nhiếc móc bất cứ việc làm gì sai của bé dù là nhỏ nhất thay vì chỉ cần nhẹ nhàng, bình tĩnh khuyên nhủ, dạy bảo con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master chắc chắn rằng la mắng trẻ quá nhiều là một việc không tốt và nó còn có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, tính cách của trẻ. Vì thế, bố mẹ hãy cố gắng luôn bình tĩnh và kiềm chế mới có thể răn dạy, bảo ban con nên người một cách tốt nhất.

Có những bà mẹ Toan tu duy thấy rằng không nhận ra mình đang làm ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển cả về tinh thần lẫn trí não trẻ khi cứ suốt ngày quát tháo, mắng mỏ con. Điều này theo Toan tu duy còn làm ảnh hưởng đến tình cảm gắn kết giữa người mẹ và con cái, lâu dần bé sẽ có thể cảm thấy luôn sợ mẹ và không dám chia sẻ, nói chuyện với mẹ khi gặp những tình huống, biến cố khác nhau trong cuộc sống.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những tác hại của việc la mắng trẻ mà không kiềm chế

Nếu bà mẹ nào đã trót không kiềm chế được cơn tức giận mà la mắng, quát tháo con thì Toan tu duy khuyên bạn hãy luôn cố gắng lấy lại bình tĩnh để tận tình khuyên nhủ, chỉ ra cho trẻ cái đúng, cái sai để trẻ không phạm phải những sai lầm đó nữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Còn trong trường hợp việc la mắng con đã trở thành một thói quen khó bỏ của bản thân, Toan tu duy khuyên người mẹ cần học cách kiểm soát sự tức giận và sự căng thẳng của bản thân, trước tiên với những người khác trước khi học cách kiểm soát hành vi tức giận lên con cái. Các mẹ có thể tham gia vào những hoạt động, nhóm bạn chia sẻ về cách kiềm chế bản thân và tư vấn tâm lý, hoặc tham gia các diễn đàn nuôi dạy con cái bổ ích để học hỏi kinh nghiệm.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master  – Phó mặc việc nuôi dạy con cái cho ông bà, giúp việc hoặc cho chồng

Toan tu duy thấy rằng có những bà mẹ, chỉ luôn quan tâm những sở thích, thú vui của bản thân mà quên đi hoặc cố tình để mặc việc nuôi dạy con cái cho người khác làm hộ, chẳng hạn như ông bà nội ngoại, người giúp việc hoặc thậm chí có một số gia đình thì việc nuôi dạy con lại chỉ có người chồng lo. Chắc chắn, Toan tu duy thấy rằng những bà mẹ như vậy là những người mẹ không tốt, dù có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Sinh con ra sau thời kì mang nặng đẻ đau hơn 9 tháng, chắc chắn người mẹ nào cũng luôn yêu thương con cái của mình hết mực.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không những thế, Toan tu duy thấy rằng làm mẹ ai cũng có một tình thương dành cho con mình lớn hơn bất cứ ai trên đời này. Vì vậy, không có lý do nào để bào chữa cho việc người mẹ không quan tâm, chăm sóc đến con mình mà lại đẩy hết công việc đó sang cho người khác làm thay. Tất cả chỉ là ngụy biện, dù là có thiếu thời gian, do hoàn cảnh kinh tế hay gì đi chăng nữa, thì Toan tu duy thấy rằng việc người mẹ không chăm nuôi đứa con do mình dứt ruột để ra cũng là một việc làm sai trái.

Kết luận của Toan tu duy

Dẫu công việc chăm sóc con cái còn nhiều vất vả, tuy nhiên theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đây lại là một việc mà bất cứ người mẹ nào cũng luôn tự hào và thấy nó là một công việc cao cả và ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể được làm. Việc để cho con quá bị lệ thuộc vào ông bà, người giúp việc chăm sóc cũng sẽ làm cho trẻ có một khoảng cách với người mẹ và tình cảm mẹ con sẽ ngày càng bị đẩy ra xa hơn. Rồi sẽ có thể đến một ngày, Toan tu duy thấy rằng trẻ còn quên mất mẹ mình là ai và dần dần còn thân thiết với người lạ hơn là với chính mẹ mình.

Bài Viết Liên Quan