Toán tư duy – Những sai lầm khi nuôi dạy trẻ sơ sinh

Từ chuyện lớn đến chuyện bé, mẹ bỉm sữa và bà nội, bà ngoại đều ít nhiều tranh cãi nhau rằng làm thế nào mới tốt nhất cho bé. Đó là sự khác biệt cơ bản của phương pháp truyền thống và hiện đại. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh hiện đại có nhiều điều tích cực nhưng các mẹ cần cân nhắc. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những lợi và hại trong phương pháp nuôi trẻ hiện nay nhé!

Toán tư duy – Ngậm núm vú giả thường xuyên

Ngậm núm vú giả thường xuyên theo Toán tư duy nhận thấy là điều không tốt cho bé vì tạo môi trường nhiều ẩm cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Núm vú không phải lúc nào cũng được tiệt trùng kĩ lưỡng và không phải loại nào cũng có khả năng ngăn vi khuẩn phát triển trên bề mặt núm vú.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ sơ sinh theo Toán tư duy nhận thấy lại rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nhiều trẻ bị ọc, nhợn khi rơ lưỡi và cũng khó mà làm sạch được hết mảng bám ở răng, sâu trong lưỡi.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất mà Toán tư duy nhận thấy là các mẹ chỉ nên cho bé ngậm núm vú giả khi bé quấy khóc mãi không nín, khi bé đã chơi ngoan hoặc ngủ say thì phải nhanh chóng rút ti giả ra. Việc lựa chọn ti giả theo Toán tư duy thì cũng không được xem nhẹ khi ngày càng có nhiều sản phẩm không đạt chất lượng, thậm chí có thành phần gây hại trà trộn vào thị trường.

Toán tư duy – Đeo bao tay cả ngày lẫn đêm

Có không ít bà mẹ Toán tư duy biết rằng lo sợ rằng khi quơ quào, móng tay bén mỏng của bé sẽ làm trầy mặt, thậm chí đâm vào mắt nên đã đeo bao tay cho bé mọi lúc, mọi nơi. Điều này theo toán tư duy sẽ khiến da tay bé bị hầm, độ ẩm cao nên vi khuẩn phát triển nhanh chóng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mặt khác, Toán tư duy còn nhận thấy bé khó linh hoạt co duỗi, cử dộng các ngón tay và cũng không thể thực hiện các thao tác đơn giảm như nắm áo mẹ, chạm tay vào mặt mẹ, sờ ti mẹ. Điều này làm cho bé thụ động hơn, kém hoạt bát và khó cảm nhận được sự gần gũi đối với mẹ bằng những bé được thường xuyên để tay trần.

Toán tư duy nhận thấy mẹ cần thường xuyên cắt móng tay cho bé để tránh làm trầy da khi bé quơ quào và tuyệt đối không nên đeo bao tay cho bé quá thường xuyên. Ngoài ra, khi chăm sóc trẻ sơ sinh, Toán tư duy khuyên mẹ luôn luôn ưu tiên chất cotton, bởi tính thoáng mát, mềm mại, dễ thấm hút mồ hôi nên hạn chế làm bé bị hăm, nổi sảy.

Toán tư duy – Đóng tã giấy 24/24

Tã giấy là vật tiện dụng mà Toán tư duy tin chắc không bà mẹ bỉm sữa nào có thể chối từ. Bởi vì, mẹ không cần túc trực tình hình “ẩm ướt” của bé. “Hậu quả” cũng không nặng nề, không ảnh hưởng đến nhiều người và môi trường xung quanh. Chính vì tính tiện dụng này mà toán tư duy thấy rằng nhiều mẹ trẻ lạm dụng tã giấy, đóng bỉm 24/24.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tã giấy dù được quảng cáo là cực khô thoáng, có hệ thống thông khí nhưng thực chất vẫn chứa độ ẩm rất cao khiến bé bị hăm tã, nổi các mụn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu.

Mẹ bỉm sữa những lúc rảnh rỗi chơi với con hoặc khi con vừa ‘ẩm ướt” xong hãy nên để bỏ tã ra. Thỉnh thoảng, Toán tư duy khuyên mẹ nên quan sát để kịp thời phát hiện cho bé đi vệ sinh.

Toán tư duy – Tắm bia, nước dừa

Toán tư duy thấy nhiều phụ huynh tin rằng, cách chăm sóc trẻ sơ sinh bằng việc tắm bia giúp trẻ trắng da, mau rụng lông nên ngày nào cũng cho bé tắm bia. Mặc dù bia được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt nhưng cũng vẫn là sản phẩm công nghiệp, có chứa hóa chất. Nguyên liệu làm bia được lên men, chứa cồn nên sẽ bào mòn làn da mỏng manh, non nớt của bé.

Nước dừa cũng là một trong những thực phẩm mà Toán tư duy thấy rằng người lớn thường dùng để tắm cho trẻ sơ sinh với mong muốn trẻ có làn da ngắn ngần, mịn màng. Thực tế, trong nước dừa có rất nhiều đường, tạo môi trường lí tưởng cho vi khuẩn tấn công mạnh mẽ trên da bé. Rất nhiều trẻ đã phải nhập viện do nhiễm khuẩn da, xuất phát từ việc tắm nước dừa.

Cả hai phương pháp tắm này theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master đều không giúp trẻ trắng da mà chỉ có hại. Vì thế, Toán tư duy khuyên phụ huynh chỉ tắm cho bé bằng nước ấm 37-38 độ C, có thể nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc một ít sữa tắm chuyên dụng, dịu nhẹ.