Toan tu duy – Những sai lầm trong cách chăm sóc trẻ mà bố mẹ nên tránh

Đôi khi trong kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, tìm kiếm và đào tạo những tài năng tiềm ẩn cho trẻ thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều những cha mẹ hay gặp phải những sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Và những sai lầm đó khiến bé gặp phải nhiều tình trạng sức khỏe không tốt.

Những sai lầm khi chăm sóc trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý và loại bỏ ngay từ bây giờ sẽ được trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master liệt kê dưới đây. Các mẹ hãy tham khảo nhé!

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Để trẻ nằm sấp khi ngủtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi đặt trẻ sơ sinh nằm sấp theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và ảnh hưởng đặc biệt tới sức khỏe của trẻ. Khi cho trẻ nằm sấp điều này sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị ngạt, đột tử (hay còn gọi là hội chứng SIDS) cao hơn. Chính vì thế tốt nhất bạn nên đặt trẻ ở tư thế là nằm nghiêng hoặc nằm ngửa thôi nhé.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Quấn, bọc con quá chặt

Nhiều khi trời lạnh, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng nhiều cha mẹ sợ con mình bị lạnh nên quấn tã chặt để giúp trẻ ngủ ngon và đỡ khóc hơn. Thế nhưng đã có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thói quen này có thể khiến khớp háng của bé phải duỗi thẳng, hướng ra phía trước, từ đó chân của trẻ bị lệch trục.

Chính vì vậy trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn nên chú ý khi cuốn tã cho bé, tránh cuốn quá chặt gây ra tình trạng nóng, bí bách khiến cho bé bị hăm và nhiều tác hại khác. Đặc biệt nên chú ý điều này khi bé ngủ để bé ngủ ngoan và không quấy bạn nhé.

3. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bật đèn khi con ngủ

Bật đèn theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master có thể là một trong những việc làm bố mẹ nghĩ rằng là cần thiết cho trẻ khi ngủ. Thế nhưng bạn có biết, có những tác hại của đèn ngủ đối với trẻ sơ sinh hoàn toàn không tốt chút nào và khiến bạn phải lo lắng đó. Trong đó theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master có thể kể tới như khiến trẻ dễ quấy khóc hơn, ảnh hưởng tới hệ thần kinh cũng như nhiều tác hại khác nữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì vậy để con ngủ ngoan, không quấy khóc vào ban đêm thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các mẹ hãy chú ý tắt đèn và hạn chế âm thanh khi bé ngủ ban đêm nhé! Điều này ngoài việc giúp con ngủ ngon hơn thì còn đảm bảo sự phát triển của bé khi bé ngủ nữa đấy.

4. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Con ốm là cho dùng kháng sinh ngay

Theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy thì có lẽ đây có thể coi là tình trạng báo động ở nhiều cha mẹ. Thực tế, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ càng hay dùng thuốc kháng sinh khi ốm thì có thể khiến trẻ càng dễ bị ốm ở những lần tiếp theo và tình trạng đề kháng của bé cũng sẽ bị kém đi. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ dễ gây ra tình trạng khiến trẻ nhờn thuốc và hệ miễn dịch của cơ thể trẻ bị suy giảm.

Hiện nay theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thì có rất nhiều trẻ em đang gặp phải tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc vì cha mẹ cho uống thuốc kháng sinh quá nhiều. Do đó, các bậc phụ huynh nên đặc biệt chú ý đến điều này để đảm bảo con lớn lên khỏe mạnh, thông minh nhé!

5. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cho mọi người ôm, hôn bé tùy tiện

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với trẻ sơ sinh với một hệ miễn dịch non nớt nên khó có thể chống lại vi rút và vi khuẩn từ bên ngoài. Đặc biệt những cái ôm, hôn bé của người khác theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đôi khi sẽ khiến những loại vi khuẩn, vi rút này càng có cơ hội tấn công bé hơn.

6. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Không tắm cho trẻ vì sợ trẻ nhiễm lạnh

Nhiều cha mẹ bỏ qua việc tắm cho trẻ khi trời lạnh, đặc biệt là những ngày miền Bắc đang giá rét như hiện nay vì sợ trẻ bị ốm, thế nhưng nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày thì vi khuẩn có thể càng có nguy cơ tấn công cao hơn tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy chú ý tắm rửa thường xuyên cho bé và nhớ các chú ý giữ ấm trong phòng tắm cho trẻ, tránh bị cảm lạnh nhé.

Bài Viết Liên Quan