Toan tu duy – Những sai lầm trong việc đào tạo, giáo dục trẻ

Nuôi dạy trẻ khôn lớn thành người chưa bao giờ là một việc dễ làm. Nếu như không giáo dục trẻ, bé dễ phát triển lệch hướng, học những tính cách không tốt. Thế nhưng, nếu quá nghiêm khắc cũng khiến bé có thái độ chống đối. Vậy thì đâu là dấu hiệu cho thấy bạn đã quá nghiêm khắc với trẻ? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Trẻ không muốn dẫn bạn về nhà chơi

Theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy nguyên nhân gây ra tình trạng này một phần chính vì bạn quá nghiêm khắc, khó tính! Đứa trẻ nào cũng muốn mời bạn về nhà chơi, vì chúng muốn giới thiệu nơi mình sống với người khác, đồng thời khẳng định không gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng là khi được ở nhà.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhưng bạn thì luôn theo sát chúng, nhắc nhở hay thậm chí tỏ ra khó chịu vì bọn trẻ có thể làm bẩn căn nhà. Sạch sẽ là tốt, tuy nhiên trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng nếu hà khắc quá sẽ khiến trẻ e dè, không muốn tiếp cận. Bạn cũng như con của mình, là chủ căn nhà và điều ai cũng mong muốn là có khách tới chơi, phải không?

Bạn bè luôn là một phần quan trong trong cuộc sống trẻ nhỏ. Vì vậy, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh hãy thoải mới các người bạn nhỏ của trẻ nhé. Từ những người bạn này, bạn cũng phần nào hiểu con mình hơn và có cách giáo dục trẻ một cách hiệu quả đấy.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Con trẻ phụ thuộc quá nhiều vào các phương tiện giao tiếp ảo.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng giới trẻ giờ dùng Facebook, Instagram… còn nhiều hơn việc lắng nghe, trò chuyện cùng người khác. Khi bạn quá nghiêm khắc, không chịu nghe con trình bày ý kiến hay quan điểm của mình, thì đó cũng chính là lúc con sẽ nói ở trên các mạng xã hội, và điều này không hay ho gì.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, hãy dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng trẻ. Hãy kéo trẻ ra khỏi mạng xã hội, cùng bạn khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng bạn sẽ nhận được những điều vô cùng tuyệt vời.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Con chỉ biết học, không có thời gian giải trí, thư giãn

Theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu thì chuyên gia Taffel cho biết: “Trẻ cần có thời gian thoải mái để tổng hợp, ứng dụng những thứ chúng đã được học thông qua các hoạt động như vận động, vui chơi đơn giản. Nếu chỉ có tiếp thu, học mà không được vận dụng vào thực tiễn thì mọi thời gian học cũng không có ích gì trong cuộc sống của trẻ.”

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Mình là người duy nhất

“Hãy tìm hiểu xem cha mẹ khác sẽ làm gì nếu gặp phải khó khăn trong việc nuôi dạy con như mình” – Taffel nói. “ Khi mà không có một ai làm điều tương tự như bạn, ví dụ như cấm con được sử dụng các phương tiện máy tính trong thời gian cho phép, thì quả thật bạn đang quá nghiêm khắc rồi.”

Con cái luôn mong muốn được bố mẹ quan tâm, yêu thương. Do vậy, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy mở lòng ra với trẻ nhé. Bạn sẽ thấy trẻ cũng không hề bướng bỉnh như bạn nghĩ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bạn cấm con làm mọi thứ

Nên nói “Mẹ không khuyến khích con làm việc này, nhưng mẹ cũng không cấm, nếu con cảm thấy việc đó là đúng, hãy chứng mình với mẹ rồi 2 mẹ con sẽ cùng làm”. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng trẻ sẽ rất vui vì có được sự đồng thuận từ bố mẹ.

Quy định là quy định, con không được quyền thắc mắctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn có thể đề ra những quy tắc, tuy nhiên theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì bạn cũng cần giải thích cho con hiểu. Ví dụ như con gái không nên ngủ qua đêm ở ngoài vì có rất nhiều nguy hiểm, tuy nhiên con có thể ngủ ở nhà họ hàng thân thích nếu được người họ hàng đó xác nhận.

Bạn có quyền đưa ra cho con một giới hạn, nhưng đừng trở nên độc đoán và kiểm soát con quá đà.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bạn cư xử với trẻ lạnh lùng

Đây là điều theo Toan tu duy gần không nên áp dụng nhiều, đặc biệt với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bạn không nên quá lạnh lùng với con, có thể giận con, không quan tâm đến con ngay khi con mắc lỗi. Tuy nhiên ngay sau đó hãy cùng con phân tích vấn đề đúng hay sai, nhắc nhở con rồi ôm con thật tình cảm.

Chỉ nên uốn nắn con nhẹ nhàng, đừng lạnh lùng nhé các mẹ ơi!

Thay cho lời kết, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master xin gửi đến các bậc cha mẹ lời chia sẻ vô cùng tâm đắc của Denise Schipani, tác giả cuốn “Những Quy Tắc Mẹ Nghiêm Khắc Dạy Con Tự Lập”, mong cha mẹ sẽ nuôi dạy con thật khoa học, sáng suốt.

“Bà mẹ khắc nghiệt sửa soạn cho con bước ra thế giới, chứ không sửa soạn thế giới cho con.”

Bài Viết Liên Quan