Toán tư duy – Những thói quen cực xấu của trẻ bạn cần

Trẻ nhỏ vẫn thường có những thói quen xấu hàng ngày. Đừng thừ ơ với những thói quen tưởng chừng vô ngại nhưng rất hại đến bé. Toán tư duy Abacus Master đưa ra những thói quen cực xấu của trẻ bạn cần biết

Toán tư duy – Những thói quen hàng ngày nguy hại đến trẻ

Toán tư duy – Tật xấu ngoáy mũi

Đa số trẻ có thói quen ngoáy mũi vì rỉ mũi gây cản trở khi thở. Rỉ mũi và nước mũi không có hại đến bé. Thế nhưng hành động ngoáy mũi sẽ gây viêm nhiễm, để lâu sẽ bị nhiễm hơn.

Toán tư duy đưa ra biện pháp khắc phục: Chuyển sự chú ý của trẻ là cách làm hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng. Ví dụ: hãy để bé chơi một trò chơi nào đấy. Tuy nhiên, bố mẹ nên chủ động giải thích vì sao trẻ không nên ngoáy mũi. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh mũi cho trẻ, mang theo khắn giấy để dung khi cần thiết.

Toán tư duy – Tật xấu uống nước tắm

Khi tắm trẻ rất hay đùa nghịch, bé thường tự ý uống nước tắm, bắn nước,… Nếu bé uống phải nước tắm, trẻ sẽ dễ bị tiêu chảy. Bởi trong nước này có chứa sữa tắm, xà phòng, những chất bẩn khác…

Toán tư duy biện pháp khắc phục: Nếu trẻ lỡ uống nước, bạn nên cho trẻ ói ra hoặc uống nước lọc ngay lập tức. Tốt nhất, bạn nên giải thích với trẻ lớn tuổi, cẩn trọng canh chường với trẻ nhỏ.

Toán tư duy – không có thói quen che miệng khi hắt hơi hoặc ho

Khi trẻ bị ốm, hay viêm mũi thường sẽ khắt hơi hoặc ho. Tuy nhiên, bé vẫn chưa quen với việc phải che miệng khi hắt hơi hoặc ho. Vì hành động này là đường lây nhiễm dịch bệnh nhanh nhất. Toán tư duy chia sẻ biện pháp khắc phục: Tốt nhất ngay từ nhỏ, bạn nên hưỡng dẫn bé có thói quen che miệng khi hắt hơi, vệ sinh hay sau khi hắt hơi. Và giải thích điều có hại khi trẻ không che miệng mỗi lần hắt xì.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Trẻ dùng tay sờ nghịch vết thương hở

Khi bị vết thương hở, trẻ luôn có thói quen sờ vết thương hở. Do tò mò hoặc do da non lên mà ngứa phần vết thương đấy. Điều này dễ gây nhiễm trùng vết thương, sẽ lâu khỏi hơn. Toán tư duy chia sẻ biện pháp khắc phục: bôi kem chống viêm trên vết thương của trẻ, sau đó dán miếng che vết thương để bé không dùng tay chạm vào. Bạn có thể sử dụng các miếng dán có hình ngộ nghĩnh để bé không tháo gỡ.

Toán tư duy – Tật xấu không rửa tay trước khi ăn, sau đi vệ sinh

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không thường xuyên rửa tay trước khi ăn hay đi vệ sinh là cơ hội vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì thế, bạn nên luyện cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên.

Toán tư duy chia sẻ cách khắc phục: bố mẹ nên thường xuyên nhắc nhở trẻ nhỏ rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt, sau khi trẻ tham gia các hoạt động vui chơi. Tốt nhất, bạn nên có một hình phạt nhỏ dành cho trẻ khi không rửa tay.
Toán tư duy – Kéo ngón tay và cắn móng tay

Thói quen cắn móng tay có thể khi ngón tay của trẻ bị biến dạng. Bề mặt ngón tay dễ bị chảy máy thậm chí là nhiễm trùng.

Toán tư duy hướng dẫn cách khắc phục: Đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ, cắt gọn gang vệ sinh sạch sẽ ngón tay trẻ,…Thường xuyên nhắc nhở bé nên dùng kéo cắt móng tay là rất cần thiết.

Toán tư duy – Rèn luyện ý thức của trẻ và trí tuệ phát triển của trẻ

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan