Toan tu duy – Những thói xấu của trẻ mà phụ huynh cần xử lí ngay

Nuôi dạy con cái thật tốt theo Toan tu duy không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà đó còn là một niềm vui, niềm hạnh phúc thiêng liêng của mỗi người làm cha làm mẹ. Chúng ta là những ông bố bà mẹ đã mang đến cho con cái một cuộc sống khi đến với thế giới này. Điều này theo Toan tu duy đồng nghĩa với những trách nhiệm vô cùng to lớn mà mỗi người phải gánh vác để mang đến cho những đứa con một cuộc sống tốt nhất.

Khi đã trở thành một người mẹ, theo Toan tu duy điều này có nghĩa là bên cạnh lo cho con cái ăn uống đủ chất, chăm sóc cho con ngày một lớn khôn, bạn nên dành thời gian để quan tâm và chỉ bảo cho con những điều dù là nhỏ nhặt nhất để bé có thể học cách làm người và luôn biết nghe lời. Khi đã trở thành một người cha, Toan tu duy khuyên bạn hãy bớt chút thời gian của công việc, bạn bè, xã hội, giải trí… để dành thời gian uốn nắn cho con, yêu thương con nhiều hơn để mang đến cho con một nền tảng giáo dục vững chắc.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bé thường hay ngắt lời bố mẹ

Nhiều bé theo như Toan tu duy thấy rất hay thích kể cho bố mẹ những chuyện gì đó mà bé được biết mọi lúc mọi nơi mỗi khi bé nghĩ ra tuy nhiên nhiều khi bố mẹ đang nói chuyện với người khác mà bé có hành động “cắt ngang” câu chuyện của mẹ thì Toan tu duy khuyên bạn cần phải dạy bảo bé không được phép làm như vậy nữa. Hãy cho bé hiểu hành động đó là không lịch sự và thiếu tôn trọng người khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bé muốn kể chuyện hoặc hỏi bố mẹ chuyện gì, Toan tu duy khuyên cha mẹ hãy dặn bé đợi bố mẹ nói chuyện xong mới được phép nói, trừ khi đó là chuyện rất gấp và nghiêm trọng. Bố mẹ cũng cần dạy bé làm quen và tự lập từ khi còn nhỏ, để không phải khi nào có chuyện gì cũng gọi bố mẹ làm giúp cho.

Đặc biệt, những lúc bố mẹ nói chuyện điện thoại thì Toan tu duy khuyên cha mẹ hãy dạy trẻ lúc này cần yêu cầu bé trật tự và không làm phiền bố mẹ. Còn nếu bé đã quen với việc luôn nhõng nhẽo và bám theo mẹ, Toan tu duy khuyên bạn hãy tập cho con tự ngồi chơi một khoảng thời gian cho đến khi mẹ xong việc. Điều này giúp bé hiểu ra rằng nếu muốn được chơi hoặc nói chuyện với mẹ, bé không thể đạt ngay ý muốn của mình mà phải biết chờ đợi và kiềm chế.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Xấu tính khi chơi với bạn bè, anh chị em

Khi chơi với bạn bè hoặc người quen, nếu bé có những hành động xấu đơn giản thường thấy nhất như là giành đồ chơi của bạn, giấu đồ, muốn lấy đồ của người khác… thì theo Toan tu duy, bố mẹ cần phải uốn nắn ngay. Không cần phải đợi đến lúc con bạn có những hành vi bạo lực đánh bạn, cấu bé nhỏ hơn hoặc xô đẩy bạn thì mới cần xử lý.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bố mẹ không kịp thời ngăn chặn những hành vi này, Toan tu duy thấy rằng bé sẽ tiếp tục nghĩ rằng những người khác yếu hơn nên bị bé bắt nạt là chuyện bình thường và theo thời gian, mức độ bạo lực sẽ càng tăng dần theo độ tuổi. Khi cho con chơi cùng các bạn, Toan tu duy khuyên bố mẹ hãy luôn chú ý theo dõi. Nếu thấy bé có biểu hiện “chơi xấu”, hãy yêu cầu bé ngừng ngay và phải xin lỗi bạn. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần giải thích cho bé làm người khác bị đau là hành động xấu và nếu bé còn tái phạm, bố mẹ sẽ không cho phép bé được chơi nữa và phải chịu hình phạt thích hợp.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Giả vờ không nghe thấy bố mẹ nói

Khi bạn đang ra sức gọi con hoặc giục con nhanh làm một việc nào đó mà bé vẫn ung dung ngồi yên như không nghe thấy bố mẹ nói gì, thì Toan tu duy khuyên bạn cần phải có biện pháp xử lý ngay tức khắc. Nếu để tình trạng này kéo dài, bé sẽ không biết coi trọng lời bố mẹ nói và nghĩ rằng bố mẹ nói và trả vờ như không nghe thấy là xong.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chẳng hạn như, khi bạn yêu cầu con thay quần áo hoặc cất dọn đồ chơi mà mãi bé vẫn không chịu làm, khi bạn kiểm tra thì mọi thứ vẫn đâu vào đó. Nếu không có hình thức răn dạy thích hợp, Toan tu duy thấy rằng bé sẽ coi thường lời nói của bố mẹ và lâu dần, càng trở nên ngang bướng và khó dạy bảo hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cách xử lí tình trạng bé giả vờ không nghe thấy lời bố mẹ

Khi con bạn cũng như vậy, thay vì gào thét, quát mắng bé, Toan tu duy khuyên bạn hãy nhẹ nhàng lại gần bé và nói cho bé rằng bé sẽ phải làm như thế nào. Không làm hộ con mà hãy yêu cầu bé làm ngay những việc phải làm ngay lập tức.

Phương pháp ra lệnh cho bé thực hiện trong việc đếm giờ cũng khá hiệu quả, chẳng hạn như “đếm từ 1 đến 10 là con phải cất ngay đồ đi”, hoặc mẹ cho con giới hạn đến 1 giờ là phải thay xong quần áo. Nếu bé vẫn không hoàn thành công việc được giao, Toan tu duy khuyên bạn hãy áp dụng cho bé nhưng hình phạt như bị cấm không được đi chơi, không được mua cho đồ chơi nữa.

Bài Viết Liên Quan