Toan tu duy – Những trò chơi giúp bé “học mà chơi, chơi mà học”

Từ những trò chơi trong cuộc sống hàng ngày mà bé được tham gia, cho đến những món đồ chơi thông minh có tác dụng lớn đối với trí thông minh của bé, hoặc những game giáo dục bổ ích, theo Toan tu duy tất cả đều là những phương pháp giáo dục học mà chơi- chơi mà học rất tốt dành cho sự phát triển của trẻ.

Cái được gọi là ‘chơi mà học’ sẽ phát huy được hết tác dụng với những kết quả tuyệt vời không thể ngờ tới đối với trẻ nếu Toan tu duy thấy bố mẹ biết cách khéo léo hướng dẫn và chơi với con. Quả thật, giáo dục con cái luôn là vấn đề nan giải đối với bất kì phụ huynh nào trong số vô vàn phương pháp với những mặt lợi hại khác nhau, nhưng điều quan trọng và cốt lõi theo Toan tu duy là chỉ cần bố mẹ dành thời gian quan tâm và hiều được con mình thì sẽ luôn tìm được phương pháp nuôi dạy tốt nhất dành cho bé.

Toan tu duy – Game giáo dục trên thiết bị điện tử

Trong xã hội phát triển ngày càng hiện đại hiện nay, Toan tu duy thấy rằng những thiết bị chơi game như máy tính, điện thoại, đồ điện tử công nghệ… hẳn đã không còn xa lạ gì đối với rất nhiều trẻ em. Bên cạnh những tác hại của việc chơi game với đồ chơi công nghệ đã được nhắc đến rất nhiều, Toan tu duy thấy nếu con bạn luôn hứng thú mỗi khi được giải trí bằng những trò chơi công nghệ thì tại sao bạn không khuyến khích trẻ phát triển niềm đam mê này bằng những trò chơi mang tính giáo dục thiết thực và có tác dụng lớn cho việc phát triển trí thông minh của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tất nhiên, Toan tu duy lưu ý để việc chơi game cũng cần có liều lượng và cường độ hợp lý, có sự kiểm soát về thời gian và hoạt động của bố mẹ để có thể đem lại giá trị lớn nhất. Tốt nhất là bố mẹ nên dành thời gian chơi những trò chơi hữu ích này cùng bé và đồng thời luôn khuyến khích, động viên bé vượt qua những thử thách khó khăn trong trò chơi.

Nếu bố mẹ có thể nắm bắt và hiểu được tâm lý thích khám phá những điều mới lạ và cuốn hút của con mình, thì Toan tu duy chắc chắn những trò chơi này sẽ là một món đồ chơi thông minh vừa khiến cho bé thích thú và thoải mái, vừa đem lại cho bé khả năng phát triển trí thông minh một cách toàn diện và tăng khả năng học thêm nhiều kĩ năng trong cuộc sống đúng với sở thích và đam mê của bé.

Trò chơi giáo dục vừa tìm hình đúng vừa học tiếng Anh trên máy tính

Khi được chơi một trò chơi điện tử hữu ích và thú vị, Toan tu duy chắc chắn bé sẽ không cảm thấy áp lực gì và tự nhiên tạo nên một môi trường chơi mà học rất tốt phù hợp cho lứa tuổi của trẻ và cũng không gây hại gì trong việc giáo dục sớm cho trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bố mẹ phát hiện ở trẻ khả năng đam mê lớn với những món đồ chơi công nghệ, thì Toan tu duy khuyên bạn đừng nên cứng nhắc cấm đoán không cho trẻ đến gần hoặc được chơi chúng. Điều này càng làm cho trẻ cảm thấy áp lực và càng muốn lén lút khám phá chúng hơn mỗi khi có cơ hội và có thể dẫn đến những tác hại không ngờ.

Thay vào đó, tại sao Toan tu duy thấy bố mẹ không khuyến khích và động viên trẻ chơi những trò chơi đơn giản mà có tính giáo dục rất cao dành cho trẻ con như xếp chữ, đuổi hình bắt chữ, truy tìm kho báu, xếp hình…thay cho những loại đồ chơi “dọn sẵn” mà trẻ không phải động não nhiều khi chơi. Môi trường học tập ảo này theo Toan tu duy lại có thể đem lại những giá trị giáo dục thật cho những đứa trẻ và có những tiềm năng phát triển thật sự lớn nếu bố mẹ biết cách giáo dục con đúng cách.

Toan tu duy – Những món đồ chơi học tập giúp bé hứng thú hơn với việc học

Bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn làm với một niềm đam mê và tinh thần thoải mái, vui vẻ nhất thì Toan tu duy chắc chắn nó sẽ đem lại những thành công lớn ngoài sức tưởng tượng mà có thể bạn không ngờ tới. Điều này theo Toan tu duy thấy cũng rất đúng vói trẻ em.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một khi trẻ có hứng thú với một món đồ chơi nào đó hay một trò chơi thú vị, Toan tu duy thấy chắc chắn nó sẽ rất hào hứng muốn được tham gia và chơi đồng thời hứng thú mỗi khi phát hiện hay tìm tòi thêm những chi tiết hứng thú trong trò chơi đó. Trẻ con thì luôn thích chơi nên Toan tu duy thấy nếu bố mẹ biết cách hướng cho trẻ phương pháp học mà chơi – chơi mà học thông qua chỉ những trò chơi đơn giản nhất cũng sẽ rất hữu ích dành cho bé.

Để thu được hiệu quả cao nhất, Toan tu duy khuyên các phụ huynh cần ghi nhớ luôn quan tâm và động viên trẻ, đừng nên quá cứng nhắc bắt trẻ làm theo những yêu cầu, công việc mà trẻ không hứng thú hay không thích làm được giao cho trẻ hoàn thành.

Bài Viết Liên Quan