Toán tư duy – Những trò chơi phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ

Chăm con không đơn giản chỉ là cho trẻ ăn, ngủ mà còn là chơi cùng bé. Nhưng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng hiện nay có khá nhiều bà mẹ con xem nhẹ việc chơi cùng con, chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc này. Việc chơi cùng con trong những tháng đầu đời cũng quan trọng như việc chăm lo sức khỏe của bé vậy. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những trò chơi để giúp bé phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tầm quan trọng của việc chơi với bé từ khi trẻ ra đời

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì ngay từ khi chào đời, bộ não của trẻ đã phát triển vượt bậc, hứa hẹn còn phát triển nhanh mạnh hơn nữa. Sự phát triển của bé giai đoạn này lại phụ thuộc rất nhiều vào bố mẹ, nhất là người mẹ vì mẹ dành trọn thời gian ở bên cạnh bé. Sau đây là những trò chơi đơn giản, mẹ có thể cùng bé chơi trong giai đoạn đầu đời này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài dinh dưỡng, có rất nhiều các hoạt động mà theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy có thể giúp em bé của bạn phát triển trí tuệ sớm như sự tiếp xúc da qua da với mẹ, kết nối qua ánh mắt, phân biệt màu sắc và các trò chơi.

Cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khám phá những trò chơi giúp con phát triển trí tuệ là gì?

1.Khi bé từ 0 – 6 tháng – Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh về thị giác và thính giác

Ở giai đoạn này theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy thì mắt bé có thể nhìn những vật có khoảng cách từ 20-15cm, bé thường chăm chú nhìn theo môi của bạn khi bạn nói chuyện hoặc nhìn theo các vật  đang di chuyển, lúc này bé cũng có thể tập trung lắng nghe âm thanh rồi đấy.

Vì vậy, đồ chơi tốt nhất cho bé giai đoạn này theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy đó làtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Bé rất thích cử động ngón tay nên trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy những đồ vật bé có thể cầm, nắm được sẽ giúp bé tăng khả năng vận động các chi, điều này cũng giúp bé phát triển linh hoạt ngón tay hơn. Chính vì thế mẹ hãy mua cho bé những thứ bé có thể cầm vừa tay, hay phát ra âm thanh thú vị để thu hút bé như xúc xắc, trống bỏi, hay các đồ nhựa mềm..
  • Thời gian này toán tư duy thấy âm nhạc cũng có tác dụng kích thích thính giác , bé có cảm giác được dỗ dành xoa dịu đồng thời giúp bé tập trung lắng nghe, sau này bế sẽ học phát âm học nói, đếm nhanh hơn đấy

Những trò chơi toán tư duy thấy giúp con phát triển trí tuệ

  • Những món đồ chơi với sắc màu tương phản theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy sẽ kích thích phát triển trí não cho bé rất nhiều.
  • Theo toán tư duy, các bậc cha mẹ nên mua cho con những đồ vật như: xúc xắc, lục lạc, bóng, tranh có màu sắc đỏ – trắng, trắng – đen để chơi cùng bé.
  • Những món đồ chơi bằng bông mềm mại: theo toán tư duy đây là sự lựa chọn số một dành cho bé. Những con thú bông khiến bé thích sờ nắn, lúc lắc trên tay, nhìn chăm chú hay thậm chí cho vào mồm để ngậm… Tất cả những hành động đó hình thành những phản xạ đầu tiên trong đời của bé.

Đây chỉ là 1 số ít những trò chơi giúp con phát triển trí tuệ mẹ hãy tìm hiểu nhiều hơn nhé.

2. Toán tư duy – Khi bé từ 6 – 12 tháng: Phát triển vượt bậc về ngôn ngữ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Từ 6 tháng trở đi toán tư duy nhận thấy rằng bé đang bì bõm tập nói, bạn hãy thường xuyên nói chuyện với con để con làm quen với ngôn ngữ. Ngoài ra giai đoạn này con cũng đã có thể lăn lê bò trườn.. thích vận động …

Những trò chơi toán tư duy nhận thấy giúp con phát triển trí tuệ

– Hầu như các bé đều rất thích chơi đùa trong lúc tắm vì thế toán tư duy gợi ý mẹ mua các đồ chơi có thể bỏ vào chậu tắm, hoặc búp bê hay ô t

– Những để xếp dựng:  Những hình khối bằng nhựa hay gỗ là đồ chơi lý tưởng giúp bé học ngồi, phân biệt màu sắc.

– Những đồ chơi như quả bóng lớn, xe tập đi, xe kéo nhựa. Khi được 12 tháng, toán tư duy nhận thấy có bé đã có thể men thành giường để di chuyển hoặc di chuyển được chiếc ghế nhựa cao gần bằng bé.

– Những cuốn truyện tranh đầy màu sắc, sách ảnh về con vật hay theo toán tư duy cũng là một gợi ý phù hợp. Đây cũng là cách để cho bé làm quen với sách và học được cách nhìn tranh, ảnh trên các trang sách sau này.

Hi vọng với những gợi ý của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra bạn sẽ chọn ra được những đồ chơi giúp con phát triển trí tuệ phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan