Toán tư duy – Những việc bạn nên dạy trẻ làm khi bé 3 tuổi

Thực tế toán tư duy nhận thấy rằng là khi một đứa trẻ lên 3 tuổi, nhiều người khẳng định rằng nuôi một đứa trẻ 3 tuổi sẽ vất vả hơn rất nhiều so với một đứa trẻ lên 2 hoặc thậm chí những đứa trẻ ở độ tuổi lớn hơn như 4 và 5 tuổi.

Một số bậc phụ huynh theo toán tư duy thấy còn cho rằng con mình khi lên 3 giống như một cuộc khủng hoảng cả về tinh thần và sức lực của bố mẹ khi phải ứng phó với rất nhiều biến đổi trong tâm lý của con và trẻ có những biểu hiện của việc không nghe lời, lười biếng, ném đồ đạc, đánh bạn… và còn rất nhiều thói xấu khác nếu bố mẹ không uốn nắn kịp thời.

Tuy nhiên, nếu hiểu được tâm lý của trẻ cùng với sự “ khủng hoảng” của bé ở tuổi này, toán tư duy tin chắc bố mẹ cũng không cần quá lo lắng về con mình bị hư hay tìm những cách tiêu cực để răn dạy bé nữa. Một đứa trẻ 3 tuổi theo toán tư duy có thể sẽ khiến bố mẹ phải đau đầu tìm những phương pháp giáo dục khác nhau phù hợp với từng đứa trẻ cũng như những cách tiếp cận, gần gũi con để trẻ nghe lời hơn và luôn biết hiểu đâu là đúng đâu là sai để thực hiện theo trong cuộc sống.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Gấp quần áotoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là một trong những việc nhà theo toán tư duy thấy các bé 3 tuổi yêu thích và hoàn toàn đơn giản. Các con có thể tự gấp quần áo của mình và giúp bố mẹ phân loại quần áo của các thành viên trong gia đình. Có rất nhiều cách dạy con gập quần áo đơn giản, nhanh chóng mà bố mẹ có thể tham khảo trên mạng để giúp con hào hứng hơn với công việc này.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tưới cây

Việc tưới cây theo toán tư duy không chỉ giúp bé hoàn thành một công việc nhà mà hoàn toàn trong khả năng của bé mà còn giúp bé gần gũi và yêu thiên nhiên hơn. Nếu nhà bạn có vườn cây, chậu cây hay chậu hoa nhỏ, bạn có thể để con thực hiện nhiệm vụ tưới nước cho cây một vài lần một tuần hoặc vào các buổi sáng sau khi con ngủ dậy.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dọn bàn ăntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dọn bàn ăn khi chuẩn bị ăn cơm và dọn dẹp sau khi cả nhà ăn xong theo toán tư duy là một nhiệm vụ bố mẹ nên rèn cho con kể từ khi lên 3 tuổi. Tất nhiên, chỉ áp dụng đối với những món đồ nhẹ mà bé có thể cầm được như bát đũa, đĩa đựng đồ ăn nhỏ. Đến giờ ăn, bé có thể phụ mẹ mang các đồ ra bàn. Ăn xong lại giúp  mẹ dọn dẹp bát đĩa đưa ra bồn rửa chén bát. Nếu đều đặn làm việc này hàng ngày, sau này bé sẽ không cần bố mẹ phải nhắc nữa mà vẫn tự giác hoàn thành nhiệm vụ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Đổ thùng rác

Nếu phòng con bạn có một thùng đựng giấy hoặc các đồ linh tinh cần vứt đi, toán tư duy gợi ý rằng bạn có thể hướng dẫn con xử lý thùng rác toàn giấy vụn thế nào để nhà cửa sạch sẽ. Dần dần, khi con đã quen với việc dọn dẹp và đổ thùng giấy trong phòng khi đầy, bố mẹ có thể dạy bé đổ thùng rác của cả gia đình mà không lo con sẽ làm đổ rác ra hay không biết cách làm. Ít nhất, toán tư duy khuyên bố mẹ nên giao bé đi đổ thùng rác vài ngày/ tuần để con hiểu được đây là công việc cần thiết trong gia đình.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Giúp mẹ đặt đồ ăntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi cần bọc đồ ăn trong túi đựng thực phẩm hay cất đồ ăn vào tủ lạnh, toán tư duy gợi ý các mẹ hoàn toàn có thể nhờ bé giúp và chắc chắn bé sẽ rất hào hứng được giúp mẹ trong vài lần đầu. Sau này, mẹ hoàn toàn có thể giao bé nhiệm vụ có thể giúp mẹ đặt các túi thực phẩm, đồ ăn vào trong tủ lạnh, chạn bát hoặc lấy các thứ từ đó ra nếu bố mẹ nhờ giúp đỡ vì đã được mẹ dạy cách và làm cẩn thận hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Quét nhà

Nhiều bố mẹ sợ giao cho con việc quét nhà sẽ mất thời gian và nhà không sạch làm bố mẹ lại phải quét lại nên thường không cho con làm mà tự mình quét nhà. Nhưng với bé từ khi lên 3 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng bạn có thể giao bé việc quét nhà, vì công việc này sẽ dạy trẻ rất nhiều về kỹ năng sống dù bé có thể quét chưa thực sự sạch lắm. Tuy nhiên, nếu làm nhiều lần bé sẽ quen thuộc hơn và quét nhà sạch hơn. Khi bé làm được, cha mẹ đừng quên khen ngợi bé nhé!

 

Bài Viết Liên Quan