Toan tu duy – Những việc làm của cha mẹ khiến trẻ kém thông minh

Bố mẹ ai cũng muốn làm điều tốt cho con. Tuy nhiên, những thói quen thường gặp khi nuôi con của những ông bố bà mẹ tưởng như vô hại theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đôi khi lại gây ra những ảnh hưởng không tốt và là nguyên nhân làm mất đi cơ hội phát triển trí thông minh của trẻ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng bố mẹ nào cũng muốn con thông minh thường tìm cách cho con ăn uống đủ chất, học nhiều kiến thức, kĩ năng mới mẻ, chơi đồ chơi thông minh… Nhưng theo Toan tu duy, đôi khi chỉ là một vài thói quen không tốt này thôi lại có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng không tốt cho sự phát triển trí tuệ của bé. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem những thói quen không tốt làm con kém thông minh này là gì nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Luôn để con trong nhà mà không cho ra ngoài

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng hiện nay có rất niều bố mẹ vì lo sợ con ra ngoài đường chơi sẽ gặp nhiều nguy hiểm, kẻ xấu … mà luôn giữ con khư khư trong nhà mà ít cho con ra ngoài tiếp xúc với môi trường xung quanh, đặc biệt là trẻ con ở thành phố. Chính vì ít có cơ hội được tiếp xúc với mọi vật ở cuộc sống xung quanh điều này theo Toan tu duy sẽ khiến cho não bộ của trẻ bị trì trệ hơn, không được tư duy và khám phá nhiều như trẻ con được sống trong môi trường thoải mái tiếp xúc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong một môi trường đầy màu sắc, ánh sáng và âm thanh theo Toan tu duy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí tuệ của trẻ và những trẻ được tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài chắc chắn sẽ thông minh, nhanh nhẹn hơn những trẻ chỉ ở trong nhà và biết đến thế giới xung quanh qua lý thuyết, sách vở. Chính vì vậy, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bố mẹ nên thường xuyên nói chuyện, vui chơi cùng con ở thế giới bên ngoài và đặc biệt là cho trẻ chơi những trò chơi phát triển kĩ năng vận động và trí não ngoài trời.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Không rèn luyện cho con tư duy và suy nghĩ

Đây chính là một cách tập thể dục não theo Toan tu duy thấy vô cùng hiệu quả cho sự phát triển trí thông minh của trẻ mà nhiều bố mẹ thường không để ý cũng như không cho trẻ động não và suy nghĩ. Tư duy chính là cách tốt nhất để não trẻ được hoạt động và phát triển dần theo năm tháng, nếu điều này không được thực hiện thường xuyên, trẻ sẽ lười suy nghĩ, não cũng sẽ thoái hóa và kém phát triển.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên mẹ nên thường xuyên luyện cho con chơi những trò chơi đòi hỏi sự vận dụng tư duy và suy nghĩ như chơi đồ chơi thông minh, đồ chơi xếp hình, lắp ghép, cờ vua, vẽ tranh… Những trò chơi này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master không những vừa giúp bé có thể vui chơi thoải mái mà còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy rất tốt.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Không để cho trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ theo Toan tu duy thấy là vô cùng quan trọng cho cả sự phát triển thể chất và trí não của trẻ em. Đặc biệt, ngủ ngon và say giấc còn đóng vai trò quan trọng nhất để loại bỏ mệt mỏi cho não sau thời gian hoạt động dài và giúp não phục hồi. Nhất là đối với trẻ sơ sinh, Toan tu duy thấy rằng nếu không được ngủ đủ giấc hoặc ít ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh và sự phát triển não bộ sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều nghiên cứu mà Toan tu duy tìm hiểu còn chỉ ra rằng trẻ thiếu ngủ sẽ không thông minh như những trẻ ngủ đủ và thường sẽ có biểu hiện hiếu động, hoặc ảnh hưởng đến tâm lý không tốt. Vì vậy, bố mẹ luôn phải theo dõi giấc ngủ của con và cho con ngủ đủ giờ, đúng giờ một cách khoa học là tốt nhất.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master = Cho trẻ nghe nhạc Mozart từ lúc thai nhi

Nhiều mẹ kể từ khi mang thai con có thể nghe ở đâu đó mà thường nghĩ rằng mở nhạc Mozart cho con nghe sẽ giúp trẻ thông minh, phát triển IQ và phát triển trí não kể từ khi còn trong bụng mẹ. Quan điểm này không phải là đúng. Sự thực mà Toan tu duy tìm hiểu là các nhà tâm lý trường Đại học Vienna đã thực hiện với hơn 40 cuộc nghiên cứu để chỉ ra kết quả rằng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc nghe nhạc Mozart giúp cải thiện khả năng nhận thức và trí não của trẻ.

Việc nghe nhạc Mozart theo Toan tu duy thấy thực chất trẻ sẽ chỉ có thể nhận biết và thẩm thấu được kể từ sau khi chào đời, giống như nhận biết được những âm thanh khác mà trẻ nghe được. Điều này cũng giống như là việc trẻ được nghe, được ngửi, được nếm khi còn ở trong bụng mẹ.

Bài Viết Liên Quan