Toán tư duy – tạo cho con niềm vui mỗi khi đến lớp

Xin chào các cha mẹ! Hôm nay thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master xin chia sẻ cho các cha mẹ một kinh nghiệm nữa trong hành trình nuôi dạy con thời hiện đại này nhé. Và chủ đề ngày hôm nay đó là làm thể nào để con thích đến trường?

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Toán tư duy – niềm vui thích mỗi khi bé đến trường

Chắc hẳn không ít các cha mẹ gặp phải trường hợp khi đưa con đi lớp mẫu giáo sẽ khóc và không muốn đi học phải không nào? Vậy cha mẹ đã xử lý như thế nào? Nếu như bạn có phương pháp hay thì cùng chia sẻ ở phần comment bên dưới để các bậc phụ huynh khác tham khảo, còn nếu chưa thì hãy thử tham khảo bài viết dưới đây của toán tư duy xem sao nhé!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Quay trở lại với chủ đề ngày hôm nay thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì ở độ tuổi của con trẻ sẽ không thể hiểu hết được những gì bố mẹ nói trong khi tư duy đòi hỏi của các con trong giai đoạn này rất cao (vì đang nhận được sự chiều chuộng, đáp ứng của người lớn). Vậy thì cha mẹ cần phải chuẩn bị gì cho mình để ứng phó với các trường hợp này:

Toán tư duy – Giúp con sớm trải nghiệm môi trường mới

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì việc cho con trẻ đến trường sớm là điều rất quan trọng để con có cơ hội để làm quen và trải nghiệm với môi trường ngoài gia đình và là nơi để bé có thể học toán tư duy một cách tốt nhất với bạn bè, thầy cô. Hiện nay có rất nhiều những trường tư thục, cha mẹ có thể gửi con đến lớp để con làm quen với thầy cô và bạn bè sớm.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bé khi đến trường không chỉ phát triển kĩ năng về toán tư duy mà sẽ còn cả kĩ năng liên quan đến những môn học khác, rèn được sự độc lập; tự tin hơn sau này.

Để con thích đến trường, Toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh hãy giúp con chuẩn bị tốt về mặt tinh thần

Trước khi cho con đến trường mầm non hoặc đến các trung tâm dạy toán tư duy, cha mẹ cần chuẩn bị cho con thật tốt về mặt tinh thần như việc giới thiệu về lớp học, thầy cô, bạn bè và những điều thú vị khi đến lớp. Khi đưa trẻ đến lớp, cha mẹ cần có sự nói chuyện và dặn dò với con để tạo sự an tâm cho con như: Con đi học với cô ngoan, chiều mẹ về đón con nhé! Đây là một câu nói mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng sẽ tạo sự yên tâm sẽ phần nào trấn an được tâm lý của trẻ.

Toán tư duy – Tạo cho con thói quen chuẩn bị đồ dùng trước khi đi học

Mẹ cho con chuẩn bị ba lô, giầy dép, mũ, khẩu trang, đồ dùng học tập khi học toán tư duy hay các môn học khác. Điều này sẽ hình thành cho con ý thức trách nhiệm của bản thân con trong việc chuẩn bị đồ đi học, sự chuẩn bị này sẽ giúp bé có sự hào hứng hơn và tâm thế sẽ vui vẻ đến trường.

Toán tư duy – Không làm xấu hình ảnh cô giáo trong mắt trẻ

Cha mẹ cần lưu ý khi ở nhà nếu trẻ không hợp tác trong việc ăn uống hoặc khi con mè nheo, khóc nhè…tuyệt đối không mang cô giáo ra để dọa nạt trẻ vì làm như thế hình ảnh cô giáo trong con sẽ xấu đi và sẽ gây ra phản ứng ngược lại trẻ sẽ càng không thích đến trường

Để con thích đến trường hãy tạo động lực cho con khi học Toán tư duy 

Cha me có thể tạo động lực cho con bằng cách khi đến lớp cần tạo thói quen cho con chào bố mẹ, dô tay với con hoặc một câu nói chúc con học tập vui vẻ và hào hứng con nhé sau đó cha mẹ chào tạm biệt con. Các câu nói + hành vi tích cực của cha mẹ sẽ ảnh hướng đến tâm lý của trẻ rất lớn và con sẽ thấy được sự an toàn và hứng thú hơn khi học toán tư duy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có rất nhiều các bé khi đến trường trong giai đoạn đầu sẽ khóc nhiều vì cha mẹ chưa chuẩn bị tâm lý cho con sẵn sàng khi đi lớp. Trước khi cho con đi lớp hoặc các trung tâm dạy toán tư duy, cha mẹ có thể tạo cho con dần thói quen xa bố mẹ bằng cách gửi ông bà trong vài ngày để quan sát xem tình hình của con như thế nào nếu không có bố mẹ.

Tăng cường tổ chức các trò chơi về việc đi học, đến lớp cho con để con làm quen và tò mò hơn với việc đi học như thế nào. Bởi việc đột ngột thay đổi môi trường của trẻ sẽ làm con có những phản ứng sợ/ khóc đòi bố mẹ khi đến trường. Việc chuẩn bị tâm lý sẵn cho trẻ theo toán tư duy là điều rất cần thiết nên các cha mẹ đặc biệt là những cha mẹ mới có con đi học mẫu giáo có thể tham khảo.

Toán tư duy – Kết luận:

Trên đây là một chút kinh nghiệm mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn chia sẻ để giúp các cha mẹ nào đang có con trong độ tuổi hay sắp bước vào độ tuổi đi lớp. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các cha mẹ. Cảm ơn các cha mẹ đã theo dõi bài viết!

Bài Viết Liên Quan