Toán tư duy – phải làm sao khi trẻ dạy thì sớm?

Hiện nay, theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thống kê được thì độ tuổi dậy thì trung bình của trẻ em thường thấp và sớm hơn. Độ tuổi bình thường dậy thì của các bé gái là từ 8 – 13 tuổi, các bé trai là từ 10 – 15 tuổi. Bé gái dậy thì  trước 8 tuổi, bé trai dậy thì trước 10 tuổi thì được coi là dậy thì sớm.

Một bộ phận đông đảo quý cha mẹ thường lo lắng, lúng túng không biết ứng xử như thế nào để phù hợp với việc dậy thì sớm của con mình. Bài viết sau đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về tâm lí và những cách thức tương tác với con trẻ dậy thì sớm.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Toán tư duy – tìm hiểu tâm lý của trẻ khi dậy thì sớm

Đầu tiên, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cùng với các bậc phụ huynh sẽ tìm hiểu về những biểu hiện của việc dậy thì sớm. Với các bé trai, dậy thì sớm biểu hiện qua việc vỡ giọng, cơ thể cao lớn hơn, bộ phận sinh dục bắt đầu phát triển.

Với các bé ở độ tuổi dậy thì giọng nói thường trầm hơn, các bộ phận trên cơ thể hát triển đặc biệt vùng ngực, hông, cơ thể gọn hơn và hình thành những đường cong. Chính vì sự thay đổi trên cơ thể đó khiến tâm lí trẻ cũng có nhiều thay đổi. Vì vậy, theo toán tư duy để trẻ không bị quá hoảng hốt hay đi sai đường thì cha mẹ cần thường xuyên quan sát và chia sẻ cùng con giúp các bạn nhỏ vượt qua sự khủng hoảng sự thay đổi của tâm lí lứa tuổi.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tâm lí e ngại, hoảng sợ, bất an thậm chí khủng hoảng với nhưng thay đổi trên cơ thể mình so với chúng bạn. Một số bạn nhỏ sẽ cảm thấy tự ti về hình thức, ngoại hình của mình với chúng bạn. Con có thể sẽ rụt rè hơn, tự ti, ngại giao tiếp với mọi người. Vậy trước những thay đổi của con trẻ về cả ngoại hình và tâm lí đó, quý cha mẹ nên làm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhé!

2. Toán tư duy – Cha mẹ nên làm gì khi trẻ dậy thì sớm?

Thứ nhất: Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, các bậc cha mẹ hãy thật bình tĩnh làm chỗ dựa tinh thần cho con

Cha và mẹ cần thường xuyên theo dõi, gần gũi chia sẻ cùng con để phát hiện ra những thay đổi và kịp thời điều chỉnh. Cha mẹ hãy giảng giải cho trẻ những bài học về giới tính để trẻ hiểu biết và tự tin hơn về ngoại hình của chính mình. Đây là một điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng vô cùng cần thiết để cho trẻ làm quen với sự thay đổi của bản thân.

Toán tư duy – Thứ hai: Cha mẹ hãy chia sẻ với contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy chia sẻ giống như một người bạn để con có thể giãi bày tâm sự và tâm lí thật thoải mái. Cha mẹ không nên cáu gắt hoặc ép buộc con làm điều gì đó. Con rất dễ sẽ phản ứng tiêu cực trở lại. Do vậy, để trẻ có thể giãi bày suy nghĩ của mình, toán tư duy khuyên bạn hãy thật nhẹ nhàng và nói chuyện thường xuyên với con nhé!

Thứ ba: Một điều quan trọng mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn lưu ý, đừng quên hướng dẫn con phương pháp vệ sinh cơ thể đúng cách

Bởi vì các con tuổi còn nhỏ và còn rất vô tư, chưa biết cách và chưa hiểu được cách vệ sinh cá nhân. Với các bé gái, cha mẹ cần hướng dẫn con vệ sinh hàng ngày đặc biệt là trong kì nguyệt san. Với các bé trai, cha mẹ cần luôn bên cạnh làm bạn và giúp con hiểu sự thay đổi của một số cơ quan trên cơ thể. Ngoài ra, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì cha mẹ cũng cần hướng dẫn con về cách chăm sóc sức khỏe vị thành niên, nguy cơ bị xâm hại tình dục và cách phòng chống khi bị xâm hại tình dục.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu như con có biểu hiện sai lệch như nghịch các bộ phận sinh dục, thủ dâm,… thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bố mẹ cần theo dõi thường xuyên và kịp thời tương tác với con, điều chỉnh hành vi sai lệch và cho trẻ đi khám ngay.

Toán tư duy – Kết luận

Tóm lại, khi trẻ có những biểu hiện dậy thì sớm thường có tâm lý hoang mang, lo sợ với những biểu hiện trên cơ thể. Vì vậy, cha mẹ hãy thật bình tĩnh, tìm hiểu thật kĩ và cùng ngồi lại bên cạnh con, làm chỗ dựa cho con vượt qua giai đoạn tuổi dậy thì. Cha mẹ hãy là người đồng hành và người bạn của con. Hãy để trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đồng hành cùng bạn trong việc nuôi dạy trẻ nên người nhé!

Bài Viết Liên Quan