Toán tư duy – Phương pháp dạy giới tính cho trẻ mà phụ huynh cần biết

Ngày nay với sự phát triển vượt trôi về công nghệ, trẻ nhỏ dễ tiếp cận tới nhiều thứ hơn, có tốt, có xấu.  Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây “Liệu trẻ có thể phân biệt được những điều tốt và xấu ở giới tính hay ko? ” Bài viết này, toán tư duy giới thiệu đến bạn phương pháp dạy giới tính cho trẻ nhỏ phụ huynh nên biết.

Toán tư duy – Phương pháp dạy giới tính cho con:

Phương pháp dạy con về giới tính sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, tùy thuộc vào thời điểm để lựa chọn cách phù hợp . Điều này giúp con tiếp thu nhanh và dễ hiểu hơn.

Toán tư duy – Với trẻ từ 2-5 tuổi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ từ 2-5 tuổi là lứa tuổi thích nghịch ngợm bộ phận sinh dục khi tắm trần. Đơn giản vì bé đang trong độ tuổi khám phá những thứ xung quanh mình. Con sẽ thắc mắc những vấn đề tế nhị này. Ví dụ: Vì sao con lại như này bạn lại như thế kia? Vì sao phần ngực của mẹ lại to thế?,…. Trường hợp này, cha mẹ nên giải thích đơn giản “rất vất vả bố mẹ mới cho con cái đấy, con hãy giữ thật cẩn thận, không bao giờ được cho người lạ đúng đến. Dù đấy là người trong gia đình, trừ mẹ,….”
 • Dùng tranh ảnh để dạy trẻ chỉ cho trẻ sự khác biệt giữa con trai và con gái, dạy cho trẻ biết nơi kín đáo không được nghịch ngợm.
 • Trả lời con trẻ 1 cách tự nhiên, rõ ràng và đơn giản dễ hiểu, không nên trả lời trẻ những câu con sinh ra ở đâu bằng việc nói là nhặt được hoặc cha mẹ ôm hôn nhau nên sinh ra con, mà phải dạy con biết con là kết quả tình yêu của cha mẹ, mẹ là người sinh ra con sau này con lớn mẹ sẽ nói cho con biết…

Toán tư duy – Với trẻ từ 6-11 tuổi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • 6-11 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển khá nhanh về dậy thì. Chính vì thế, phụ huynh cần chuẩn bị kỹ lưỡng việc dạy trẻ về giáo dục giới tính. Hãy để bé hiểu được những thay đổi của cơ thể, hãy để bé biết trước điều đó. Ví dụ, với bé giá phát triển nhanh khoảng 10 tuổi đã có bé dậy thì, có kinh nguyệt. Vậy mẹ cần tâm sư và nói với bé về các triệu chứng này,… Điều này giúp bé hết bỡ và biết cách xử lý tình huống hơn. Với bé trai, bố sẽ tâm sự hiện tượng khi con lớn đôi khi ngủ dậy quần bị ướt. Những lần dương vật bỗng dưng cương cứng đó là do con đang lớn không có gì phải lo lắng sợ hãi cả.
 • Với độ tuổi này, tính cách thay đổi là chuyện đương nhiên: khó chịu, gắt gỏng, … Điều quan trọng là cha mẹ hiểu được và từ từ giải thích cho con hiểu về giới tính.

Toán tư duy– Cách “tâm sự” với trẻ về giới tính như nào cho hiệu quả?

– Nên dạy con từ bé, để tránh sự ngại cùng, bối rồi.
– Hãy trả lời một cách bình thường nhất có thể, để giảm bớt sự tò mò của trẻ.
– Trò chuyện với trẻ và dạy trẻ những bài học giới tính từ những tình huống trong cuộc sống . Tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi cho trẻ trả lời.
– Cha mẹ cũng có thể mua cho trẻ đọc những cuốn sách tìm hiểu về giới tính và cùng xem đọc và tìm hiểu với trẻ, định hướng cho trẻ những suy nghĩ đúng đắn về giới tính.

Toán tư duy – Môn học giúp con bạn có tư duy tốt hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan