Toán tư duy – Phương pháp giúp con tập trung trong học tập

Cho dù học tập, làm việc hay chỉ là chơi thể thao, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy con người cũng đều phải tập trung cao độ để tận dụng toàn bộ trí lực nhằm đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, một số trẻ em lại không thể chú ý trong thời gian dài và rất dễ bị sao nhãng. Đó là lúc phụ huynh cần sử dụng các phương pháp dạy trẻ kém tập trung dưới đây mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn giới thiệu.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không nên áp đặt tâm lý bản thân vào tâm lý của bé

Vấn đề khó khăn nhất trong việc sử dụng các phương pháp dạy trẻ kém tập trung theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy đó là tĩnh kiên nhẫn. Dẫu yêu con rất nhiều nhưng giữa bộn bề công việc và áp lực trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những lúc cha mẹ rất nản lòng hoặc bực bội khi con chậm tiến bộ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên phụ huynh nên thông cảm với con, không nên áp đặt tâm lý của mình vào vị trí của con để ép buộc trẻ phải hoàn thành những mục tiêu khó nhằn một cách áp lực. Không khí càng căng thẳng sẽ càng phản tác dụng đối với tất cả mọi người, chứ không riêng gì các bé kém tập trung.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Ngồi tương tác cùng trẻ

Những chuyên gia nghiên cứu về trẻ kém tập trung đã nghiên cứu và chỉ ra: đa phần trẻ em sẽ ngồi chơi lâu hơn nếu cho người chơi cùng và sẽ rất mau chán nếu chỉ chơi một mình. Đó là tâm lí rất tự nhiên vì các bé sẽ thấy an toàn hơn nếu được ở gần những người thân trong gia đình. Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bạn hãy dành thời gian để trò chuyện cùng bé nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong khi đó, phương pháp dạy trẻ kém tập trung cốt yếu theo toán tư duy là để giúp bé rèn khả năng tập trung trong thời gian dài mà không bị chi phối bởi các tác nhân bên ngoài. Do đó, phụ huynh nên dành nhiều thời gian cùng ngồi chơi với trẻ, nếu không dạy trẻ học thì cũng nên chơi các trò chơi liên quan đến toán tư duy đơn giản, vui nhộn nhằm thu hút sự chú ý của bé trong thời gian dài.

Tạo không gian yên tĩnh khi con học toán tư duy, hạn chế các tác động bên ngoài

Để giúp bé hạn chế bị chi phối bởi các tác nhân bên ngoài, toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh nên áp dụng phương pháp dạy trẻ kém tập trung bằng cách giảm tiếng ồn và sắp xếp góc học tập của bé khi học toán tư duy cũng như các môn khác thật gọn gàng, ngăn nắp.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tiếng ồn sẽ giúp bé không đột nhiên bị ngắt quãng khỏi sự tập trung học toán tư duy, giúp bé tập trung lâu hơn. Góc học tập gọn gàng sẽ không làm bé bị phân tâm khi vô tình đưa mắt vào những gì thú vị hơn cuốn sách, quyển tập.

Đối với trẻ có khả năng tập trung tốt, toán tư duy nhận thấy đôi khi các bé vẫn thường thích trưng bày các món đồ chơi yêu thích lên bàn học. Tuy nhiên, những bé kém tập trung thì không nên như vậy. Những món đồ bắt mắt quá theo toán tư duy đôi khi sẽ khiến bé không còn thiết tha gì với việc học mà sẽ lập tức với tay lấy đồ chơi.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Đặt ra mục tiêu cụ thể giúp trẻ tập trung hơn khi học

Những mục tiêu cụ thể, chia nhỏ lộ trình học tập theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp bé có thể hình dung rõ hơn những gì mình cần làm và những gì mình cần đạt được. Việc hình dung rõ nét giúp bé dễ dàng tập trung hơn vì không bị chi phối bởi nhiều thứ mơ hồ bên ngoài việc học.

Phương pháp dạy trẻ kém tập trung theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy không thể thiếu “tuyệt chiêu” đặt mục tiêu rõ ràng theo lộ trình ngắn để bé dù chưa thể tập trung lâu dài thì vẫn có thể từng bước đạt được mục tiêu.

Khi đạt mục tiêu có nghĩa là bé tiến bộ hơn trong học tập, được người lớn khen ngợi sẽ giúp bé hứng thú học tập hơn. Từ đó, con yêu của bạn có thể tập trung tốt hơn cho việc học. Đến một lúc nào đó, con bạn hoàn thành tốt mục tiêu, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên phụ huynh nên tăng độ khó bằng cách khuyến khích trẻ tập trung trong thời gian lâu hơn hoặc đặt yêu cầu cao hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ phần nào giúp phụ huynh tìm ra cho mình phương pháp dạy trẻ khi bé bị thiếu tập trung khi học tập cũng như làm việc.

Bài Viết Liên Quan