Toan tu duy – Phương pháp kỷ luật trẻ trong độ tuổi từ 6 – 8 tuổi

Đối với mỗi lứa tuổi của bé, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bố mẹ lại có thể áp dụng những phương pháp giáo dục và cách răn dạy trẻ khác nhau. Bởi ở mỗi độ tuổi, bé càng lớn hơn càng có thêm nhiều nhận thức cũng như hiểu biết về thế giới xung quanh.

Hình phạt tốt nhất cho những trẻ thuộc giai đoạn 6-8 tuổi cũng giống như những giai đoạn trước, đó chính là time out. Time out theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master giải thích đó chính là để trẻ chịu hình phạt ở yên một chỗ trong một khoảng thời gian nhất định và kết quả thu được sau khi thực hiện hình phạt này cũng là chiến lược kỷ luật hiệu quả đối với trẻ ở nhóm tuổi này. Nhìn chung, Toan tu duy thấy rằng hình phạt bắt ngồi yên suy nghĩ và chấp nhận hình thức kỷ luật vẫn còn có thể phát huy tác dụng ở nhóm tuổi này.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những lưu ý quan trọng khi bạn phạt trẻ

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy một điều vô cùng quan trọng khi kỷ luật trẻ ở tuổi này là việc theo dõi. Bố mẹ khi đã quyết định áp dụng phạt con thì đừng quên theo dõi xem bé có thực hiện đúng theo những nguyên tắc được đặt ra không hay bé đã có những thay đổi chưa sau mỗi lần bị phạt để có thể có những biện pháp hiệu quả hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đặc biệt, việc không thực hiện lời nói của bố mẹ trước bất cứ một hình phạt nào hoặc đối với bất kì người nào khác theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ có thể gây ra khả năng làm mất đi sự tôn trọng và biết “sợ “ của con đối với bạn.

Trẻ phải tin rằng bạn đã đưa ra hình phạt gì là chắc chắn sẽ làm. Điều này theo Toan tu duy không có nghĩa là nói rằng bạn không cho trẻ một cơ hội thứ hai để sửa sai hoặc cho phép một sự thông cảm nhất định có thể chấp nhận được đối với việc phạm lỗi, nhưng đối với hầu hết các việc làm sai của trẻ, bạn nên hành động đúng như những gì bạn nói.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cẩn thận với những lời đe dọa với trẻ

Hơn nữa, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bố mẹ hãy cẩn thận khi lỡ lời đe dọa trẻ mà bố mẹ biết rằng điều đó sẽ không thể thực hiện được. Điều này sẽ trở thành mối đe dọa cho những hình phạt mà bố mẹ không thể bắt ép con thực hiện được trong thực tế. Chẳng hạn như, trong lúc giận dữ bạn có thể quát con “Nếu con còn đóng cửa mạnh như thế thì con sẽ không bao giờ được xem ti vi nữa!”toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhưng chúng ta ai cũng có thể hiểu rằng đó chỉ là lời nói bộc phát trong lúc nóng giận và không thể bắt con không bao giờ được xem ti vi cả. Chính vì thế, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bố mẹ hãy chú ý rằng hãy cố gắng làm chủ cả lời nói và hành vi của mình trong lúc tức giận, vì chỉ vài giây đó có thể làm giảm đi sự uy nghiêm của những lời nói của bạn khi áp dụng những hình thức kỷ luật của bạn sau này.

Nếu bạn đe dọa trẻ sẽ không cho trẻ đi chơi nữa nếu trẻ tiếp tục gây ra các trò nghịch ngợm khắp nơi, Toan tu duy khuyên bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm chính xác điều đó. Hãy nên nhớ rằng sự tín nhiệm của bạn với con sẽ giá trị hơn nhiều so với một ngày đi chơi và thư giãn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cách kỷ luật bé phù hợp theo từng độ tuổi (6-12 tuổi)

Một điều nữa mà theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master có thể làm giảm tầm ảnh hưởng của bạn đối với trẻ đó là việc trừng phạt quá nghiêm khắc khi con chỉ mắc những lỗi mà không đáng để bị phạt như vậy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chẳng hạn như vì không muốn làm sai những lời đã nói với con về hình phạt đó, mà bố mẹ bắt ép con không được chơi đồ chơi nữa nếu mắc lỗi quên cất gọn đồ chơi trong một lần, hoặc vứt đi món đồ chơi yêu thích của con vì con không đạt điểm cao. Những điều này theo Toan tu duy có thể sẽ gây ra những tác hại rất nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến tính cách của trẻ.

Tốt nhất theo Toan tu duy thấy là bố mẹ tập cho con bạn quen với việc phải sửa chữa lỗi sai và thay đổi trong vòng một tháng sẽ có kết quả tốt hơn nhiều so với việc bắt ép trẻ chịu hình phạt quá lớn cho lỗi của mình. Con bạn sẽ không cảm thấy bị ép buộc nặng nề nữa mà mọi việc sẽ diễn ra từ từ sau đó Toan tu duy tin rằng tự bản thân sẽ thấy cần có động lực phải thay đổi để không bị phạt nữa.

Bài Viết Liên Quan