Toán tư duy – rèn luyện sự tập trung cho bé!

Trong rất nhiều lợi ích của mình thì toán tư duy còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung khi học tập, làm việc. Thế nhưng, không gian học cũng giúp ích khá nhiều trong việc rèn luyện các khả năng của bé. Vậy thì không gian học tâm như thế nào là phù hợp? Hãy cùng với trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy – bàn học giúp rèn luyện khả năng tập trung cao độ cho trẻ

Rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ bằng toán tư duy là một phần. Điều quan trọng khác mà bạn cần làm đó chính là tạo cho trẻ một không gian học tập yên tĩnh, thoáng mát. Thời điểm mà bé học toán tư duy thích hợp là buổi sáng. Khi đó, bé sẽ tiếp thu nhanh hơn và dễ dàng thu nạp, ghi nhớ kiến thức.

Các bạn cũng nên thiết lập hệ thống giảng toán tư duy từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp để giúp con rèn khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy sắc bén, tập trung qua việc nhỏ mỗi ngày, không trách mắng khi kèm bé học và nhớ khích lệ khi bé làm đúng… là những cách giúp bé hứng thú với bài vở.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chuẩn bị đủ học cụ và những vật cần thiết để bé có thể học toán tư duy như: bút, thước, hồ dán, kéo, giấy, sách học, không để tình trạng ngồi vào bàn rồi mới đi kiếm cái này cái nọ. Điều này sẽ khiến bé mất tập trung và kết quả khi học toán tư duysẽ không cao.

Lưu khi khi chọn không gian học Toán tư duy cho bé

Bạn cũng nên bầy biện quá nhiều thứ và lung tung trên bàn, tránh bé ngồi nghịch sẽ gây ra mất tập trung khi làm việc. Các đồ dùng học tập nên được sắp xếp gọn gàng, theo thứ tự và chỉ liên quan đến việc học toán tư duy của bé thôi nhé. Ngoài ra, bàn học và ghế ngồi cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ, tránh việc ngồi một cách gò bó, phải cố gắng trong việc viết và nhìn bài tập. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy mỏi và chán học. Ngoài ra nếu chọn bàn học không phù hợp với chiều cao sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến xương lẫn thị lực của bé.

Chọn thời điểm thích hợp cho trẻ học toán tư duy tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để bạn cho trẻ học toán tư duy là vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, trẻ sẽ nhớ tốt hơn. Nếu như bé nhà bạn phải đi học trên trường cả ngày thì hãy để cho trẻ học và làm bài tập toán tư duy cách bữa ăn chiều ít nhất là một giờ (khoảng 7h30-8h30) để bé có thể phát triển và học tập một cách tốt nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cho trẻ học toán tư duy tốt nhất khi trẻ có đủ khoảng thời gian học tập liên tục trong vòng từ 20-30 phút và sau đó sẽ cho trẻ nghỉ ngơi giữa buổi học từ 5-10 phút (thời gian này sẽ để trẻ uống nước, đi vệ sinh trong thời điểm này). Sau đó trước khi cho bé quay lại việc học, các bậc phụ huynh nên cho trẻ chơi hoặc tham gia một số trò chơi liên quan đến trí tuệ, hỗ trợ cho việc nâng cao sự chú ý và giúp đầu óc bé quay lại việc học sau thời gian nghỉ ngơi.

Bạn cũng nên cho bé dừng việc học toán tư duy lại khi thấy bé bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi hoặc bắt đầu thấy bé bị thiếu tập trung. Hãy cho trẻ nghỉ giải lao khoảng 10 phút sau đó hãy cùng trẻ quay trở lại làm việc.

Mục tiêu mỗi môn giờ học Toán tư duy của trẻ

Ngoài gia, bạn cũng cần với trẻ xác định mục tiêu học tập toán tư duy và những điều cần đạt được trong mỗi buổi học. Cụ thể như:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Đánh dấu vào việc đã làm để thấy rõ là sau việc này sẽ đến giờ học.
  • Hãy giúp trẻ thực hiện một lịch hoạt động trong ngày, trong đó xác định rõ ràng thời gian học tập tại nhà mỗi ngày. Trước khi bước vào giờ học trẻ phải đánh dấu vào việc đã làm để thấy rõ là sau việc này sẽ đến giờ học.
  • Tạo sự thoải mái, vui vẻ, không tạo những tình huống hay thông tin chi phối sự tập trung của trẻ trước giờ học như không la mắng các sai phạm (nếu có) của trẻ, không nói về buổi đi chơi cuối tuần hay một chương trình, một bộ phim hay…

Đặt mục tiêu rõ ràng cho buổi học toán tư duy, trả lời được các câu hỏi

  • Hôm nay học toán tư duy những bài gì: Ghi rõ tiêu đề bài học.
  • Mục tiêu học toán tư duy hôm nay: Học bao nhiêu trang, làm bao nhiêu bài tập.
  • Bài học toán tư duy có thể chia làm 2-3 phần (nếu dài) hay không?

Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp ích phần nào trong việc rèn luyện sự tập trung của bố mẹ với bé. Những hướng dẫn đầu đời sẽ luôn là bước đệm quan trọng giúp bé có thể phát triển và đi tiếp mạnh mẹ vào tương lai.

Bài Viết Liên Quan