Toan tu duy – Sai lầm mẹ nên tránh khi nuôi dạy trẻ

Những cách nuôi dạy của ông bà thời xưa truyền lại có những điều đúng nhưng đôi khi cũng có những quan niệm sai lầm, khiến bé kém phát triển. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu những sai lầm trong quan niệm xưa để giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh nhé.

Toan tu duy – Cắt lông mi cho mi dài, vuốt sống mũi cho mũi cao, kéo dái tai dài đổi tướng số

Thực tế, theo Toan tu duy tìm hiểu thì “tuổi” của lông mi chỉ khoảng 90 ngày. Lông mi dài, cong còn phụ thuộc vào thể chất riêng, gen di truyền của mỗi cá nhân. Những nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe trẻ em đã cho rằng, cắt lông mi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Lông mi trong cơ thể có vai trò giúp ngăn ngừa bụi và các chất khác trong môi trường ảnh hưởng trực tiếp tác động vào mắt. Chính vì thế, Toan tu duy thấy rằng sau khi cắt lông mi, mắt có thể bị nhiễm bụi và mắc nhiều bệnh hơn. Việc đưa vật sắc nhọn như kéo lại gần trẻ là rất nguy hiểm.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sống mũi cao hay thấp theo Toan tu duy là do các nhân tố như di truyền, tốc độ phát triển, dinh dưỡng thời kỳ đầu, chấn thương mũi quyết định. Khoang mũi của trẻ sơ sinh ngắn hơn người lớn, không có lông mũi, lỗ mũi hẹp, nhiều mạch máu, nếu thường xuyên vuốt mũi của trẻ, sẽ ảnh hưởng hô hấp của bé, làm tổn thương niêm mạc và huyết quản, dẫn tới bé có thể gặp phải phản ứng viêm, từ đó mũi của bé dễ bị vi khuẩn hay virus xâm nhập, dẫn tới gây các bệnh liên quan đến cảm cúm.

Ngoài ra, ống eustachian (ống thính giác) của trẻ theo như Toan tu duy thấy nhỏ khá thô, ngắn, thẳng, vị trí cũng thấp hơn của người lớn, khi bị viêm nhiễm khoang mũi, hành động cha mẹ vuốt mũi của bé thường xuyên cũng có thể khiến cho các chất tiết ra trong khoang mũi thông qua ống eustachian chui vào tai, gây viêm tai giữa.

Toan tu duy – Sữa mẹ không đủ chất, sữa nóng – mát, sữa ôi thiu, ngực nhỏ ít sữa

Theo Toan tu duy nếu muốn nhiều sữa thì các mẹ hãy kích sữa để được nhiều sữa, qua đó thì ngực căng đồng thời tăng size ngực. Sữa mẹ ở trong cơ thể sẽ không hề bị thiu hay hỏng. Sữa mẹ với Toan tu duy là loại sữa cao cấp nhất, thượng hạng nhất, không mất tiền mua, muốn mua cũng không được. Vì vậy, hãy cho trẻ bú trong suốt 6 tháng đầu đời nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sữa mẹ sau 6 tháng không còn chất gì điều này cũng sai hoàn toàn dù trước hay sau 6th thì sm luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho con. Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh thành phần sữa ( protein – đường – béo) trong sữa của 1 người mẹ bình thường (không ăn kiêng, không tiểu đường, không quá suy dinh dưỡng) là không thay đổi, bất kể mẹ ăn cái gì.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Nằm sấp tức bụng

Việc đặt nằm sấp theo Toan tu duy sẽ giúp trẻ phát triển vận động, giúp cho cơ cổ, cánh tay, vai, phần lưng trên, thậm chí là hộp sọ của trẻ phát triển khỏe mạnh, để chuẩn bị cho những vận động khó hơn, bé nhanh biết hơn như lẫy, bò, và đứng dậy.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bé khóc dạ đề rồi đốt vía

Các mẹ nên tìm hiểu các lí do khoa học khiến trẻ khóc dạ đề nhé! Nguyên nhân theo Toan tu duy có thể do bé bị kích thích quá mức (sau khoảng 1 tháng, khi giác quan dần hoàn thiện sẽ khiến bé bị quá tải với các kích thích từ môi trường. Để giải tỏa những căng thẳng này, bé sẽ có phản ứng khóc và khóc không ngừng… cho đến khi bé thích nghi và quen dần với những gì mà giác quan của mình đem lại).toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trào ngược: Một số bé hay ợ trớ, ăn kém và thường khó chịu trong khi đang ăn hoặc sau khi ăn. Đây là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày, thực quản, xảy ra ở em bé khi cơ thắt tại thực quản chưa hoạt động hiệu quả. Theo Toan tu duy đây cũng được lý giải như một nguyên nhân gây ra khóc dạ đề.

Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện (Khi mới sinh, để tiêu hóa được các loại thức ăn, dù chỉ là sữa mẹ đi chăng nữa, cũng là một nhiệm vụ khó khăn cho bé. Thức ăn theo Toan tu duy thấy rằng có thể đi rất nhanh qua ruột mà không được tiêu hóa hoàn toàn. Kết quả là bé sẽ bị đau vì có quá nhiều khí sinh ra. Bé khóc mỗi khi xì hơi, đau bụng).

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Ăn uống kiêng khem sau sinh

Để có nguồn sữa mẹ dồi dào, theo Toan tu duy hằng ngày mẹ nên tiếp tục ăn đa dạng thực phẩm với đủ 4 nhóm, uống 2,5 -3 lít dung dịch gồm sữa, nước quả hay hoa quả tươi, nước canh, nước lọc… Nếu mẹ thấy ăn loại thức ăn nào mà con bú mẹ rồi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng thì mới cần phải ăn kiêng. chỉ nên tránh các chất kích thích dễ truyền qua sữa mẹ như rượu, bia, trà, cà phê, các gia vị như ớt, tiêu, húng lìu… vì sẽ tạo mùi khó chịu làm bé dễ bỏ bú.

Bài Viết Liên Quan