Toan tu duy – Sự khác biệt khi nuôi con của mẹ Việt và mẹ Nhật

Nuôi dạy con theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master là cả một quá trình vô vàn khó khăn, vất vả mà bất cứ người mẹ nào cũng từng trải qua và thấu hiểu. Bên cạnh những nỗi mệt mỏi, lo lắng khi nuôi con, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng nhận thấy có rất nhiều bà mẹ cũng luôn đau đầu tìm ra những cách thức chăm cho con được khỏe mạnh, luôn ngoan ngoãn và vui vẻ. Tuy nhiên, đôi lúc có những phương pháp hay cách thức mà các mẹ hay áp dụng cho con mình lại đem lại những kết quả không mong đợi.

Nhiều mẹ không biết rằng có thể cách nuôi con chưa đúng cách lại chính là làm hại con. Đặc biệt, với những cách nuôi con của mẹ Việt theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thì có khá nhiều điểm trái ngược với quan điểm nuôi con ở Nhật, nhất là đối với các bà mẹ ở Nhật. Bài viết So sánh sự đối lập giữa mẹ Việt và mẹ Nhật của Toan tu duy dưới đây sẽ chỉ ra cho các mẹ những điểm đối lập trong cách chăm sóc con cái từ khi còn nhỏ của mẹ Việt và mẹ Nhật để các mẹ cùng hiểu rõ hơn và chọn ra phương pháp chăm con tốt nhất cho bé nhà mình nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Sự đối lập giữa mẹ Việt và mẹ Nhật khi chăm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh khi vừa đẻ ra theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rất non nớt và luôn được các mẹ chăm sóc hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng tránh gây những tác động mạnh với con. Thế nhưng, Toan tu duy nhận thấy rằng có rất nhiều trẻ sơ sinh ở Việt Nam thường được bảo bọc quá kĩ càng đôi khi lại là không tốt cho sự phát triển của trẻ. Theo quan điểm của Nhật Bản và ở nước ngoài nói chung, trẻ em khi sinh ra vẫn thường được để cho thoải mái vận động trong một giới hạn nhất định.

toán tư duy so sánh sự đối lập giữa mẹ việt và mẹ nhật

Còn ở Việt Nam, Toan tu duy nhận thấy các em bé thường được bố mẹ quấn chặt tay chân trong lớp chăn hoặc tấm vải dày. Vì hầu hết các mẹ, đặc biệt là các bà và các cụ thường dạy rằng phải quấn chặt để bé không bị giật mình hoặc đưa tay làm xước mặt. Thế nên đến thăm những mẹ vừa sinh em bé ở các gia đình, Toan tu duy nhận thấy thường sẽ thấy các em được quấn xung quanh một lớp chăn dày rất cứng nhắc, còn chỉ có một số ít gia đình là không theo quan niệm phải quấn chặt trẻ sơ sinh như vậy.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Sự đối lập giữa mẹ Việt và mẹ Nhật khi bế trẻ con ngủ

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng có một sự khác biệt lớn giữa các ông bố bà mẹ Việt với cha mẹ nước ngoài mà với cả các mẹ Nhật là thói quen thường ngủ cùng con và ôm ấp các bé trong khi ngủ. Trong khi đó, ở nước ngoài, bố mẹ thường để các con ngủ riêng và dù thích hay không thì các bé vẫn tự ngủ một mình mỗi tối.toán tư duy sự đối lập giữa mẹ việt và mẹ nhật

Điều này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên tính cách tự lập từ nhỏ của trẻ con nước ngoài. Trong khi đó, ở Việt Nam, bố mẹ thường ôm ấp con cái cả khi ngủ khiến nhiều khi theo Toan tu duy đó chính là lý do trẻ bị khó ngủ, ngủ mơ và còn khiến đứa trẻ quen dựa dẫm vào mẹ ngay từ nhỏ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Đo nhiệt độ nước cho trẻ bằng trực quan

toán tư duy trẻ đo nhiệt độ

Đối với các gia đình nước ngoài, Toan tu duy nhận thấy rằng việc đo nhiệt độ nước khi pha sữa cho con hoặc nước tắm cho trẻ rất được các phụ huynh lưu tâm và đặc biệt chú ý. Mỗi gia đình trẻ nhỏ đều có một thiết bị đo nhiệt độ nước an toàn cho trẻ.

Trong khi đó, Toan tu duy nhận thấy các bà mẹ Việt thì thường chỉ dùng cảm nhận trực quan để xem nước tắm cho con đã vừa chưa, hay khi pha sữa cho con cũng vậy. Hiện nay, các thiết bị đo nhiệt độ nước được bán rất nhiều ở các trung tâm, siêu thị lớn và mỗi gia đình có trẻ nhỏ đều nên có thiết bị này để dùng cho trẻ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Đo lượng thức ăn cho trẻ

Cũng giống như khi đo nhiệt độ nước để pha sữa hay pha nước tắm cho trẻ, Toan tu duy nhận thấy rằng đôi khi các bà mẹ Nhật khi chế biến thức ăn cho con thường dùng các dụng cụ đo lường lượng nước hoặc dung tích chính xác đến từng ml để đảm bảo đồ ăn của con không bị quá nát hay quá khô. Còn đối với các bà mẹ Việt, Toan tu duy thấy rằng việc này cũng bị xem là không cần thiết và các mẹ thường ước lượng bằng … đốt ngón tay.

Bài Viết Liên Quan