Toan tu duy – Tại sao người Nhật phải nuôi dạy trẻ từ sớm?

Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi có thể là điều ngỡ ngàng và khá mới mẻ đối với những người lần đầu tiên làm cha mẹ. Tuy nhiên trên thế giới, đây là kiến thức rất phổ biến mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào đều cần có và trang bị sớm. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây để giúp bé phát triển tốt nhất nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Cùng toan tu duy tìm hiểu về biện pháp dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi

Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi không những giúp cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, mà còn toan tu duy thấy rằng còn giúp các bậc phụ huynh biết cách nuôi dạy con để không chỉ phát huy tối đa cho bé những khả năng tiềm ẩn mà các bé đang sở hữu, từ đó giúp bé xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc cả về sức khỏe, trí tuệ lẫn nhân cách để bé có thể phát triển toàn diện và thành những người có ích cho xã hội.

Toan tu duy – Tại sao phải nuôi dạy trẻ từ sớm?

Bộ não của trẻ theo như toan tu duy tìm hiểu thì chỉ phát triển nhanh nhất trong khoảng thời gian từ 0 cho đến năm bé 6 tuổi. Còn sau khi bé qua 6 tuổi thì hầu như trí não của bé sẽ không phát triển như lúc trước được nữa. Và giai đoạn phát triển và dạy bé học toan tu duy tốt nhất là từ 0-3 tuổi ( trong thời điểm này thì bộ não của bé đã được hoàn thiện 80%).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây cũng chính là giai đoạn trẻ có khả năng học tập không chỉ toan tu duy mà các lĩnh vực khác một cách tốt nhất, khả năng ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… là vô hạn. Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc quyết định sự hình thành về tính cách, năng lực cũng như sở trường của bé sau này.

Chính vì vậy, ngay từ những năm tháng đầu đời của trẻ, bố mẹ cần cập nhật ngay kiến thức và phương pháp nuôi dạy con đúng đắn, khoa học nhất. Đừng quên dạy trẻ học toan tu duy trong giai đoạn này để giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não, tri thức một cách tốt nhất nhé!

Toan tu duy – Khi nào thì áp dụng phương pháp “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi”?

Với các bà mẹ hiện đại, theo như toan tu duy thấy thì phương pháp dạy con kiểu Nhật không còn xa lạ. Nhiều mẹ áp dụng thai giáo từ lúc mới mang thai cho đến lúc sau khi sinh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như toan tu duy nhìn nhận thì trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi hoàn toàn phù hợp với phương pháp “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi”. Bởi vì đây là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen và khám phá thế giới xung quanh. Não bộ của bé bắt đầu làm quen và tiếp thu nhanh nhất, không chỉ là với toan tu duy mà cả những kiến thức khác cũng vậy. Mọi thứ lúc này với bé đều rất mới mẻ và đầy sức hấp dẫn.

Để nắm bắt hết những thay đổi của bé ở giai đoạn vàng này, bố mẹ cần kiên nhẫn giúp bé:

Nhận ra mẹ yêu

Mẹ biết không, ngay từ sau khi sinh, não bộ của bé yêu đã bắt đầu chỉ huy bé nhận diện khuôn mặt, giọng nói và mùi vị của mẹ – người luôn ở bên vỗ về bé. Toan tu duy chắc hẳn một điều rằng mẹ cũng vui khôn xiết khi thấy bé có thể đáp lại nụ cười và chạm tay vào mặt mẹ.

Học cách thể hiện mình cần gì

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu khi khóc là thanh âm đầu tiên để trẻ thể hiện trẻ đói bụng hay khó chịu thì những tuần sau đó, toan tu duy khuyên mẹ có thể những thay đổi cảm xúc trên khuôn mặt bé hay sự di chuyển cơ thể của bé nhằm mách mẹ rằng “Mẹ ơi, con buồn ngủ, con đau…”. Trẻ có thể cho bạn biết khi nào trẻ muốn vui đùa, và khi nào trẻ cần nghỉ ngơi.

Biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Toan tu duy thấu hiểu được rằng khoảnh khắc đầu tiên mà trẻ nắm chặt các ngón tay của mẹ chắc rằng cảm xúc hạnh phúc ùa về. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ có thể chơi cùng đồ chơi mà mẹ mua. Khi trẻ đói, trẻ có thể di chuyển đầu của mình về phía ngực của mẹ hoặc về phía có bình sữa. Đây là những điều mà toan tu duy thấy vô cùng quan trọng trong việc giáo dục trẻ trong giai đoạn 0 tuổi như thế này.

Các nghiên cứu Nhật Bản mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu được cũng chỉ ra rằng trẻ ở giai đoạn này có thể biết cách học được sự tin tưởng vào mẹ và biết rằng bạn sẽ hiểu và đáp ứng lại các tín hiệu của trẻ. Vì vậy, hãy dạy trẻ ngay từ khi mới sinh ra để bé có thể phát triển và hoàn thiện tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan