Toan tu duy – Thực trạng hiện nay: Trẻ em bị cha mẹ lãng quên!

“Lãng quên” sự tồn tại của con cái theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng gần như là thực trạng chung của rất nhiều gia đình. Bận rộn trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày đã làm cho những ông bố, bà mẹ quên đi trách nhiệm của mình với con cái, khi rảnh rỗi họ cũng quên đi cách chơi với con như thế nào, khiến cho những đứa trẻ được sinh ra mà thiếu đi tình thương, sự quan tâm, trở che của bố mẹ – đó là một thiệt thòi mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng trẻ em ở Việt Nam đang phải gánh chịu.

Hãy cùng với trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu về tác hại của việc trẻ em bị cha mẹ thiếu quan tâm và cách xử lí ra sao nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Hậu quả khi trẻ bị thiếu sự quan tâm của bố mẹ

Ở Việt Nam, theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu thì hiện nay có khoảng 200.000 trẻ em mắc bệnh tự kỷ, và xu hướng ngày càng gia tăng. Phần lớn, nguyên nhân là do sự thiếu quan tâm của cha mẹ, việc trẻ ít được giao tiếp, hoạt động với thế giới bên ngoài cũng góp phần làm cho bệnh tình của trẻ ngày càng trầm trọng hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bận rộn nhưng vẫn chơi được với con

Thay vì bạn mang việc về nhà làm thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các bạn hãy cố gắng tập trung để có thể hoàn thành công việc trong 8 tiếng trên chỗ nào việc. Hoặc thay vì dành thời gian chơi game, lướt web, đi mua sắm, tụ tập bạn bè hãy tạm gác lại dành nhiều thời gian hơn cho con bạn, chơi với con những trò chơi đơn giản, mất ít thời gian nhưng lại giúp trẻ phát triển trí tuệ vượt trội. Nó không chỉ ảnh hưởng đến con hiện tại mà là cả tương lai của con. Hôm nay trong bài viết này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ chỉ cho bạn một số cách chơi với con mà không mất quá nhiều thời gian, lại rất hiệu quả.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với loại đồ chơi xếp hình, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy dành thời gian để hướng dẫn bé cách tư duy, cách sắp xếp cho hợp lý để bé hình thành những hình dung ban đầu về đồ chơi này. Khi đã có định hướng đúng đắn, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bé có thể tự mình sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình, phát triển tối đa khả năng tư duy, ngôn ngữ đa dạng và linh hoạt, lúc này bố mẹ sẽ khích lệ, động viên bé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Nên chọn loại đồ chơi xếp hình nào thì phù hợp với trẻ ?

Khi lựa chọn đồ chơi cho con, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý bạn nên dựa vào các yếu tố : độ tuổi, giới tính để có thể lựa chọn ra những loại đồ chơi phù hợp với sự phát triển của con bạn.

Ở một số những shop lớn theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thường có phân ra theo từng độ tuổi: từ 0 – 12 tháng, Từ 1 – 2 tuổi, Từ 3 – 4 tuổi, Từ 5 – 6 tuổi, Từ 7 – 8 tuổi, Từ 9 – 11 tuổi, Trên 12 tuổi và phân chia theo giới tính nam, nữ nữa nên bạn chỉ cần lựa chọn theo đúng tuổi và giới tính của con mình là hàng loạt các sản phẩm phù hợp để bạn có thể lựa chọn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bạn cũng có thể cho bé chơi “Kể chuyện theo tranh”, nó sẽ là công cụ rất đắc lực cho bé thỏa sức sáng tạo, phát triển ngôn ngữ, biểu cảm và cảm xúc của mình, tất nhiên bố mẹ sẽ khơi gợi và kích thích để cùng bé kể những câu chuyện thú vị đó. Hoặc bạn có thể chọn đồ chơi sáng tạo cho bé như vẽ tranh, phát nhạc, những âm thanh phát ra vui tai sẽ làm bé hứng thú không biết chán đấy.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Tránh xa thiết bị công nghệ

Không thể phủ nhận những thông tin hữu ích trên mạng, những trò chơi điện tử thu hút đầy hấp dẫn sẽ giúp bé tư duy nhanh nhẹn nhưng cái gì cũng có hai mặt, những trò chơi điện tử theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy sẽ làm bé bị lôi cuốn, có khi chơi cả ngày không biết chán, có khi bé chỉ cần một chiếc iphone hay ipad ngồi 1 chỗ, “tự kỷ”1 mình. Vì thế bố mẹ nên hạn chế cho con dùng đồ điện tử, mỗi ngày chỉ nên cho bé chơi 10 – 15 phút nhưng phải có bố mẹ chơi cùng.

So với ngày trước thì trẻ em bây giờ thiệt thòi hơn ngày xưa nhiều quá! Vì vậy, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh hãy dành thời gian cùng với bé khám phá thế giới xung quanh để bé phát triển được tốt hơn nhé!

 

Bài Viết Liên Quan