Toán tư duy – Thương cho roi cho vọt có đúng trong thời điểm hiện nay?

“Thương cho roi cho vọt”- một quan niệm dạy trẻ được ông cha ta truyền tai nhau từ đời này sang đời khác về phương pháp giáo dục, nuôi dạy trẻ lên người. Thế nhưng hiện nay có khá nhiều quan điểm dạy con của cha mẹ hiện đại phải đối quan điểm này.

Điều này có nghĩa là dù có thực sự đem lại những lợi ích tốt hay không thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master trong cách dạy con theo những quan điểm về việc giáo dục con cái theo kiểu truyền thống như thế nào, thì các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu và tham khảo để có thể tìm ra cho mình một mục tiêu giáo dục và phương pháp nuôi dạy con cho riêng mình.

Hãy cùng toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem phương pháp nuôi dạy “thương cho roi cho vọt” có phù hợp trong thời điểm hiện nay không nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – “Thương cho roi cho vọt” được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng

Hiện nay trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng vẫn có nhiều băn khoăn và tranh cãi của các bậc cha mẹ về triết lý giáo dục con cái “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” được để lại bởi các thế hệ cha ông từ bao đời nay.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chắc chắn trong vấn đề nuôi dạy con cái, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin rằng ai cũng mong muốn con mình trở thành người tốt, biết vâng lời, biết cách “đối nhân xử thế” tốt đẹp với mọi người xung quanh. Bố mẹ luôn dạy con rèn luyện đạo đức cũng như học cách sống “có trên có dưới” để luôn đúng với giá trị được răn dạy làm người của dân tộc ta. Tuy nhiên, về vấn đề “ thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” ngày nay có 2 quan điểm trái chiều gây rất nhiều băn khoăn và suy nghĩ cho các bậc cha mẹ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Bị bố mẹ đánh thường xuyên ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ

Theo quan điểm của những bậc cha mẹ hiện đại, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng có thể có những phát biểu chưa rõ ràng rằng nên bỏ đi quan niệm dạy con thì cần phải có roi vọt này. Nhưng theo phần lớn số đông các phụ huynh hiện nay, đa số đều cho rằng dạy con bằng roi vọt đã trở nên lỗi thời và bố mẹ nên học tập theo nước ngoài, tôn trọng quyền cá nhân của con mà dùng lời nói và phương pháp giáo dục mềm dẻo chứ không được dùng hành động đánh con hay thẳng tay có những hành động xâm phạm đến cơ thể trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có thể có nhiều lúc, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master biết được rằng những bậc phụ huynh không thể kiềm chế được sự tức giận và la mắng con cái, nhưng theo ý kiến trái chiều với quan niệm “Thương cho roi cho vọt” thì dù có thể nào, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bố mẹ cũng phải học cách kiềm chế bản thân và tuyệt đối không nên “dạy cho con một bài học” bằng những đòn roi đau đớn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dạy con học bằng đòn roi làm trẻ cảm thấy áp lực và lo sợ

Mặt khác, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng lại có một phần lớn không kém các bố mẹ cho rằng dạy con bằng những hành động cụ thể của câu nói “Thương cho roi cho vọt” là điều cần thiết và không thể thiếu trong quá trình lớn lên và phát triển của những đứa trẻ. Họ đưa ra một dẫn chứng rất cụ thể về việc các cụ ta từ bao đời nay đã đúc kết ra kinh nghiệm này đó là không có đòn roi của ba mẹ thì sẽ không có những người con trưởng thành và thành đạt như trong xã hội ngày nay.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng hiện nay cũng có rất nhiều đứa trẻ đã thể hiện bản thân khá nghịch ngợm và không biết nghe lời từ khi còn nhỏ, đặc biệt là các bé trai hiếu động. Vì vậy với nhiều bố mẹ, việc không dạy bảo bằng roi vọt thì trẻ sẽ không nghe lời, thích gì làm nấy và càng ngày càng trở nên hư đốn. Điều này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master có thể đúng và không đúng, tuy nhiên để khẳng định chính thức về quan điểm này thì có lẽ còn quá khó cho các bậc làm cha mẹ.

Kết luận của Toán tư duy

Thiết nghĩ, dù đứa trẻ có thế nào đi nữa, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng triết lý giáo dục của bố mẹ có dùng đòn roi hay không thì cần nhất vẫn là sự yêu thương và quan tâm của gia đình, của cha mẹ để trẻ con có thể phát triển tốt nhất đúng với lứa tuổi của mình. Do đó, toán tư duy khuyên bố mẹ cũng cần quan tâm con nhiều hơn để sáng suốt tìm ra cách giáo dục con phù hợp với con mình vừa có thể phù hợp với nhu cầu đổi mới và hội nhập rất cần thiết trong xã hội ngày nay.

Bài Viết Liên Quan