Toán tư duy – Tổng hợp cách nuôi con phản khoa học mẹ nên tránh

Trong bài viết hôm nay, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master sẽ tổng hợp những sai lầm khi nuôi con của các bà, các mẹ thời xưa. Các mẹ hãy cùng tham khảo để không mắc phải những sai lầm này, giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh nhé!

ToÁn tư duy – Băng rốn

Việc băng rốn quá kín theo Toán tư duy sẽ tạo môi trường tốt cho vi trùng phát triển, gây nhiễm khuẩn rốn, làm rốn bị tấy đỏ, chảy mủ…

Do đó, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên để hở rốn sau khi chăm sóc rốn, quấn tã dưới rốn, chỉ phủ lớp mỏng áo lên rốn của bé để bố mẹ có thể dễ quan sát rốn. Điều này sẽ giúp rốn của bé trở lên mau khô, nhanh rụng, ít nhiễm trùng, ít tạo chồi rốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master –  Chích ngừa xong dán miếng hạ sốt/ đắp khoai tây/ chanh lên vết tiêm chíchtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này theo Toán tư duy thấy là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc xát chanh vào chỗ tiêm thuốc hay đắp một lát khoai tây mỏng, dán miếng hạ sốt vào chỗ chích hoàn toàn không có lợi gì. Trái lại còn gây kích thích chỗ tiêm làm bé bị sưng đau, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho vết chích và đặc biệt làm giảm tác dụng của vacxin.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master – Nằm than

Điều này là một việc sai lầm nghiêm trọng mà mẹ và bé nên tránh. Vì than củi khi đốt sẽ thải ra khí CO2, có thể gây ngộ độc cho cả mẹ và con (nhất là với những căn phòng kín mít). Việc dùng than củi khó điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn nên rất dễ gây bỏng cho cả bà mẹ và em bé. Ngoài ra, Toán tư duy thấy rằng khí CO2 từ than đốt dễ khiến trẻ sơ sinh bị ngạt. Hệ miễn dịch của đứa trẻ chưa cao, khi hít phải khí CO2 có thể dẫn đến ngộ độc CO2, còi cọc, thậm chí nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, não của trẻ.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master –  Uống nước tiểu trẻ

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nhận thấy rất nhiều mẹ phải uống nước tiểu của con để gọi sữa về. Đây là một trong những kinh nghiệm trong dân gian được các mẹ truyền miệng rất sai lầm. Nước tiểu là sản phẩm cặn bã, được cơ thể đào thải ra ngoài. Tuyệt đối không nên uống nước tiểu.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sự tăng sữa ở các bà mẹ theo như Toán tư duy được biết là do sự tiết sữa của các tuyến vú, do tác động của nội tiết tố Prolactin từ tuyến yên của những bà mẹ khi đó sẽ được phóng thích ra. Khi miệng bé thường xuyên mút vào đầu núm vú mẹ, điều này sẽ tạo nên một luồng phản xạ kích thích cơ thể tiết prolactin từ tuyến yên. Chúng giúp cho sự bài tiết của tuyến vú ra sữa nhiều hơn mà không cần thao tác gì khác.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master –  Ăn khô và thức ăn mặn

Quan điểm ở cữ ngoài việc khiêng khem nhiều mặt, vấn đề ăn uống cũng kiêng quá mức, chỉ cho các bà mẹ, ăn cơm muối tiêu, thịt nạc heo kho thật mặn và nhiều tiêu, ngoài ra không được dùng bất kỳ thứ gì. Điều này theo Toán tư duy hết sức sai lầm, ăn uống thiếu chất không đủ các thành phần dinh dưỡng, cơ thể mẹ chậm hồi phục, sự tiết sữa cho bé bú giảm, gây ít sữa.

Đồng thời theo Toán tư duy thì đây là nguyên nhân gây ra chứng táo bón, dẫn đến đi tiêu khó, có thể gây chứng bệnh nứt hậu môn, trĩ… Ở những bà mẹ có huyết áp cao, khi ăn quá mặn đôi khi có thể rất nguy hiểm, dễ dàng làm tăng huyết áp và gây ra tiền sản giật – sản giật sau sinh có thể xảy ra.

ToÁn tƯ duy – Ở cữ, mẹ không tiếp chuyện hay từ chối cuộc viếng thăm

Sự quan tâm, sự hỗ trợ, trò chuyện thân tình và nụ cười của mọi người theo Toán tư duy chắc chắn giúp các bà mẹ bớt đi nỗi lo sợ bị cô đơn, bớt đi và tránh được sự thay đổi tâm lý dẫn đến việc trầm cảm sau sanh. Vì vậy, các bà mẹ khi mới sinh xong thì cần có sự giao tiếp và quan tâm với người thân, với bạn bè trong thời gian ở cữ.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master – Không đánh răng và không chải đầutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vệ sinh răng miệng: sau khi sinh, Toán tư duy nhận thấy rằng do các bà mẹ ăn nhiều bữa trong ngày. Nếu không đánh răng thường xuyên sau ki ăn thì thực phẩm có cơ hội bám ở kẽ và bề mặt răng. Lâu dài chúng có thể gây ra các bệnh ở khoang miệng, viêm lợi, nướu… Tốt nhất, các bà mẹ nên sử dụng các loại bàn chải mềm, có thể chải răng nhẹ nhàng bằng nước ấm. Nên đánh răng 2 lần một ngày vào hai buổi sáng tối, nếu có thể đánh răng, súc miệng sau mỗi bữa ăn thì càng tốt.

Việc chải đầu hàng ngày, giúp cho mẹ được gọn gàng, khỏe mạnh và sạch sẽ. Việc chải đầu theo Toan tu duy còn giúp mát xa tóc, để máu nuôi dưỡng tóc tốt hơn và tránh sự bám của gàu.

Trung tâm đào tạo ToÁn tƯ duy Abacus Master – Phòng ngủ che kín gió

Theo như toán tư duy thấy thì hiện nay có khá nhiều người cho rằng, gió là thủ phạm chủ yếu khiến các bà mẹ gặp tình trạng sốt sản hậu. Vì thế phòng của các bà mẹ thường khép kín, che chắn hết các cửa không cho thoáng khí và gió vào. Kỳ thực thì theo Toán tư duy tìm hiểu gió tự nhiên không có tội gì cả. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, vì phòng các bà mẹ nằm cần có gió và thay đổi không khí cũng như ánh nắng chiếu vào, sẽ giúp cho sự lưu thông không khí trong phòng tốt hơn, qua đó có thể diệt khuẩn, bụi, nấm mốc không thể phát triển được. Nằm thoáng khí khiến cho oxy được cung cấp đầy đủ trong phòng người mẹ.

Sốt sản hậu theo Toán tư duy thấy là do một số vi khuẩn gây bệnh ẩn trong cơ quan sinh dục của bà mẹ gây nên. Điều này thường là do việc trước khi sinh không được khử trùng sạch sẽ hoặc do bà mẹ không chú ý giữ gìn vệ sinh sau sinh. Nếu môi trường trong phòng không sạch sẽ, không khí không trong lành rất dễ khiến cả mẹ và bé mắc bệnh về đường hô hấp.