Toán tư duy – Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau không nên nấu cho bé

Muốn con mau lớn, khỏe mạnh theo Toán tư duy thì mẹ không những cần chọn lựa những loại thực phẩm thật bổ dưỡng mà còn phải chế biến đúng cách. Như chúng ta đã biết, có một số loại thực phẩm có các thành phần dinh dưỡng kỵ nhau, với người lớn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì không thành vấn đề nhưng đối với trẻ nhỏ mẹ nên tránh kết hợp chung để đảm bảo hệ tiêu hóa của con nói riêng cũng như sức khỏe của bé nói chung. Cùng Toán tư duy liệt kê một số cặp thực phẩm này nhé!

Toán tư duy – Cải bó xôi – đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm phẩm chứa nhiều magie clorua và canxi sunphat, trong khi đó theo Toán tư duy tìm hiểu thì cải bó xôi chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp, Toán tư duy nhận thấy rằng nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất này dưới dạng kết tủa không tiêu sẽ có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của bé, nếu tích tụ nhiều cũng có thể gây ra sỏi thận.

Toán tư duy – Thịt – đậu nành

Theo các chuyên gia dinh dưỡng mà Toán tư duy tìm hiểu thì thịt và đậu nành là hai nhóm thực phẩm đều có chứa hàm lượng đạm bên trong rất cao nên khi kết hợp chung sẽ làm dư thừa hàm lượng đạm trong cháo. Điều này sẽ khiến bé dễ bị tiêu chảy, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Vì vậy, khi nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi, Toán tư duy khuyên mẹ tuyệt đối không nên kết hợp thịt với đậu nành khi nấu cháo cho bé ăn.

Toán tư duy – Lá hẹ – đậu phụtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo Toán tư duy tìm hiểu thì canxi có trong đậu phụ có thể kết hợp cùng với thành phần axit oxalic trong cây hẹ và tạo ra chất kết tủa mang tên canxi oxalate. Chất này sẽ gây cản trở cho việc hấp thụ canxi của trẻ, gây nên nguy cơ còi xương ở trẻ.

Toán tư duy – Óc heo – lòng đỏ trứng gà

Kết hợp lòng đỏ trứng gà và óc heo theo Toán tư duy tìm hiểu sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol có trong chá cho bé. Khi hấp thu một lượng lớn cholesterol như vậy, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tim mạch và sức khỏe của trẻ. Vì vậy, mặc dù những thực phẩm này khá bổ dưỡng, mẹ cũng không nên kết hợp chúng với nhau nhé.

Toán tư duy – Cà rốt – củ cải

Củ cải chứa là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C rất cao, trong khi đó cà rốt lại là thực phẩm bổ dưỡng chứa các enzyme cần thiết cho bé. Tuy nhiên theo Toán tư duy tìm hiểu thì nếu kết hợp nấu cháo chung thì các enzym có trong cà rốt sẽ phá hủy vitamin C có trong củ cải, khiến bé không thể hấp thu được vitamin C.

Toán tư duy – Thịt lợn – thịt bò

Theo Đông y, thịt lợn là thực phẩm có tính hàn còn thịt bò tính ôn, rất đối kỵ. Khi kết hợp hai loại thịt này để nấu cháo cho bé thì theo Toán tư duy sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng cần thiết của cả thịt bò và thịt lợn.

Toán tư duy – Thịt bò – lươntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lươn và thịt bò đều chứa một hàm lượng đạm vô cùng lớn, nếu kết hợp chung theo Toán tư duy sẽ khiến hàm lượng đạm trong cháo vượt mức cho phép. Sự dư thừa chất đạm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bé, gây nguy cơ tiêu chảy.

Thịt gà – cá chép

Hai loại thực phẩm giàu chất đạm này khi kết hợp với nhau dễ gây ra tiêu chảy. Hơn nữa theo Đông y thịt gà và cá chép là hai nhóm thực phẩm kỵ nhau nếu kết hợp nấu cháo trẻ dễ bị mụn nhọt, đầy hơi.

Toán tư duy – Thịt bò – hải sản

Theo Toán tư duy tìm hiểu thì thịt bò chứa thành phần phốt-pho, còn các loại hải sản lại có nhiều canxi. Khi nấu chung với nhau, phốt-pho sẽ gây kết tủa, khiến trẻ khó hấp thu canxi.

Khoai tây/ khoai lang – cà chua

Cà chua kết hợp với khoai lang hoặc khoai tây sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ. Vì vậy, Toán tư duy khuyên các mẹ cần lưu ý tránh nấu chung 2 loại thực phẩm nói trên.

Đỗ đen – thịt bò

Đỗ đen và thịt bò là 2 loại thực phẩm nấu cháo rất ngon nhưng khi kết hợp sẽ gây hại. Nấu cháo đỗ đen chung với thịt bò tạo sẽ nên rào cản trong quá trình hấp thu sắt vào cơ thể của bé. Vì vây, Toán tư duy khuyên mẹ không nên kết hợp nấu 2 thực phẩm này. Ngoài ra, sau khi ăn thịt bò mẹ cần cho bé nghỉ 2 tiếng mới được uống hoặc ăn chè đỗ đen.

Củ cải – hoa quả

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Củ cải có thể sinh ra chất thiocyanate. Nếu được ăn cùng với hoa quả, thành phần flavonoid trong hoa quả sẽ được chuyển hóa thành một hợp chất gây ảnh hưởng xấu tới chức năng tuyến giáp của bé.

Mật ong kị nước đun sôi

Mật ong là một trong những loại thưc phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và còn điều trị được nhiều căn bệnh khác. Theo như tìm hiểu thì mật ong có hàm lượng vitamin, enzyme, và khoáng chất phong phú. Khi uống mật ong chung với nước ấm có thể tăng cường sức đề kháng cho trẻ rất tốt. Nhưng Toán tư duy lưu ý với các mẹ nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bài Viết Liên Quan