Toán tư duy – Trắc nghiệm tính cách của trẻ nhỏ

Não bộ của trẻ phát triển bình thường đều có những tính cánh, trí tuệ, khả năng riêng của mình, Tuy nhiên tiềm năng trí tuệ của trẻ được phát huy hay không phụ thuộc khá nhiều vào môi trường sống, việc giáo dục. Đặc biệt, nó phụ thuộc khá nhiều vào quan điểm, phương pháp cha mẹ dạy con cái. Vấn đề đặt ra rằng: liệu cha mẹ có biết rõ tính cách của trẻ nhỏ? Tư duy toán học Abacus Master sẽ cho bạn biết điều này.

Toán tư duy – Tính cách của trẻ nhỏ được đo lường như nào?

Cha mẹ đo cường độ phản ứng để nhận biết tính cách của trẻ

Phản ứng của trẻ thông qua những biểu hiện lúc buồn, lúc vui. Ví dụ, khi bé học môn toán tư duy đạt được số điểm cao, mỗi bé sẽ có những phản ứng riêng. Ví dụ: bé thể hiện niềm vui của mình bằng cách cười nhé. Có bé thì hét lên vì vui sướng….

Từ những biểu hiện đấy bạn sẽ tự nhận thấy con mình có tính cách mạnh hay nhẹ. Từ đấy, cha mẹ có thể lựa chọn cách dạy riêng sao cho phù hợp với con mình nhất.

Nhận biết tính cách con cái qua mức độ năng động

Tính cách năng động hay không đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển bản thân, cá tính của trẻ. Chính vì thế cha mẹ cần phải biết con mình năng động hay không. Cách nhận biết mức độ năng động của trẻ thông qua hoạt động hàng ngày.

Ví dụ:

 • Trẻ luôn khám phá thế giới, thích tìm hiểu, mày mò những thứ xung quanh mình. Hầu hết, các bé rất hiếu động, tự tin chính bản thân mình
 • Trường hợp, trẻ chỉ thích ngồi chơi một mình, lặng lẽ, thích thú khám phá đôi tay , đôi chân. Những bé nay có xu hướng nội tâm, ít năng động

Đo lượng phản ứng trước thất bại

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với những thất bại đầu đời của trẻ, bạn cần phải thấy được phản ứng của trẻ như thế nào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều trong sự phát triển của trẻ sau này. Hãy kích thích sự phát triển của trẻ khi đối mặt với khó khăn thất bại.

Cha mẹ cần rèn luyện điều này cho trẻ. Với trẻ có khả năng thích nghi với thất bại, chúng sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi đạt được mục đích. Trong khi đó, những trẻ ít kiên trì hơn có thể từ bỏ, khóc hoặc tìm cách thực hiện một hoạt động khác thay thế.

Mức phản ứng trước thay đổi là biểu hiện nhận biết tính cách trẻ con

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong khi đa phần trẻ thường rất linh hoạt trước những thay đổi, một số trẻ khác lại có phản ứng tiêu cực trước bất cứ thay đổi nào.

Chỉ cần một món mới trong đĩa thức ăn hay một thay đổi nhỏ trong lịch trình đi ngủ cũng làm cho những trẻ này không thoải mái.

Bé có thể khóc nhiều hơn, cần dỗ dành nhiều hơn, cần nhiều thời gian hơn để thích nghi.

Toán tư duy – Khóa học rèn luyện tính cách cho trẻ?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy  Abacus Master được biết đến trên toàn thế giới. Chương trình cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu với bàn tính. Toán tư duy mang đến những lợi ích siêu việc cho trẻ:

 • Toán tư duy giúp trẻ phát triển cân bằng hai bán cầu não
 • Phương pháp toán tư duy sử dụng là tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật.  Trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Abacus Master nghiên cứu , hướng dẫn phương pháp để học viên có thể làm phép tính trên trong vài giây . Học viên không sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào (giấy, bút, máy tính,…).
 • Tính ưu việt của phương pháp Abacus Master đã được kiểm nghiệm và phát triển hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ấn độ, …
 • Trẻ em thích hoạt động vui chơi, nên chúng tôi khuyến thích trẻ tương tác và sủ dụng bàn tính thông qua trò chơi.

Toán tư duy phát triển tư duy, trí tuệ cho trẻ

Nâng cao kết quả học tập:

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan