Toán tư duy – Trẻ càng thành công khi bố mẹ tặng con những điều này

Những đứa trẻ thành công không đơn giản chỉ là tự nỗi lực phấn đấu mà đó còn là nỗi lực rèn luyện, dạy bảo từ bố mẹ. Bài viết sau toán tư duy chia sẻ những điều bố mẹ tặng cho con càng nhiều sẽ giúp con càng thành công hơn.

Toán tư duy – Hãy rèn luyện con sự độc lập

Sự độc lập trong tư duy và quyết định sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn. Hãy cho phép trẻ làm những điều trẻ muốn. Ví dụ như trẻ thích học đàn hãy để trẻ có cơ hội thể hiện bản thân. Bạn hãy giao cho trẻ việc nhà bằng cách giải quyết độc lập.  Bố mẹ muốn trẻ thành công điều đầu tiên hãy giúp trẻ rèn luyện tính độc lập ngay từ bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Sự nhẫn nại luôn cần thiết

Khi bạn nhờ con giúp đỡ, bạn ngầm thể hiện rằng mình tôn trọng con, tin tưởng vào các kỹ năng, kiến thức, trải nghiệm trẻ có. Điều đó cũng cho thấy bạn không phải là người hoàn hảo, “biết tuốt”.

Hãy nhờ con giúp càng thường xuyên càng tốt. Trẻ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng hơn, tự tin hơn, giá trị hơn.

Toán tư duy – Sự tha thứ

Khi con mắc lỗi lớn, chúng ta dễ đánh giá trẻ qua lỗi đó. Nhưng một sai lầm hay điểm yếu chỉ là một phần trong toàn bộ con người. Muốn trở thành bố mẹ tốt, hãy lùi lại chút và nghĩ xa hơn. Tha thứ và quên những lỗi nhỏ có thể giúp con trưởng thành nhanh hơn.

Toán tư duy – Hãy dành riêng cho sự riêng tư

Không gian riêng tư đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người. Bởi khi có không gian riêng tư, trẻ có thể tự suy nghĩ về những gì mình làm, chuyên tâm đặt mục tiêu cho cuộc sống. Vậy bố mẹ cần giúp con xây dựng không gian riêng tư cho bản thân bé. Tốt nhất đừng tra hỏi bé quá nhiều, hãy sẵn sàng ở bên con khi con muốn và cần chia sẻ. Bạn hãy giúp con bảo vệ sự riêng tư của bản thân trẻ trước những người xung quanh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con sự kỳ vọng

Sự kỳ vọng vào một điều gì đó sẽ giúp con bạn nỗ lực để đạt được kết quả tốt hơn. Chúng ta đều muốn trở nên tốt hơn, và sự kỳ vọng được ví như vạch đích trong cuộc sống. Chính vì thế, chúng ta muốn con tốt hơn hãy cố gắng lắng nghe lời con, những kỳ vọng của bé trong học tập, cuộc sống. Để từ đó, bạn có thể tìm ra lý do thúc đẩy trẻ ngày càng cố gắng để thành công.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan