Toán tư duy – Trí thông minh của trẻ được thừa hưởng từ mẹ?

Các tế bào của người mẹ nằm ở vỏ não của trẻ – nơi đảm nhiệm các chức năng về nhận thức, ví dụ như suy nghĩ, học tập, ngôn ngữ. Đó là các nghiên cứu chỉ ra rằng sự thật con cái thừa hướng trí thông minh từ mẹ. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khám phá  xem con cái được thừa hưởng trí thông minh của mẹ thế nào nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những đứa trẻ gần gũi với mẹ sẽ thừa hưởng những tính cách thông minh, lanh lợi và sáng tạo

Gen thông minh bắt nguồn từ nhiễm sắc thế X, mà những người phụ nữ mang 2 nhiễm sắc thể X, trong khi đó những người đàn ông thì mang nhiễm sắc thế XY, đó là những nghiên cứu mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu và tổng hợp được từ nhà tâm lý học người Mỹ Jennifer Delgado đã chỉ ra.

toán tư duy trẻ gần gũi với mẹ

Theo một nghiên cứu đầu tiên mà toán tư duy tìm hiểu được của Delgado được tiến hành vào năm 1984 tại Đại học Cambridge. Các nhà khoa học đã phân tích mối quan hệ chặt chẽ, mức độ ảnh hưởng của gen lên sự phát triển của não bộ. Trung tâm điều hành hệ thần kinh trung ương trong não do các gen của người mẹ đóng vai trò chủ yếu cho sự phát triển của bé. Điều này theo  trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy có nghĩa là khi bé gần gũi và được tiếp xúc nhiều với mẹ, trẻ sẽ thông minh và sáng tạo hơn nhiều so với những đứa trẻ khác.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cơ sở khoa học của nghiên cứu của Delgado

Theo như nghiên cứu của Delgado thì cơ sở khoa học của nghiên cứu của ông dự trên các “các di truyền có điều kiện” phụ thuộc khác nhau vào nguồn gốc gen. Một số gen chỉ hoạt động nếu chúng được di truyền từ mẹ. Nếu cùng một gen đó nhưng thừa hưởng từ người cha thì nó sẽ không hoạt động. Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì có lẽ đây cũng là một trong những cơ sở khiến ông khẳng định trí thông minh của bé được di truyền từ mẹ.

toán tư duy dạy con

Hiệp hội nghiên cứu Y tế và Đơn vị khoa học y tế công đồng ở Glasgow, Anh đã thực hiện 1 nghiên cứu theo chiều dọc. “Họ đã thực hiện các cuộc phỏng vấn hàng năm kể từ năm 1994, và đã có 12.686 người trong độ tuổi từ 14 – 22 tham gia phỏng vấn. Nghiên cứu này đã tính đến một số các yếu tố, từ màu da và trình độ giáo dục, cho đến tình trạng kinh tế – xã hội. Bằng cách này, họ phát hiện ra rằng dự báo tốt nhất cho trí thông minh của trẻ em là chỉ số IQ của người mẹ. Trong thực tế, tỷ lệ khác biệt giữa trí thông minh của con cái và người mẹ chỉ có 15% tính theo trung bình”.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những kết quả nghiên cứu bên cạnh

Cũng thật may mắn đối với các ông bố, tất cả những bằng chứng này không hề nói rằng gen của bên nội không có bất cứ ảnh hưởng nào đến trí thông minh. Các nghiên cứu khác mà toán tư duy tổng hợpcũng cho thấy rằng, gen của người bố tích lũy trong hệ thống limbic trong não bộ, hệ thống này chịu trách nhiệm về tâm trạng và bản năng, và điều khiển các chức năng cơ bản như tình dục, cảm giác đói, và sự hung hãn. Ngược lại, theo toán tư duy thấy các tế bào của người mẹ thì ở trong võ não – nơi đảm nhiệm các chức năng về nhận thức, ví dụ như suy nghĩ, học tập, ngôn ngữ.

toán tư duy thông minh từ bố

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của toán tư duy thì nghiên cứu cũng cho thấy rõ ràng rằng di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến trí thông minh – theo ước tính, chỉ có 40-60% trí thông minh là do di truyền, còn lại là phụ thuộc vào các yếu tố tương tự như môi trường.

Toán tư duy – Kết luận

Các nhà khoa học từ Đại học Washington mà toán tư duy tìm hiểu và tổng hợp đã phát hiện rằng, mối liên hệ về cảm xúc an toàn giữa người mẹ và đứa trẻ là rất quan trọng đối với sự phát triển của một số bộ phận trong não bộ. Sau khi phân tích một nhóm các bà mẹ và mối liên hệ với con cái của họ trong vòng 7 năm, toán tư duy nhận thấy các nhà nghiên cứu thấy rằng những đứa trẻ có sự hỗ trợ từ người mẹ về tinh thần thì hồi hải mã của chúng lớn hơn 10% so với những trẻ phải sống xa mẹ.

Ngoài ra, toán tư duy còn nhận thấy các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota phát hiện ra rằng trẻ em thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện, chơi đùa với mẹ có khả năng chơi trò chơi toán tư duy mang tính biểu tượng phức tạp ở tuổi lên hai. Ngoài ra, toán tư duy thấy trẻ còn thể hiện sự kiên trì và ít bộc lộ sự thất vọng khi có một chuyện gì đó không hay xảy ra.

Theo toán tư duy, mối liên kết mạnh mẽ giữa mẹ và con được cho là mang lại cảm giác an toàn cho con trẻ. Điều này cho phép các con khám phá thế giới, tự tin khi giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, sự tận tâm, chu đáo của người mẹ cũng có xu hướng giúp trẻ giải quyết các vấn đề, giúp cho con trẻ có thể đạt tới tiềm năng của chúng.

Bài Viết Liên Quan